Bác sĩ bị đánh gãy mũi vẫn cố cấp cứu cho bệnh nhân: Hành động côn đồ cần xử nghiêm

Ông người nhà bệnh nhân ngông cuồng, côn đồ chứ không phải là lo lắng bác sĩ làm trò hay bác sĩ coi thường tính mạng người dân. Không biết ai mới là bác sĩ. Quả thực, cứ tình trạng này, bác sĩ nào dám cấp cứu đây? 

Nguồn: Ngoisao.net

Tối 25/12, Trung tâm Cấp cứu 115 Thái Bình nhận cuộc gọi của một cán bộ trạm y tế xã Đông Tân, huyện Đông Hưng, thông báo về một tai nạn giao thông gần đó và xin một xe cấp cứu 115 vận chuyển. 

Bác sĩ Đỗ Chính Nghĩa cho biết khi anh cùng kíp đến hiện trường thì có rất nhiều người xúm quanh bệnh nhân nằm bên vệ đường. Bệnh nhân bị gẫy hở xương cẳng chân và đang rất đau, người nhà yêu cầu phải chuyển bệnh nhân đi ngay. Tuy nhiên, bác sĩ giải thích bệnh nhân cần được tiêm giảm đau trước để chống sốc, sau đó băng vô khuẩn, băng nẹp cố định rồi mới vận chuyển về bệnh viện. Nếu vận chuyển ngay, bệnh nhân có thể sốc dẫn đến nguy hiểm tính mạng.

Lúc này, lái xe Hoàng đi lấy cáng và dụng cụ băng nẹp ở cửa sau xe, bác sĩ Nghĩa quay lại cửa cạnh xe cấp cứu lấy thuốc morphine giảm đau. Trong lúc đang đứng lấy thuốc từ ống vào kim tiêm thì bất ngờ bác sĩ Nghĩa bị một người xông vào đấm liên tiếp vào vùng mắt, mũi, đầu, làm gẫy kính. Người này sau đó được bệnh nhân xác nhận là người nhà.

Sau đó, dù đang chảy máu mũi, bác sĩ Nghĩa vẫn tiếp tục thực hiện trình tự cấp cứu cho bệnh nhân: tiêm giảm đau, nẹp cố định sau đó vận chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

https://i-ngoisao.vnecdn.net/2017/12/26/bsbidanh2-4649-1514282541.jpg
Bác sĩ Nghĩa bị đánh gãy mũi, ảnh hưởng đến mắt.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?