Áp dụng cách phá thai phù hợp với từng giai đoạn

Với thực trạng ngày nay về lối sống của rất nhiều bạn trẻ làm tỉ lệ thực hiện phá thai hằng năm ngày càng gia tăng mạnh mẽ. Do thiếu ý thức cũng như trách nhiệm mà rất nhiều chị em đi đến con đường đình chỉ thai kỳ. Lúc đã có quyết định về việc đình chỉ thai thì lựa chọn phương pháp đình chỉ thai thích hợp vẫn luôn là điều quan trọng nhất. Một số thủ thuật đình chỉ thai dù được thực hiện bằng mọi cách điều ít rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em và tâm lý phụ nữ. Kỹ thuật đình chỉ thai an toàn nên đảm bảo việc chấm dứt hoàn toàn rất trình phát triển của thai nhi mà không dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng thai phụ.

ĐỌC THÊM:

Trung tâm tư vấn sức khỏe phụ nữ miễn phí

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐƯỢC ÁP DỤNG CHO MỖI QUÁ TRÌNH PHÁ THAI KHÁC NHAU:

Để có thể lựa chọn cách phá thai thích hợp nhất, trước tiên chị em phải tiến hành việc thăm khám sức khỏe tổng quát, thực hiện siêu âm, xét nghiệm để chắc chắn về vị trí, độ tuổi thai nhi và trường hợp sức khỏe của thai phụ.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/04/04/9692743358_1522836996.jpg

Thực hiện đình chỉ thai bằng thuốc:

đình chỉ thai bằng thuốc có tỉ lệ thành công cao, lên tới 95% nếu chị em thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ. Kỹ thuật này sử dụng dược động lực của thuốc để làm cho dừng sự phát triển của thai, tăng co bóp tử cung và đẩy thai ra ngoài. Lúc thai ra ngoài sẽ có trường hợp ra máu như kinh nguyệt. Được chỉ định áp dụng đình chỉ thai 5 tuần tuổi là thích hợp nhất.

Pương pháp đình chỉ thai kỳ bằng thuốc có nhiều ưu điểm: an toàn, hiệu quả cao, dễ thực hiện, tránh tác động trực tiếp những dụng cụ y tế đến cơ quan sinh dục nữ giới. Phá thai bằng thuốc cũng giúp hạn chế nguy cơ bị viêm nhiễm, tổn thương vùng kín.

nhưng, phương pháp này cũng có những giảm thiểu như: dẫn tới thiếu máu, thiếu sắt, vô cùng trình vệ sinh vùng kín không đúng cách có thể dẫn tới những tác hại khác ảnh hưởng tới sức khỏe của thai phụ.

Kỹ thuật hút chân không:

Hút thai được đánh giá là phương pháp đình chỉ thai an toàn, áp dụng đối với những tình trạng thai dưới 8 tuần tuổi. Để hút thai an toàn, b.sĩ sẽ sử dụng một ống hút chân không nhỏ đưa qua cổ tử cung vào bên trong tử cung, kết hợp với các thiết mắc y tế chuyên dụng để xác định vị trí phôi thai rồi dùng máy bơm hoặc bơm điện để hút thai ra ngoài.

Kỹ thuật đình chỉ thai sử dụng ống hút chân không sẽ tác động trực tiếp đến tử cung, cổ tử cung của nữ giới với biện pháp phức tạp bắt buộc chị em bắt buộc thực hiện tại những Trung Tâm Y Tế uy tín, chất lượng, đội ngũ chuyên gia tay nghề cao cũng như biện pháp hiện đại để giảm tối đa một số rủi ro có thể gây.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/04/04/3618650374_1522837008.jpg

Riêng đối với việc đình chỉ thai 18 tuần tuổi có thể áp dụng phương pháp phá thai kovax được xem là thích hợp và đảm bảo an toàn. Tình trạng đình chỉ thai 26 tuần thì lúc này kích thước đã tương đối lớn việc đình chỉ thai có thể dẫn tới nhiều hậu quả nguy hiểm ảnh hưởng mạnh mẽ đến sức khỏe và tính mạng của thai phụ, bởi thời điểm này hầu như không có kỹ thuật nào đình chỉ thai nghén an toàn nhất.

Kỹ thuật nạo hút thai:

Nạo thai an toàn được áp dụng đối với trường hợp đình chỉ thai an toàn lúc thai nhi dưới 12 tuần tuổi. Biện pháp này sử dụng một thìa nhỏ tác động trực tiếp đến tử cung, cổ tử để nạo cũng như lấy phôi thai ra ngoài. Trước lúc nạo thai an toàn, nữ giới sẽ được tiêm thuốc giảm đau để tránh đau đớn, rất khó chịu.

Nguồn: http://phongkhamdieutribenhxahoi95.blogspot.com/2018/03/pha-thai-4-thang-tuoi-co-nguy-hiem-khong.html

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?