Bác sĩ Lương cho biết được trưởng khoa 'mớm cung' khiến 2 bản lời khai giống y nhau

Sáng 18/5, ngày thứ tư xét xử vụ án xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình, luật sư Nguyễn Chiến (bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương) đề nghị được hỏi điều tra viên Bùi Tuấn Nghĩa, người trực tiếp điều tra vụ án.

BS Hoàng Công Lương không tin Viện kiểm sát, xin giữ quyền im lặng, cả hội trường vỗ tay

Luật sư Chiến đưa ra hàng loạt câu hỏi về các vấn đề tố tụng xung quanh việc mời luật sư bào chữa trong quá trình Hoàng Công Lương bị tạm giam. Điều tra viên Nghĩa lớn giọng đáp ngắn gọn: Tất cả đã có trong hồ sơ vụ án và không trả lời gì thêm.

Ông Chiến đặt nghi vấn: “Có phải điều tra viên đang giữ quyền im lặng tại toà như bị cáo Lương trước đó?”. Nam điều tra viên đáp: “Tôi không im lặng nhưng tôi chỉ trả lời như thế”.

Luật sư Chiến cho rằng tại cuộc hỏi cung ngày 1/7/2015, bị cáo Lương thừa nhận khai theo biên bản lời khai của ông Hoàng Đình Khiếu (Trưởng khoa hồi sức tích cực thời điểm xảy ra sự cố) do điều tra viên đưa ra. Lương sau đó tự viết lời khai giống như sếp mình khai trước đó.

Ông Chiến nói rằng khi đọc hai bản này thấy phần phân công nhiệm vụ trong tờ lời khai của Lương và ông Khiếu “giống y nhau”. Luật sư gọi đó là “lời khai sinh đôi”.

https://i-vnexpress.vnecdn.net/2018/05/18/hoa-bi-nh-5516-1526621392.jpg

Lương và điều tra viên đối chất tại toà. Ảnh: Phạm Dự.

Trước ý kiến này của ông Chiến, điều tra viên Nghĩa khẳng định việc hỏi cung được thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục của Bộ luật Tố tụng hình sự. Luật sư Nguyễn Chiến lập tức đề nghị tòa được gọi bị cáo Lương đứng lên bục đối chất.

Lương cho biết đã khai theo tờ khai được điều tra viên đưa ra. Bị cáo lúc đó bị tạm giam nên “tinh thần không được ổn định”, hơn nữa lại tin tưởng lãnh đạo.

Điều tra viên Nghĩa phủ nhận lời khai của Lương, cho rằng: “Hai biên bản do hai người khai nhưng nội dung, câu chữ giống y nhau chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên”. Ông Nghĩa khẳng định: Các điều tra viên đã hỏi cung bị can theo đúng trình tự, quy định của pháp luật theo “một cách khách quan nhất”.

Nhân thân và người dưng đều đến phiên toà mong xử bác sĩ Lương vô tội

Luật sư Chiến sau đó nói không chỉ bị cáo Lương mà nhiều điều dưỡng viên cũng trình bày đã khai theo ảnh chụp sổ giao ban mà điều tra viên đưa cho.

Điều tra viên Nghĩa bác bỏ thông tin này.

https://i-vnexpress.vnecdn.net/2018/05/18/IMG-0745-JPG-8186-1526621392.jpg

Lương đối chất điều tra viên. Ảnh: Phạm Dự.

Khi được gọi lên đối chất, điều dưỡng viên Đỗ Thị Điệp cho biết đã khai "có việc phân công nhiệm vụ cho bác sĩ Lương" theo ảnh chụp quyển sổ giao ban mà điều tra viên đưa ra. Trước đó, chị Điệp không biết cuốn sổ này và nội dung trong đó.

Một lần nữa, nam điều tra viên bác bỏ lời khai này và cho rằng đây là ý kiến riêng của các bị cáo và điều dưỡng chứ "cán bộ điều tra đã làm đúng quy định pháp luật”.

Luật sư Chiến còn đưa ra thông tin trong hồ sơ vụ án có hai biên bản lời khai khác nhau của điều dưỡng viên Điệp nhưng lại cùng một giờ, một ngày. Khi được đề nghị trả lời, điều tra viên Nghĩa nói: “Không giải thích gì thêm".

Liên quan đến các thiết bị y tế ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình, trong sáng nay luật sư Hoàng Ngọc Biên công bố tài liệu có trong hồ sơ vụ án thể hiện tỷ lệ ăn chia giữa bệnh viện và công ty Thiên Sơn. Theo đó, Thiên Sơn hưởng 90% tổng doanh thu hàng tháng. Với 10% được nhận, bệnh viện có trách nhiệm chi trả phí điện nước, ấn phẩm…

Trước thông tin này, ông Vận một lần nữa khẳng định không được ông Dương cho biết “tỷ lệ phần trăm ăn chia”. Ông vừa dứt lời, luật sư tiếp tục công bố số tiền Công ty Thiên Sơn nhận là 7,7 USD/ca chạy thận.

Bình luận
-
Vụ này sặc mùi mớm cung. Tay điều tra viên này nhiều khả năng đã ngậm tiền rồi.

- Trả lời -

- 19:23 - 19/05

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?