Anh chị ruột Minh Béo sẽ không được dự phiên luận tội 15-4 dù chỉ kéo dài 3 -10 phút !

Phiên luận tội này chỉ kéo dài từ 3- 10 phút, đây mới chỉ là khởi đầu của cuộc chiến thôi! Thời gian xét xử Minh béo kéo dài từ 6 tháng tới 1 năm kìa! Bên Mỹ chứ bên mình thì cả làng, cả xã đi xem xét xử cũng được =))

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/04/15/minh-beo-1460695850_2mdlifgf3nc0m.jpg


Phiên luận tội này chỉ có mặt các thành phần như sau: thông dịch viên tiếng Việt, Minh Béo, luật sư biện hộ và chánh án. Nếu như diễn viên Minh Béo chưa (hoặc không) thuê được luật sự biện hộ thì chánh án sẽ chỉ định một vị luật sư công tham gia biện hộ tại phiên luận tội này.

Theo quy định, ngoài những nhân vật nói trên ra thì những người khác, kể cả thân nhân của nghi phạm, không được phép hiện diện. Do quy định như thế nên người thân của diễn viên Minh Béo gồm có chị ruột đến từ (Úc) và anh ruột (bay sang từ VN) cũng không xuất hiện trong phiên luận tội hoặc được phép gặp gỡ diễn viên này.

Dù là phiên tòa luận tội hay phiên tòa được xét xử rộng rãi thì tất cả những người có mặt tại tòa đều không được phép chụp ảnh hoặc dùng các thiết bị khác để quay phim, chụp ảnh, ghi hình về phiên xét xử hay luận tội. Trong ngày 15-4, sẽ có thêm nhiều nghi phạm (với những tội danh khác nhau) ra tòa để luận tội. Do đó sau khi rời khỏi trại giam đến tòa thì các nghi phạm được tách riêng ra tạm ngụ ở từng buồng giam
Tiếp đó lần lượt lấy số thứ tự, chờ viên chức của tòa xếp lịch lần lượt vào phòng luận tội.

Thông thường những phiên luận tội như vậy chỉ kéo dài tối đa khoảng 10 phút cho mỗi vụ. Cá biệt có vụ chỉ gói gọn trong đôi ba phút. Vị chánh án sẽ đưa ra những câu hỏi đối với nghi phạm rằng có thừa nhận về những lời cáo buộc từ phía cảnh sát và công tố viên.

Quy định của tiểu bang California thì phiên luận tội nói trên mới chỉ là bước khởi đầu cho một “cuộc chiến” pháp lý thường kéo dài không dưới nửa năm. Đó là quãng thời gian mà luật sư biện hộ và công tố viên sẽ đưa ra những bằng chứng để buộc tội, những lý lẽ chứng minh cho sự vô tội (nếu có) đối với nghi phạm.

http://tuoitre.vn/tin/van-hoa-giai-tri/20160415/anh-chi-ruot-minh-beo-khong-duoc-du-phien-luan-toi-154/1084777.html
Bình luận
-
Họ chỉ cho phác hoạ lại hình ảnh thôi.

- Trả lời -

- 16/04/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?