Bắc Ninh 1 ngày đầy cảm xúc chỉ mất 150k

Vé Máy Bay TimvereVé Máy Bay Timvere

14:45 - 08/11/0

Thấy các bạn hay đi các nơi quá làm mình cũng muốn chia sẻ!

Ở đây có bạn nào về Bắc Ninh chưa? Đợt về Hà Nội có vài ngày nên mình định đi đâu đó nhưng thời gian quá ngắn không kịp đi đâu cả. Mấy người bạn quyết định rủ nhau về Chùa Phật Tích - Bắc Ninh bởi ở đấy gần HN nhất đi trong ngày rồi về.

Trong chuyến đi này tình cờ bọn mình còn phát hiện ra quán cà phê ngay gần cổng chùa đẹp như Đà Lạt luôn ý. Đúng phong cách thanh xuân, có cả sách nữa thích cực. (Mình sẽ review bên dưới)

Nghe bạn kể đây là ngôi chùa từ thời lý rất thiêng - vừa cổ lại vừa đẹp nên tụi mình đi luôn.

Quãng đường tầm 30 km từ HN về Chùa Tích khá dễ đi bạn cứ theo gg map là đến thôi đường bọn mình đi đường cao tốc HN - Bắc Giang rồi rẽ về chùa Phật Tích là nhanh nhất.

Khi đến chùa cảm giác đầu tiên là chùa này quá đẹp và cổ, có rất nhiều góc để check - in luôn. Ngay từ cổng vào một bạn sẽ đi qua các bậc thang để lên chùa chỗ này sống ảo thì thôi rồi ý. Chùa này các ông nguyên thủ quốc gia về nhiều lắm luôn, thấy bao nhiêu đồ các ông tặng, rồi trồng cây lưu niệm...

Phê nhất là cảm giác leo núi lên đỉnh tháp và tượng phật adida nhưng lên rồi thì tuyệt vời nhìn xuống 1 bên đồi thông bên dưới, 1 bên là làng mạc.

Còn phía trước là nhìn về hướng sông đuống và Tháp chuông chùa đẹp mê hồn, nếu đi vào sáng sớm hoặc bình minh thì đẹp lắm.

Lúc chuẩn bị quay về thì tụi mình đi qua 1 quán nhỏ tên An tại thấy dễ thương quá nên tụi mình vô. Quán ở tỉnh nên vắng khách, quán siêu đẹp ý.

Đằng trước khoảng sân nhỏ đầy hoa, khoảng hàng rào trồng hồng leo. Bên trong quán thì đầy sách, nhất là view lầu 2 xanh mướt luôn ấy, ngồi đó đọc sách ngắm lên tháp chùa và tượng adida an yên lắm luôn. Đúng với tên quán cà phê của tuổi trẻ lạc lối ở gần chắc qua đây suốt.

Quán cách chùa tầm 200m ý!

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?