Bà phó Bí thư Đồng Nai lấy tiền ngân sách bồi thường mặt bằng rồi xây BOT cho chồng: Cũng chỉ kỷ luật

Xây BOT bao lâu, thu đống tiền, thế mà chỉ bị kỷ luật, hài nhể. Chuyện hài sao kể mãi không hết


Công ty TNHH Cường Hưng do ông Đỗ Tịnh - chồng của bà Thanh nắm 40% phần vốn là cổ đông sáng lập và làm Chủ tịch HĐTV. Thế nhưng, trong nhiều cuộc họp hội đồng thành viên bà Thanh luôn có mặt, có khi chủ trì cuộc họp. Đây là thời gian bà Thanh giữ các cương vị Tỉnh ủy viên, giám đốc Sở Công Thương, Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch. Sau khi giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, dù không thuộc lĩnh vực phụ trách, bà Thanh vẫn ký các văn bản của UBND tỉnh chấp thuận cho Công ty Cường Hưng đầu tư dự án khu dân cư thương mại xã Phước Tân.

Nhiều năm trước tỉnh Đồng Nai đã có chủ trương xây dựng tuyến đường chuyên dụng vận chuyển vật liệu xây dựng từ khu vực mỏ đá để tránh ảnh hưởng đến đường dân sinh. Kinh phí thực hiện đường do các chủ mỏ đá đóng góp kinh phí. Tuy nhiên, sau khi làm Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, bà Thanh ký văn bản chỉ đạo giao cho Hợp tác xã An Phát (do ông Đỗ Tịnh, chồng bà Thanh thành lập, quản lý) làm đường chuyên dụng BOT, lập trạm thu phí để thu hồi vốn mặc dù tuyến đường chỉ dài hơn 7km. Toàn bộ 15 doanh nghiệp khai thác mỏ đá trên diện tích 600 hécta buộc phải sử dụng tuyến đường thu phí này.

Điều đáng nói dù là dự án BOT nhưng bà Thanh ký văn bản chỉ đạo các sở, ngành và UBND TP Biên Hòa lấy ngân sách của tỉnh hỗ trợ bồi thường giải phóng mặt bằng cho dự án BOT này.

Ngày 3/7, cùng với việc thông báo kết luận những vi phạm của Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa, Ủy ban Kiểm tra trung ương cho biết đã quyết định kỷ luật cảnh cáo bà Phan Thị Mỹ Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Đồng Nai. Những vi phạm của bà Thanh được cho là nghiêm trọng.


Bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/05/images1839038_ba_thanh_cxdb_2ois5h5t0okb9.jpg

Trạm thu phí của dự án BOT đường chuyên dụng vật liệu xây dựng dài 7km do HTX An Phát làm chủ đầu tư.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/05/4b_qawf_2ois5h5t0s36i.jpg

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Xin các tiền bối đừng phá như này nữa,các cụ ngày xưa sống khổ rồi,đừng để lớp sau cũng sống nghèo khổ nữa.

- Trả lời -

- 05/07/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?