Bác sĩ gác chân lên ghế: Gác chân là sai nhưng quy trình khám hoàn toàn chuẩn mực

Ming MingMing Ming

14/09/2017/0

Về việc Nữ bác sĩ viện Mắt Trung Ương gác chân lên ghế!

NGƯỜI NHÀ BỆNH NHÂN HÃY ĐẾN CẢM ƠN VÀ XIN LỖI BÁC SĨ MINH.

Trên báo vietnamnet, Bác sĩ Nguyễn Thị Minh cũng thừa nhận hành vi không đẹp khi chị ngồi cho chân lên ghế và tôi cũng đồng ý với ý kiến của chị, nhưng chắc chắn không chỉ có chị mà nhiều đồng nghiệp khác của tôi cũng thỉnh thoảng cho chân lên ghế, ngay cả tôi củng đôi khi như vậy vì quá mỏi khi phải ngồi lâu.

Quy trình khám tại viện mắt TW hoàn toàn chuẩn mực về chuyên môn trong việc khám khúc xạ cho trẻ em, trong khi người nhà hùng hổ vào hoạnh bs với tâm thế của kẻ ăn vạ do nghe lời vợ phán " chị chỉ vạch mắt con em ra cái, bao nhiêu máy móc chị không khám" rồi bắt lỗi cho chân lên ghế của bác sĩ sau đó chỉ đạo bs phải khám máy này máy kia. Và đây chính là quy trình chuẩn mà bs Minh khám.

Bệnh nhi đã được đưa vào phòng khám, để điều dưỡng chụp khúc xạ bằng máy tự động, sau đó được chỉnh kính và thử thị lực, do thị lực chưa lên được tối đa, nên bs đã yêu cầu tra liệt điều tiết để tiến hành soi bóng đồng tử, và loại thuốc này đối với trẻ em sẽ có hiệu lực sau 5 ngày, chính vì thế bs đã kê đơn và hẹn bệnh nhân tái khám lại sau 5 ngày để được kiểm tra lại cho chính xác. Đây hoàn toàn là vấn đề chuyên môn và y đức. Bs Minh không hề khám qua loa nên đã tạm chẩn đoán cho bệnh nhân như vậy. Không nhẽ vì lý do này mà một người nhà thiếu hiểu biết lên tiếng hoạnh họe và quy chụp cho bs Minh và để bs Minh buộc phải kê một đơn kính thiếu chính xác cho người nhà anh ta?

Mỗi một phương pháp khám đều có một số điểm khác biệt trong quy trình, đặc biệt là những ca khó, để tránh tổn thất cho bệnh nhân, bs thường hẹn khám lại rồi mới điều chỉnh tiếp phác đồ.

Bs Minh là một bs giỏi và rất hiền lành, nếu như rơi vào những bs khác chắc chắn họ sẽ rất cảnh giác với những tình huống này, nhưng với bs Minh trong video cho thấy chị hoàn toàn bình thản và vẫn cho chân lên ghế, chắc chắn chị đã rất mỏi nên không để ý được đến tình huống chị có thể bị quay trộm trong khi đang khám bệnh.

Những ngày tôi học tại mắt TW, cùng với các anh chị, các thầy của tôi vào phòng mổ từ 8h sáng, và nhiều hôm phải đến tận 17h mới ra khỏi, chúng tôi mổ thông trưa và thay phiên nhau tranh thủ ăn tạm trong 20 phút rồi lại vào mổ tiếp không có nghỉ ngơi.

Trong phòng mổ trên toàn thế giới này, việc bs mệt mỏi, tranh thủ phút nghỉ ngơi hiếm hoi là không thiếu, nếu bạn được tận mắt nhìn thấy họ vật vạ thế nào, tôi tin bạn sẽ yêu họ hơn bao giờ hết vì họ đang tìm cách lấy lại sức để tiếp tục khám hay điều trị cho bệnh nhân.

Bạn phải cảm thấy may mắn khi bạn hay người thân được khám bởi những bác sĩ giỏi như bs Minh.

Hãy nhìn sự việc bằng con mắt chia sẻ hơn là sự đòi hỏi vô lý.

Tôi hi vọng trong lần tái khám tới, người nhà bệnh nhân hãy đến gặp để cảm ơn và xin lỗi bs Minh!

Chia sẻ không cần hỏi!

Nguồn: Nguyễn Tiến Phúc

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/14/20170912104344-untitled-1_2otaajdm8t5g1.jpg


Nguồn: Vietnamnet.vn


Tôi thấy tư thế ngồi của mình là sai. Tôi nhận lỗi, rút kinh nghiệm vì tư thế ngồi không đúng nhưng về biểu hiện, thái độ với người bệnh và chuyên môn của mình, tôi không sai”, BS M. giãi bày.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Giỏi chưa đủ, phải có ĐỨC Lần sau nếu mệt thì cứ nằm trả lời cũng được, kkkk

- Trả lời -

- 14/09/2017

Vâng, chồng của bs minh lên tiếng kkkk

- Trả lời -

- 14/09/2017

Nó biết ngồi khám bệnh với tư thế banh càng như đợi khách là tốt rồi, còn chuyện khám bệnh là chuyên môn của nó không bàn đến!

- Trả lời -

- 14/09/2017

Bệnh nhân bây giờ cứ thik lên quan điểm nhỉ.

- Trả lời -

- 14/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?