Bác sĩ giật mình nghe chuyện thiếu nữ "tắm vùng kín" bằng chanh, coca để tránh thai: Lỗi tại ai?

Ko ai như ở xứ mình, học sinh lớp 11, biết làm chuyện người lớn nhưng lại ko biết cách bảo vệ bản thân, những kỹ năng cơ bản về sức khỏe cũng ko biết, cách tránh thai an toàn lại càng ko. Vậy thì biết trách ai đây?

Nghe con số thống kê này mà khiếp đảm:

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/10/nao_2mha6nd0s6cpg.jpg


Đang là học sinh lớp 11 nhưng Mai và Nam vì quá tò mà và muốn khám phá nên đã trót làm chuyện người lớn. Tuy nhiên cả hai đều rất sợ nhỡ chẳng may dính bầu sẽ bị gia đình, thầy cô và bạn bè biết. Để tránh thai, Mai đã lên mạng tìm hiểu cách dùng nước cốt chanh vắt vào vùng kín sẽ làm cho “tinh binh” không thể sống được. Lần đầu áp dụng thành công, Mai tiếp tục dùng cách này. Tới lần thứ 3 áp dụng Mai thấy vùng kín sưng tấy, đau rát. Mai tới gặp bác sĩ tư vấn và thăm khám thì được biết vùng kín bị viêm nhiễm do lạm dụng dùng chanh rửa vùng kín.

Không ít trường hợp các em tuổi teen không dùng bao cao su, thuốc tránh thai mà tin và áp dụng theo những cách tránh thai “quái gở”. Tại Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Hà Nội, các bác sĩ sản không khỏi choáng váng khi nghe các em tuổi teen kể về những biện pháp tránh thai kỳ quái đang áp dụng.

Khi nghe về các biện phát tránh thai của các bạn trẻ khi dùng giấm, muối thậm chí là cả nước coca để “diệt tinh trùng”, bác sĩ Hồ Mai Hoa, bác sĩ Chuyên khoa I, Giảng viên Quốc gia chương trình Sức khỏe, sinh sản không khỏi giật mình.

Bác sĩ Hồ Mai Hoa khẳng định: “Đó không là một biện pháp tránh thai. Trong thời gian tư vấn tôi cũng gặp rất nhiều em nhỏ dại dột dùng những cách tránh thai kỳ quái này. Tùy tiện dùng theo những cách trên để tránh thai ngoài ý muốn sẽ để lại hậu họa khôn lường”.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/10/20160510083004-bac-si_2mha6iqqg209d.jpg

Bác sĩ Hồ Mai Hoa tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành niên trên đài tiếng nói. Ảnh: bác sĩ cung cấp

http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/303830/bac-si-giat-minh-nghe-chuyen-thieu-nu-tam-vung-kin-bang-chanh-coca-de-tranh-thai.html
Bình luận
-
Chuyện này đọc từ 5-6 năm trước rồi mà bây giờ còn lôi ra nói, bọn trẻ giờ chúng nó hiểu chả kém đâu. Còn ở vùng sâu vùng xa thì chịu...

- Trả lời -

- 10/05/2016

Chuyện này xưa rồi .

- Trả lời -

- 10/05/2016

Thuốc ngừa thai cấp tốc, miếng dán ngừa thai, thuốc chích ngừa thai, bao cao su... sản xuất ra để làm gì mà không biết mua xài chời ơi @@

- Trả lời -

- 10/05/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?