Ánh Viên hỏi "Chú ơi, đội bóng đá nam của mình có thắng không ạ?" ngay trước khi tranh huy chương: Như nhát dao cứa vào lòng NHM!

Nhà báo Tuấn Đỗ chia sẻ trên Facebook cá nhân rằng ngay trước khi tranh huy chương tối qua, Ánh Viên có hỏi anh: "Chú ơi, đội bóng đá nam của mình có thắng không ạ". Anh Tuấn trả lời trong cảnh muốn ứa nước mắt: "Đội mình thua rồi con ơi".

Kết quả, Viên về nhất (như thường lệ), nhận huy chương Vàng. Nhưng trên bục nhận huy chương, Viên không cười, thậm chí mặt còn như muốn khóc. Viên có thể không vui vì không vượt qua chính mình. Nhưng Viên cũng có thể không vui vì biết U22 Việt Nam bị loại lắm chứ!

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/25/anh-vien-1-1849_2oqc3jddlfkd0.jpg


Thế đấy. Một vận động viên chuẩn bị bước vào thời khắc quyết định vẫn nán lại hỏi "Việt Nam có thắng không". Một giáo viên sắp bước vào tiết dạy vẫn nán lại bên màn hình ti vi phòng giám hiệu để xem "Việt Nam có thắng không". Bác xe ôm, cô bán hàng ngồi vỉa hè vẫn cố ngó vào trong quán cà phê xem "Việt Nam có thắng không".

Ấy thế mà Việt Nam không thắng. Việt Nam không thắng, người hâm mộ cả nước thất vọng. Họ đã kỳ vọng rất nhiều vào U22 ở SEA Games này. Thế nên khi Việt Nam thất bại, họ thất vọng rất nhiều cũng là điều dễ hiểu.

Cầu thủ chuyên nghiệp là những người được tin yêu và hưởng nhiều quyền lợi, thậm chí là đặc ân. Thế nên việc họ mang trên mình trách nhiệm gánh vác, đáp lại niềm tin người hâm mộ là đương nhiên. Khi thành công, họ sẽ được tung hô, yêu mến hơn tất thảy.

Không thể thấy mình gặp thất bại, bị người hâm mộ chỉ trích thì nói "Mong các bạn có thể ở vị trí của chúng tôi một lần để hiểu" hay "Tôi thấy buồn vì người hâm mộ quay lưng" cả. Không người hâm mộ nào quay lưng lại với bóng đá. Họ chỉ giận. Giận vì kỳ vọng hết lần này tới lần khác rồi lại thất vọng.

Tiên trách kỷ, hậu trách nhân.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/25/i_2oqc3n98kqjdk.jpg


VIDEO HOT:


Bình luận
-
"Bao giờ cây cải làm đình Gỗ lim thái ghém thì mình sẽ Win..."

- Trả lời -

- 25/08/2017

Aha

Vẫn là em: Dễ thương, bình dị.

- Trả lời -

- 25/08/2017

Lọt vào 'khu me' còn đỡ bực! Đá tuốt ra ngoài mới đau

-

- 25/08/2017

Em là thế chẳng như bọn nó Huy chương vàng thật khó thế sao? Một đàn cầu thủ nháo nhào Đá như căn cọt lọt vào khu me

-

- 25/08/2017

Với bạn, chiến thắng là niềm vui. Với họ không chỉ là niềm vui mà còn là cơm áo. Họ còn mong chiến thắng gấp vạn lần

- Trả lời -

- 25/08/2017

Thế cơm đưa tới miệng không chén mà ụp mẹ xuống đất thấy ứa gan. Đi về chăn bò mà kiếm sống...

-

- 25/08/2017

Niềm tin và sự yêu thương của Người dân Việt Nam cho đội không thiếu nhưng đội luôn luôn bóp nát trái tim và hy vọng của người Việt Nam ở những thời khắc quan trọng nhất. Cư thua rồi xin từ chức, xin chịu trách nhiệm nhưng lòng tin của NHM ngày qua ngày đã bị dập tắt rồi. Quen rồi

- Trả lời -

- 25/08/2017

Tôi nhớ những Hồng Sơn,Huỳnh Đức,anh em Văn Sỹ,Hoàng Bửu,...có thể họ không được cọ sát nhiều như lứa U22 bây giờ nhưng bản lĩnh và tinh thần của họ chưa bao giờ thấp.

- Trả lời -

- 25/08/2017

- "Chú ơi, đội bóng đá nam của mình có thắng không ạ". + A Tuấn trả lời trong cảnh muốn ứa nước mắt: "Đội mình thua rồi con ơi". - "Haizzz....mình lại phải gánh thêm 1 HCV nữa cho 11+1 ông ăn hại." + Cố lên cháu? - Năm ngoái cháu cũng gánh rồi, cháu sẽ cố gắng gánh nốt cho khoảng 10 kỳ đại hội nữa thôi chú ạ.

- Trả lời -

- 25/08/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?