Bác sĩ giải đáp: Viêm dạ dày kiêng gì? Những nguyên tắc cần chú ý

Hai Anh TranHai Anh Tran

21:27 - 09/07/0

Bài viết sau đây sẽ thông tin đến bạn về vấn đề: “viêm dạ dày kiêng gì để nhanh khỏi bệnh nhất? Những loại thuốc nên sử dụng khi bị viêm dạ dày là gì?”. Bạn hãy chú ý tham khảo để biết câu trả lời nhé!Người bị viêm dạ dày kiêng gì thì nhanh khỏi bệnh nhất?

Những loại thực phẩm người bị viêm dạ dày nên kiêng

Thực phẩm khó tiêu

Do chức năng của dạ dày bị suy giảm nên việc tiêu thụ những loại thực phẩm khó tiêu là khá khó khăn. Chính vì vậy, bạn cần hạn chế sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, tinh bột, các loại đậu chứa nhiều dinh dưỡng do chứa nhiều oligosaccharides rất khó phân hủy trong dạ dày.

Thực phẩm chứa cồn và axit cao

Những loại thực phẩm chứa cồn là các thực phẩm như bia, rượu vô cùng hại cho dạ dày. Vì bia rượu kích thích lên niêm mạc dạ dày, tăng nồng độ axit tạo ra các phản ứng không có lợi cho dạ dày. Đồng thời những loại trái cây giàu nhiều dinh dưỡng nhưng chứa nhiều axit như bưởi, cam, chanh… cũng được khuyến cáo chỉ nên dùng với mức độ vừa phải.

Đồ uống có ga

Những đồ uống có ga được xem như kẻ thù của bệnh viêm dạ dày. Vì loại nước này không những không cung cấp dinh dưỡng mà còn gây hại cho niêm mạc dạ dày.

Thực phẩm cay nóng

Đây là nhóm thực phẩm mà người bị viêm dạ dày không nên ăn vì sẽ làm cho bệnh ngày càng nặng. Theo như lý giải của nhiều nhà nghiên cứu thì do trong các gia vị tạo ra vị cay có chứa các hoạt chất như jalapenos, habaneros, poblanos, capsaicin… có thể kích thích hoạt động viêm ở niêm mạc dạ dày.

Để hỗ trợ bệnh dạ dày một cách hiệu quả nhất không chỉ có chế độ ăn uống phù hợp mà bạn nên sử dụng các loại thuốc về dạ dày hợp lý. Vậy, đau dạ dày nên uống thuốc gì? Viêm dạ dày nên dùng thuốc gì? Sau đây là một số loại thuốc được bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng:

  • Thuốc kháng sinh Metronidazol
  • Thuốc kháng axit Cimetidin
  • Thuốc bột trị đau dạ dày Nabica
  • Thuốc chữa đau dạ dày dạng sữa Gastropulgite

Có thể bạn cần: đau dạ dày nên ăn hoa quả gì?

Bài viết trên đây đã tư vấn đến bạn vấn đề viêm dạ dày nên kiêng gì một cách chi tiết nhất. Hy vọng bạn sẽ có một phương pháp trị bệnh hiệu quả nhất.

Nguồn: http://chuadaudadayhieuqua.com/viem-da-day-kieng-gi.html

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?