APEC 2017: Đà Nẵng xây hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương

longmktlongmkt

12/04/2016/0

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/04/12/apec-2017-da-nang-ham-chui-dien-bien-phu_2md74jj7a8org.jpg

Sáng 8/4, UBND quận Thanh Khê phối hợp với các Sở: Xây dựng, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường và Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên công bố quy hoạch dự án nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.

Thông tin tại buổi công bố cho biết, công trình này được khánh thành trước Tuần lễ Cấp caoAPEC 2017 tổ chức tại Đà Nẵng.

Theo quy hoạch, hầm kín dài 80m chui dưới nút giao thông hiện trạng bao gồm một nhánh hầm hở dài 160m từ trước cổng Công viên 29-3 đến nối với hầm kín; hai nhánh hầm hở song song với chiều dài 132m/hầm nối từ hầm kín đến số nhà 43 và 64 Điện Biên Phủ.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/04/12/apec-2017-da-nang-ham-chui-dien-bien-phu_2md74jj8oat3o.jpg


Tại lễ công bố, 100% hộ dân dự họp đã đồng thuận chủ trương quy hoạch nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương để xây dựng hầm chui hình chữ Y dọc theo đường Điện Biên Phủ với diện tích quy hoạch 48.238m2 (chủ yếu là mặt đường và một phần vỉa hè hiện trạng) nhằm giảm ùn tắc và tai nạn giao thông, đồng thời khớp nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật với các khu vực lân cận.

Ông Đoàn Văn Tình (tổ trưởng tổ 43, phường Chính Gián) đề nghị: "Đơn vị thiết kế và quản lý dự án cố gắng đảm bảo yếu tố mỹ thuật cho hầm chui, có thể dán các tranh gốm hoặc tranh ảnh lên tường hầm để nơi đây trở thành một điểm nhấn về cảnh quan".

Trong khi đó, UBND phường Chính Gián kiến nghị xê dịch cầu vượt dành cho người đi bộ ở trên đường Nguyễn Tri Phương để tránh ảnh hưởng đến mỹ quan mặt tiền trụ sở của phường.

Đại diện Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên và Chủ tịch UBND quận Thanh Khê Nguyễn Văn Tĩnh đề nghị người dân tiếp tục ủng hộ và giúp đỡ các cơ quan chức năng trong quá trình đo vẽ, thi công để công trình hoàn thành đúng thời hạn đề ra.

Nguồn: http://diamondseahotel.com/apec-2017-da-nang-xay-ham-chui-nut-giao-thong-dien-bien-phu-nguyen-tri-phuong-tc135
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?