Ariana Grande hủy sô có thể do "kỵ" văn hóa tại Việt Nam - em lỡ mua vé rồi giờ sao?

yeonhee yeonheeyeonhee yeonhee

24/08/2017/0

Sự việc Ariana Grande bất ngờ hủy buổi biểu diễn của chính mình chỉ 5 tiếng trước giờ diễn hiện vẫn còn khiến khán giả Việt vô cùng bàng hoàng và phẫn nộ.


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/24/h1-7_2oq8om8kh9p36.jpg


Trên MXH đến nay vẫn dậy sóng bởi quá nhiều giả thuyết được đưa ra cho lí do không thỏa đáng từ Ariana: “tôi có vấn đề lớn về sức khỏe, bác sĩ không cho phép biểu diễn…”, nào là âm thanh ánh sáng, sân khấu của BTC thiếu chuyên nghiệp, không bán đủ số lượng vé mà phía Ariana yêu cầu… Nhưng chính thông tin từ một thành viên BTC tiết lộ lí do thật sự sẽ khiến người hâm mộ hết sức bất ngờ.

Nguồn tin riêng từ anh H.A, nhân viên cấp cao Công Ty TNHH Thương Mại Và Sản Xuất PULSE, đơn vị tổ chức buổi biểu diễn tại Việt Nam của Ariana Grande tiết lộ: “Ariana có bị sốt nhẹ nhưng vấn đề chính là do Cục Nghệ thuật biểu diễn đột ngột rút giấy phép biểu diễn của chương trình vào buổi sáng hôm đó.”. Và lí do mà Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) đưa ra vào giờ phút chót là xem xét nhiều khía cạnh vấn đề, trang phục biểu diễn của Ariana quá phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam. Vi phạm quy định số 79/2012/NĐ-CP về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn sân khấu, ca múa nhạc.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/24/h2-5_2oq8om8mftbe6.jpg
Hình ảnh trong buổi biểu diễn của Ariana Grande bị Cục NTBD cho là phản cảm.
Trước đó, buổi diễn của Ariana Grande đã có giấy phép biểu diễn từ Cục NTBD. Tuy nhiên đến khi Ariana Grande đến Việt Nam để chuẩn bị cho buổi diễn, Cục NTBD đột ngột yêu cầu được xét duyệt trang phục của Ariana. Với lí do sau khi tham khảo một số thông tin hình ảnh từ các buổi biểu diễn trước đó, Cục NTBD cho rằng cần duyệt trước phần trang phục biểu diễn của cô ca sĩ này, tránh trường hợp những hình ảnh phản cảm, vô văn hóa, trái thuần phong mỹ tục diễn ra tại Việt Nam.

Phía Ariana rất tức giận và không đồng ý với yêu cầu này, vì vi phạm quy định bảo mật buổi biểu diễn. Cô cũng cho rằng buổi diễn của mình thuộc phạm vi toàn thế giới, với tầm cỡ là một ngôi sao quốc tế thì những yêu cầu từ Cục NTBD đưa ra là bất hợp lí. Và những điều đó điều không nằm trong hợp đồng mà cô đã ký trước đó với Công ty Pulse.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/24/h3-8_2oq8om8mlsjq1.jpg
Ariana Grande là nữ ca sĩ theo đuổi phong cách gợi cảm.
Vì không thể đi đến thống nhất về vấn đề trang phục, Cục NTBD quyết định rút giấy phép vào giờ chót, BTC chương trình buộc lòng phải hủy buổi diễn mặc dù tâm huyết của Ariana dành cho người hâm mộ Việt Nam là vô cùng lớn.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/24/h4-5_2oq8om8m1ggg4.jpg
Bức thư xin lỗi người hâm mộ Việt Nam của Ariana Grande và lời giải thích từ đại diện BTC chương trình.
Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra tình trạng Cục Nghệ thuật biểu diễn nhúng tay vào vấn đề trang phục biểu diễn của nghệ sĩ khi trình diễn trên sân khấu. Điển hình như các nghệ sĩ Thu Minh, Đoan Trang, Thủy Tiên… đều từng bị Cục Nghệ thuật biểu diễn xử phạt vì cho rằng trang phục trình diễn hở hang quá đà, không phù hợp thuần phong mỹ tục VN. Thậm chí Cục Nghệ thuật biểu diễn còn đưa ra ý kiến cấm diễn 2 năm nếu vi phạm những những quy định trên. Điều này vấp phải luồn ý kiến phản đối gay gắt từ phía nghệ sĩ cũng như người hâm mộ.

Hiện chúng tôi đã cố gắng liên lạc với Cục NTBD để làm rõ thông tin này nhưng chưa có sự phản hồi chính thức.

Thùy Trâm
Bình luận
-
Thay thế bằng Tùng Dương, Đàm Vĩnh Hưng, giáo xư Ngọc Sơn và Nữ hoàng là show vẫn tiếp diễn, toàn nhân vật đang nóng hổi trên diễn đàn đấy!

- Trả lời -

- 24/08/2017

Nóng như cái lò tôn (trích lời cụ Bá).kkkk

-

- 25/08/2017

Thuần phong mỹ tục đây chưa xử phạt gì nè mấy cha mấy má.

- Trả lời -

- 24/08/2017

Đó! Phân biệt đối xử rõ ràng

-

- 25/08/2017

Con chồn hôi hảy nguyên mặt tiền như điên dại thế kia mà mấy cha mấy má chưa nói gì, em Ariana chỉ vểnh cái sân sau thì nhằm nhò gì he!

-

- 24/08/2017

Đọc tiếp - 3 bình luận

Nó hẩy ở Mỹ làm sao mấy thằng cục phạt được, chả nhẽ khi nó về, kêu nó hẩy lại cho xem để phạt? Còn Ariana không chịu hẩy cho bọn nó xem trước, bọn nó tức ko cho diễn!

- Trả lời -

- 24/08/2017

hahaha chắc là vậy

-

- 24/08/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?