Ăn trộm tại miền Tây

Sakura KinomotoseoSakura Kinomotoseo

11/08/2016/0

Ngày 19/6, Công an tỉnh Hậu Giang đang khẩn trương điều tra truy bắt nghi can của vụ án đột nhập tiệm vàng ở ấp Thị Tứ, thị trấn Một Ngàn, huyện Châu Thành A đã bị trộm một lượng lớn tài sản. Nhờ vào camera an ninh đã ghi lại, công an tinht Hậu Giang đã ghi lại hình ảnh đối tượng cậy cửa đột nhập lấ trộm số lượng vàng và nữ trang có giá trị lên tới 3 tỷ đồng.

Ông Huỳnh Văn Bình – chủ cửa tiệm vàng cung cấp hình ảnh nghi can mặc áo kín, đep bao tay và đội mũ che khuất mặt cho công an nhằm tiến hành điều tra làm rõ. Theo lời ông, số tài sản bao gồm vàng miếng trên 100 lượng và nữ trang có giá lên tới 3 tỷ đồng. Tại thời điểm đối tượng đột nhập cả gia đình vẫn đang ngủ say và đến sáng mới phát hiện.

Theo thông tin cho biết, trước đó tại khu vực chợ trung tâm huyện Phong Điền tỉnh Cần Thơ cũng có 2 tiệm vàng bị cướp với cùng thủ đoạn tương tự. Nhờ vào hình ảnh do thiết bị bảo vệ là camera giám sát , công an đã thiết lập chuyên an 115/T “Trộm cắp tài sản” , Tổng cục cảnh sát có quyết định 210 về việc thành lập Ban chỉ đạo điều tra chuyên án trộm tiệm vàng ở các tỉnh phía Nam.

Sau khi tổng hợp hồ sơ, cảnh sá thống kê ngày 7/6 tại các tỉnh Trà Vinh, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Bến Tre, Kiên Giang, Hậu Giang và Cần Thơ xảy ra 21 vụ trộm do nhóm đối tượng này gây ra. Ước tính giá trị thiệt hại lên đến 10 tỷ đồng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/11/trom_2n1011sao8bkm.jpg


Khó khăn ban đầu của vụ án là bản thân các chủ tiệm hoặc chủ hộ kinh doanh hoàn toàn chỉ sử dụng các biện pháp bảo vệ không chuyên mà không sử dụng các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp dù giá trị mặt hàng kinh doanh cao đến hàng tỷ đồng. Vì đối tượng không hề để lại vân tay hay bất cứ manh mối nào gây khó khăn cho quá trình điều tra. Với sự cố gắng của các đồng chí công an đã phát hiện đây là một băng nhóm trộm có tổ chức với tính toán kĩ lưỡng và thủ đoạn tinh vi. Qua quá trình điều tra thầm lặng, công an đã phát hiện người đàn ông làm nghề ghe cào trên sông Hâu là Nguyễn Văn Dân có dấu hiệu nghi vấn đồng thời cũng phát hiện 7 nghi can trong băng trộm. Xác định được đối tượng, công an đã tiến hành vây bắt và bắt giam được tất cả các đối tượng và yêu cầu hoàn trả khối tài sản giá trị khổng lồ cho người bị hại.

Những công ty bảo vệ cung cấp cho các chủ cửa hàng, cửa tiệm, các công trình sự đảm bảo tuyệt đối và các chứng cứ cần thiết khi có sự cố xảy ra nhằm hạn chế và giảm thiểu tổn thất nhỏ nhất có thể.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ bảo vệ của công ty bảo vệ xin vui lòng liên hệ công ty bảo vệ chuyên nghiệp Thăng Long.
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?