Ấu dâm ở Mỹ: Không phải chỉ là ngồi tù mà cả quãng đời phía sau cũng sẽ sống như thừa

Chau ProChau Pro

30/03/2016/0

Xin luận bàn một chút về vụ Minh Béo bị bắt ở Mỹ vì nghi ngờ quấy rối tình dục. Hiện vẫn chưa rõ kết cục thế nào, cho đến ngày được đưa ra tòa án xét xử. Thế nhưng nếu như MB phạm vào tội này thì coi như trọng tội ở nước Mỹ rồi. Dưới đây là một bài viết của Facebooker người đã nhiều năm sinh sống ở nước Mỹ:

-------------

Ở Mỹ, ấu dâm là trọng tội. Không phải chỉ là ngồi tù mà cả quãng đời phía sau cũng sẽ sống như thừa. Mở ngoặc một chút về chuyện ở tù. Khi vào đấy, biết bạn phạm tội này, đám "đại bàng" sẽ rất căm ghét và kinh tởm. Chúng sẽ "dạy cho bạn vài bài học" mà khi đó, bạn ước mình được chết cho rồi. Sau khi mãn hạn, ra ngoài, bạn sẽ bị gắn con chip theo dõi vào người đến...hết đời. Không thể xin việc là chuyện hiển nhiên nhưng ngay cả nếu bạn dời chỗ ở đến bất cứ đâu, tất cả hàng xóm đều được thông báo về quá khứ phạm tội của bạn, để dè chừng. Bạn cũng không được đến nơi công cộng, phải tránh xa trẻ em,...

Nhiều người cho rằng cảnh sát Mỹ chơi kỳ, chơi gài bẫy. Thật ra, họ được phép làm điều đó khi đã có đầy đủ thông tin về hành vi phạm tội của bạn rồi. Đó chỉ là một trong những biện pháp nghiệp vụ để thu thập thêm chứng cứ.

Kể nghe chuyện này. Tui có một người quen, gốc Việt, làm nghề massage. Tuy làm trong một tiệm có-vụ-kia nhưng em khác. Em chỉ làm việc ở khu chung chứ không phải phòng riêng. Bữa đó thiếu thợ, em phải vô phòng. Ông khách Mỹ hôm ấy đưa ra mấy trăm, và đòi hỏi chuyện-kia. Số tiền lớn quá mà, em mờ mắt. Và bị bắt quả tang. Ông khách ấy là một cảnh sát.

Em đáng thương nhưng viên cảnh sát không đáng trách. Ông ấy chỉ làm công việc của mình. Và ở cái đất nước này, tất cả đều đúng nghĩa "sống và làm việc theo pháp luật" (câu này ở Việt Nam thấy được in trên băng-rôn treo đầy đường, ở đây thì không có chuyện đó, không cần hô hào). Người Mỹ rộng lượng và phóng khoáng nhưng sống rất lý trí. Họ không cho mình cái quyền trở thành những quan toà. Ở đây, ai cũng biết, có nhiều vụ án chấn động, nhưng bạn sẽ không nghe người ta kêu gào rằng thằng này/anh kia phải đáng tội chết. Kết tội một ai đó, là việc của toà.

Đó là điều làm cho người Mỹ trở thành văn minh, và khác chúng ta.

Fb: Hải Hồng

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/30/minh-beo-1-1459309547_2mbar7n1csnsc.jpg

Minh Béo trong bản tin của kênh truyền hình ABC7 ở Mỹ sáng nay 30-3
Bình luận
-
"...Sau khi mãn hạn, ra ngoài, bạn sẽ bị gắn con chip theo dõi vào người đến...hết đời. ..." Tha thiết đề nghị Quốc hội cho gắn chíp hết bọn showbiz Việt, xin cảm ơn!

- Trả lời -

- 05/04/2016

Hỏi thiệt vụ gắn chip có thật ko mọi người? Vì làm như vậy là vi phạm quyền công dân rồi.

- Trả lời -

- 06/04/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?