Bà nội trợ Hà Nội mang thịt ba chỉ ra phơi dưới trời nắng 41 độ và kết quả không ai ngờ

Những ngày đầu tháng 6/2017, người dân Hà Nội đang phải chống chọi với đợt nắng nóng kỷ lục lên đến 40-42 độ C, cao nhất trong vòng 40 năm qua. Trong 'cái khó ló cái khôn', chị Lại Thu Trang (sinh năm 1985, ở Thành Công, Hà Nội) đã có một ý tưởng vô cùng thú vị khi tận dụng đợt nắng nóng kỷ lục để chế biến những món ăn theo phong cách 'một nắng'.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/04/105121_1_2oedaor4mfjkq.jpg


Món thịt ba chỉ một nắng của bà nội trợ Hà Thành ngay khi vừa chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng. Chị Thu Trang cho biết, chị phơi 2 miếng thịt ba chỉ, mỗi miếng 3 lạng trong suốt 6,5 tiếng đồng hồ, từ 6 giờ sáng đến 12h30 trưa nay 3/6 và kết quả vô cùng mỹ mãn.

'Món thịt này mình sẽ phơi tiếp đến 3 giờ chiều, sau đó có thể rán giòn chấm mắm tỏi hoặc cuốn bún rau sống, rất dễ ăn và đưa miệng trong thời tiết oi bức hiện nay', chị Trang hào hứng cho biết.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/04/105136_2_2oedaor56c18b.jpg


Hình ảnh món ăn sau 6 tiếng phơi nắng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/04/105158_3_2oedaor5ap196.jpg


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/04/105158_4_2oedaor3jk88j.jpg


Công thức của chị Lại Thu Trang như sau

– 2 miếng thịt ba chỉ – mỗi miếng 300 gram.

– 1 củ tỏi băm

– 2-3 cây sả

– 1-2 quả ớt

– 1 thìa ngũ vị hương

– 1 chút bột ngọt hoặc bột nêm

– 1 chút đường

– 1 thìa ớt bột

– 1 chút hạt tiêu

Ướp thịt 5 phút xong treo lên phơi ngoài nắng trong 6 tiếng đồng hồ hoặc đến khi đạt độ 'chín' ưng ý.

Chị Thu Trang cũng lưu ý các chị em nên treo miếng thịt lên phơi nắng chứ không nên phơi thịt trên mâm vì hơi ở mặt dưới miếng thịt không thoát được sẽ khiến thịt bị thiu.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/04/105228_5_2oedaor67s28r.jpg


Miếng thịt một nắng sau đó được rán trong 5 phút đã có thành phẩm đẹp mắt
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/04/105228_6_2oedaor4msr9s.jpg


Chị Trang gợi ý món thịt một nắng kết hợp cùng các loại rau củ, trứng, tai lợn, bún để cuốn ăn trong ngày nắng.

VIDEO XEM THÊM:




Bình luận
-

- Trả lời -

- 04/06/2017

ăn luôn hehe

-

- 05/06/2017

PHƠI 1 NẮNG RỒI RÁN THÌ KHÁC GÌ VỚI RÁN LUÔN???

- Trả lời -

- 05/06/2017

Kiểu này, thịt lợn làm được! Thịt heo thì không! ****

- Trả lời -

- 05/06/2017

wao, great!!!!

- Trả lời -

- 04/06/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?