Bà mẹ phát hoảng lo sẽ thành 'con nợ' khi con trai soạn bảng báo giá việc nhà

Mấy hôm nay, mỗi lần nghe điện thoại con trai gọi, chị Hà lại "tim đập thùm thụp" và "căng thẳng vô cùng". Khi thì con thông báo đã phơi xong quần áo cho ba, tức là ba đang nợ cậu 30 nghìn đồng; lúc thì lục đục đi dọn nhà, vứt rác rồi ghi vào cuốn sổ riêng đề rõ: Chủ nợ Bờm, người nợ: Mẹ, hạng mục nợ: Tiền thuê rửa bát cộng đổ rác, quét nhà. Tổng số tiền là 110 nghìn đồng. Vừa thấy mẹ đi làm về, con trai chị Hà "xòe" ngay sổ nợ liệt kê sẵn các hạng mục đã làm rồi giải trình đàng hoàng. Bảng giá được áp dụng từ hôm 30/7 và tính đến 1/8, chị Hà than đã mất 250 nghìn đồng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/06/bao-gia1-8657-1501904616_2onjs5os936rf.jpg


Từ khi bảng giá làm việc nhà do cậu con trai năm nay lên lớp 8 soạn ra có "hiệu lực", chị Hà lo mình sẽ "mất khả năng thanh toán". Theo chị Hà, xuất phát từ việc thấy điện thoại của ba hỏng màn hình, cu Bờm ước có tiền để mua điện thoại tặng ba. Lúc đầu, Bờm định xin làm khuân vác đồ tại xưởng bọc ghế da, đệm của người thân nhưng xưởng xa, trong khi lại sắp vào năm học mới nên cậu bé mới nghĩ ra việc "khởi nghiệp tại gia".

Biết con trăn trở chuyện kiếm tiền, nhân lúc cả nhà ngồi ăn cơm, chị Hà buột miệng kể ngày xưa nhổ tóc cho bà được mấy nghìn. Mẹ chưa có sợi tóc bạc nào nên cu cậu tiu nghỉu "hết hy vọng". Tuy nhiên, không để con thất vọng, ba cu Bờm đề xuất: Rửa bát. Từ gợi ý đó, Bờm dõng dạc tuyên bố sẽ lo liệu nhà cửa gọn gàng, bát đĩa sạch bóng, cơm nước đầy đủ... rồi xây dựng bảng giá.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/06/bao-gia-8074-1501904617_2onjs85slkfci.jpg


Thấy mẹ đi làm về, cu Bờm giải trình với mẹ cụ thể từng việc đã làm trong ngày, kèm giá tiền.

Nghe con trình bày, chị Hà choáng váng khi từ giờ, việc gì nhờ con trai làm cũng sẽ bị tính phí. Ngoài những công việc có mức giá cụ thể, cu Bờm có miễn phí một số phần việc như: Lấy nước cho mẹ, đấm lưng khi mẹ mỏi, mở tivi, bật quạt, kê dụng cụ tập thể dục... Những việc liên quan đến sức khỏe và chăm sóc ba mẹ, cu Bờm sẽ không tính tiền.

http://ngoisao.net/tin-tuc/gia-dinh/bo-me-lo-se-thanh-con-no-khi-con-trai-soan-bang-bao-gia-viec-nha-3623206.html

Video hay:
Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?