Bạc bẽo nghề diễn viên: "Không chạy show thì đất cũng không có mà cạp"Những tưởng nghề diễn viên sung sướng lắm, nhưng theo như chia sẻ tình hình hiện tại của đa số nghệ sỹ tại miền nam thì có lẽ mọi ánh hào quang bên ngoài chúng ta được thấy chỉ là vỏ bọc. Hèn gì đa số diễn viên đều lấn sân nghề tay trái, không kinh doanh thì cũng làm ca sĩ, MC để kiếm thêm thu nhập.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/12/tth_2ojt1phtqdk0g.jpg

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/12/2hoahiep1497587065628_2ojt1pi3l9am6.jpg

Nguồn: News.zing.vn


Thời gian qua, phim truyền hình ở miền Nam gặp nhiều khó khăn khi lượng rating, quảng cáo giảm. Điều này khiến nhiều nhà sản xuất không còn mặn mà làm phim truyền hình. Họ không chỉ giảm số lượng tập phim sản xuất mỗi năm mà còn chuyển hướng sản xuất sitcom, phim điện ảnh hoặc ngừng sản xuất.

Diễn viên Thân Thúy Hà bày tỏ: "Không chạy show thì sợ đất cũng không có mà cạp... Người ta đóng một phim, cát-xê ăn một năm, còn tụi em xong phim là cát-xê cũng vừa ăn hết. Còn chảnh chọe thì sao tụi em dám vì công việc này là chén cơm. Chảnh coi như tự hất đổ chén cơm của mình".

Ngoài ra chị còn kể hàng loạt nỗi khổ diễn viên phải đối diện trên phim trường như bị ăn gian phân đoạn, quỵt cát-xê... Cuối cùng chị khẳng định miền Bắc mà sản xuất phim nhiều như miền Nam thì chắc diễn viên cũng phải chạy show.

Diễn viên Hoàng Anh cho rằng việc diễn viên chạy show xuất phát từ chính nhà sản xuất. "Nếu họ trả lương cao thì diễn viên sẽ không cần phải chạy show mưu sinh. Cát-xê của diễn viên hiện nay rất thấp, phải gói ghém mới có thể dư dả chút ít. Chạy show một ngày có khi phải làm việc 20 tiếng vừa nguy hiểm vừa mệt mỏi, diễn viên đâu có sung sướng gì", anh nói.

Theo anh, là diễn viên ai cũng mong được đóng một phim có đầu tư cả tiền bạc lẫn công sức. Nếu nhà sản xuất trả lương cao, anh tin bất cứ diễn viên nào cũng sẵn sàng chỉ nhận một phim và dồn tâm huyết cho vai diễn.

"Thực tế, cát-xê chỉ đủ sống với diễn viên chính. Còn khi nhận vai thứ chính hoặc vai phụ với ít phân đoạn thì không thể trang trải cuộc sống. Do vậy, chạy show là điều không tránh khỏi", anh nhấn mạnh.

Là người gắn bó với phim ảnh hơn 10 năm nay, Hòa Hiệp khẳng định: "Tôi chưa từng chứng kiến bất cứ một diễn viên chuyên nghiệp nào chảnh chọe. Tôi nghĩ thái độ ấy chỉ đến từ ca sĩ, người mẫu, hoa hậu khi lấn sân đóng phim mà thôi. Diễn viên chúng tôi có thể ăn cơm hộp, ngủ bụi và sẵn sàng chịu khó khăn, vất vả vì vai diễn".

Về việc chạy show nam diễn viên cho rằng đó là điều không thể tránh khỏi với diễn viên. "Cát-xê của diễn viên hiện rất thấp. Hai năm qua, khi vật giá ngày càng đi lên thì lương diễn viên lại bị giảm. Gần đây, tôi được mời tham gia một phim cổ trang nhưng nhà sản xuất lại yêu cầu tôi tự lo trang phục. Nếu để họ may trang phục thì sẽ trừ tiền lương. Khi tôi không đồng ý với yêu cầu đó thì bị cắt vai", anh kể.

Không những cát-xê thấp mà diễn viên còn chưa khi nào nhận được toàn bộ cát-xê một lúc mà thường chia ra thành nhiều giai đoạn.

"Đó là chưa kể diễn viên còn bị nhà sản xuất trả lương chậm trễ. Một bộ phim tôi tham gia đã xong cách đây 3 năm nhưng đến giờ họ vẫn thiếu tôi 10 triệu đồng. Với tình trạng như thế, làm sao diễn viên không chạy show? Nếu không chạy, chúng tôi lấy gì để sống?", anh bức xúc.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnBình luận
-
Nghề nào cũng vậy chứ đâu cứ phải nghề diễn viên, chỉ có bọn cướp ngày thì mới khỏi phải cạp đất thôi.

- Trả lời -

- 12/07/2017

Gớm vậy cũng kêu, tôi kế toán lương có 10 triệu đây mà vất vả bạc đầu

- Trả lời -

- 12/07/2017

Vậy mấy em làm gái bao hết đi cho sướng cái thân! Trẻ tính theo trẻ, già tính theo già ...

- Trả lời -

- 12/07/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?