Bà phó giám đốc BV Nhi trung ương: Chuyên môn tốt nhưng chưa có kỹ năng xử lý khủng hoảng thôi!

Là một người lãnh đạo cả 1 bệnh viện lớn, lại đại diện cho bệnh viện trả lời dư luận thì không thể nhìn 1 mắt, nghe 1 tai rồi phát biểu được. Đây không chỉ là kinh nghiệm xử lý khủng hoảng và còn là vấn đề trách nhiệm của người quản lý.

Khi trả lời báo chí xung quanh vụ việc bảo vệ chặn xe cứu thương chở bệnh nhi hấp hối, PGS-TS Lê Thị Minh Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương từng giải thích sau khi xuất hiện video đầu tiên: “Theo nguyên tắc, xe cấp cứu có chở bệnh nhân trên xe, tài xế phải xuất trình giấy tờ mới được cho vào bệnh viện. Bệnh viện bé, xe nào cũng cho vào đỗ bên trong thì không được. Cổng viện thường xuyên gặp cảnh ùn ứ, quá nhiều taxi, xe không có bệnh nhân cũng vào viện đón khách”.

Chính phát ngôn trái thực tế của bà Lê Minh Hương đã khiến nhiều người vô cùng bức xúc. Trả lời về phát ngôn khiến dư luận dậy sóng của bà Hương, ông Lê Thanh Hải, giám đốc bệnh viện Nhi TW cho biết: “Do hôm xảy ra sự việc, chị Hương dựa trên báo cáo của người viết bản tường trình là kíp bảo vệ nên phát biểu chưa chính xác sự việc. Vì người viết tường trình đã viết không chính xác, che giấu lỗi của mình, có mấy ai nhìn nhận thẳng vào sự việc để báo cáo, phơi ra lỗi của mình đâu. Dựa vào bản tường trình nên lãnh đạo bệnh viện phát ngôn chưa chuẩn."

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/11/6c3452eb76ea56f6682ce2428b44ce8014679023_2mqc5q74329pn.jpg


"Chị Hương làm chuyên môn tốt nhưng chưa có kinh nghiệm xử lý khủng hoảng. Bệnh viện Nhi đang phấn đấu để nâng cao khám chữa bệnh, chất lượng dịch vụ trong bệnh viện. Có những thứ nhìn nhận mình chưa làm được thì sẽ cố. Tôi thừa nhận, các bộ phận xử lý tình huống quá kém, đáng lẽ bảo vệ thấy sự việc phải báo cáo hành chính để xin ý kiến, nhưng họ không báo cáo.

Nhân viên y tế thì mải làm chuyên môn không đi qua lại khu vực đó nhiều, những người biết lại không báo cáo. Từ hôm xảy ra sự việc, chúng tôi tổ chức không dưới 5 cuộc họp toàn thể nhân viên với mục tiêu, trong thời gian ngắn nhất phải thay đổi bộ mặt bệnh viện cả về chuyên môn và kỷ luật. Phải làm tốt nhiều hơn nữa để đáp ứng nguyện vọng của nhân dân”.

[linkEmbed]/threads/pho-giam-doc-benh-vien-nhi-tw-benh-vien-be-xe-nao-cung-cho-vao-do-ben-trong-thi-khong-duoc.2393360[/linkEmbed][linkEmbed][/linkEmbed]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/11/anh-1-1929_2mpok45dfabfo.jpg
[linkEmbed][/linkEmbed]


http://www.nguoiduatin.vn/giam-doc-bv-nhi-tu-tiet-lo-quy-trinh-ban-lot-taxi-doc-quyen-a249447.html
22 bình luận

LQH

Đàn bà miệng lưỡi luôn xảo quyệt

- Trả lời -

- 15/07/2016

Xét về tướng học thì bà này nên làm công tác cho vay nặng lãi, đâm thuê thì hợp hơn! Chờ có cảm với dân thì không thể!

- Trả lời -

- 12/07/2016

TAT

Nói thế hoá ra ốm đau phải có kế hoạch, chết phải đợi chỉ tiêu à. Bà này nên cho nghỉ luôn đi, phải loại ngay ra khỏi bộ máy loại cán bộ vô cảm với dân - trích lời bác Thăng.

- Trả lời -

- 11/07/2016

Mặt của bà này theo Nhân tướng học thì anh em thấy hợp với công việc gì?

- Trả lời -

- 11/07/2016

@haitaccaribe cmt chuẩn. He..he..

-

- 11/07/2016

trưởng khoa liệm xác chết ))))))

-

- 11/07/2016

" Nói Láo dở,che đậy không cao ,không phát ngôn Rút Kinh Nghiệm...." Như vậy với ngta là không có Kinh nghiệm Xử lý khủng hoảng ....Bla...BLa..." Chính xác lun...Ghê thiệt !!!

- Trả lời -

- 11/07/2016

một lũ ác ôn

- Trả lời -

- 11/07/2016

Cứu người nhu cứu hoả. sao xe cấp cứu đưa bệnh nhân vào và chở bệnh nhân đi thì phải báo xin phép Đội Quân Hành Là Chính nữa??? Khi chở bn ra thì đã có giấy tờ của BV rồi chứ??? Nếu vì lý do Tắc Nghẽn bệnh viện như các giải thích của Ban GDBV thi: khi xe chở bệnh nhân thập tử nhất sinh chỉ đến cổng BV rồi lại Thuê đội quân ( người của bảo vệ) khiêng bệnh nhân vào phòng cấp cứu Chắc. Tới cửa phòng cấp cứu lại nhiều ca (đông bệnh nhân) lại để hành lang chờ giải quyết xong mấy bệnh nhân trong phòng trước, rồi lại báo Hành Là Chính có cho vào hay không cho vào à???

- Trả lời -

- 11/07/2016

Không biết có phải làm trong nghành nhi nên bị nghề nghiệp hay sao??? Các lãnh đạo thì như giáo viên mầm non nên coi dân chúng là trẻ sơ sinh muốn sủa gì thì sủa. Xin lỗi các vị thà các vị ngay từ đầu xin lỗi trước thì có lẽ nó bớt thối, đằng này cứ gân cổ lên thanh minh thanh nga để khi có bằng chứng cụ thể thì chuyển qua thế này, thế kia, tại bvệ, tại người báo cáo.... Bà PGĐ bviện mang tiếng là GS TS mà nghe có 1 tai rồi phát biểu tôi thấy bà rất là hồ đồ là hấp tấp.

- Trả lời -

- 11/07/2016

Chuyên môn tốt, đạo đức tồi.

- Trả lời -

- 11/07/2016

Thấy chưa, lại thêm chốt thí là "nguời viết tường trình"...vài hôm nữa lại lòi ra thêm nhân vật nào nữa cho coi....dây văn dưa lắm!

- Trả lời -

- 11/07/2016

Bạn có thể quan tâm
<>
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?