Bác Hải nói đúng, không chấp hành pháp luật mà còn tự ái thì bao giờ mới phát triển

Ming MingMing Ming

17:18 - 25/09/0

Tôi thấy câu nói của bác Hải chẳng sai chỗ nào cần phải sửa hay cần phải rút kinh nghiệm. Bác nói rất đúng. Ý câu nói cũng chả có ý chê trách hay nói xấu gì người U Minh. Đại loại câu nói là 'không sống được theo luật lệ thì về rừng mà sống". Đó là cách nói ví von mà chúng ta thường nói trong đời sống hàng ngày. Ai cũng hiểu, chỉ có một số người cố tình hiểu sai để mà "bức xúc".

Thành phố thì phải có luật lệ, quy tắc, nếu ai thấy không sống được thì về rừng mà sống thì có gì sai. Ai cũng guen cái thói bận nông, rừng rú bạ đâu tè đó, bạ đâu để xe ở đó, xem vỉa hè như nhà mình, xem lòng đường là của bố mày thì còn lâu mới mơ Singapo được. Ai đó còn cái tâm lý tự ái đó thì thôi ngay. Phải thôi ngay thì mới phát triển được.

Khổ thân Bác Hải. Không làm cũng bị chửi, làm cũng bị chửi. Nói vài ba câu nặng nhẹ thì bị suy diễn, đấu tố.
Ai chiều được "đại gia dân" thì tôi cũng phục.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/25/doan-ngoc-hai-9396-1505991732-2817-15063_2p0tlr3tgfa8a.jpg
[contentEmbed]
Trưa 25/9, họp báo về kinh tế - xã hội tháng 9, Chánh Văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan chia sẻ thông tin về tình hình chấn chỉnh trật tự vỉa hè, lòng lề đường ở quận 1.

Liên quan đến phát ngôn của Phó Chủ tịch Đoàn Ngọc Hải "đến quận 1 phải biết luật không thì về rừng U Minh mà sống" trong lần ra quân lập lại trật tự vỉa hè bốn hôm trước, ông Hoan cho cách nói này "là hơi cực đoan, gây bức xúc".

"Ai đi đâu, ở đâu cũng phải sống theo pháp luật. Đây là điều đương nhiên, người dân phải tuân thủ. Cách nói của anh Hải như thế thì đụng chạm nhiều người, lẽ ra nên tuyên truyền, giáo dục. Nội hàm không có gì nhưng cách nói hơi sốc, điều đó là không nên", ông Hoan nêu quan điểm.

[/contentEmbed]
Lãnh đạo UBND TP HCM: Anh Hải nói 'về rừng U Minh sống' là cực đoan
Bình luận
-
Nói về rừng U Minh mà sống là đúng, khi nào nói về vùng U Minh mà sống mới sai, bớt tranh thủ giùm cái

- Trả lời -

- 18:02 - 25/09

đúng thì chuyển thằng này về u minh mà sống, vì ở q1 không có kiểu phảt biểu kỳ thị như vậy, ở Mẽo ông này ra toà vì kỳ thị

-

- 22:03 - 25/09

Ý bác ấy là "vô rừng mà sống"...hehehe

- Trả lời -

- 18:36 - 25/09

Cái này ông H sai rõ ràng.ko biết có rút sợi kinh nghiệm xin lỗi anh kia và nhân dân q1 ko ?? bình đẳng giữa dân,ng vs ng bình thường nói thế là phỉ báng xúc phạm nhau rồi.đây lại cán bộ nói với dân lại càng sai,nghiêm trọng.bác ko chửi toẹt luôn mày là đồ ngu,chó khỉ rừng rú về u minh mà ở luôn nhỉ?? Cho dễ hiểu thô thật

- Trả lời -

- 18:31 - 25/09

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?