An Giang chi 47 tỷ lấp hố xoáy tử thần trên sông Vàm Nao: Khác gì lấy trứng chọi đá?

47 tỷ đồng đâu phải con số nhỏ để bảo thích lấp thì lấp. Con người cứ vô tư khai thác cát dẫn đến hiện tượng sụt lún, giờ lại bỏ cả núi tiền đổ cát vào để khắc phục. Ngược đời chưa? Hơn nữa việc lấp này cũng chỉ là tạm thời, ko có gì lấy làm đảm bảo lâu dài được cả. Làm thế này khác gì ném tiền xuống sông, lấy trứng chọi đá?Nguồn: Baodatviet.vn


UBND tỉnh An Giang vừa lên tiếng xác nhận với báo chí về việc dùng ngân sách từ Trung ương và địa phương để lấp hố xoáy trên sông Vàm Nao, đoạn qua trung tâm xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới. Đây là địa điểm vừa bị sạt lở kinh hoàng khiến hơn chục căn nhà sụp đổ xuống sông, khoảng 108 hộ dân phải di dời khẩn cấp.

Việc lấp hố xoáy này dự kiến hoàn thành trong vòng 3 tháng với tổng kinh phí là 47 tỷ đồng.
GS Vũ Trọng Hồng chia sẻ, trong trường hợp UBND tỉnh An Giang tìm được một nhà đầu tư tự bỏ vốn ra để khắc phục tình trạng trên thì ông không có ý kiến.

Tuy nhiên ở đây kinh phí 47 tỷ đồng mà An Giang dự định triển khai cải tạo dòng sông là lấy từ tiền thuế của dân. Do đó việc này bắt buộc phải hỏi ý kiến của người dân, cụ thể nhất là các nhà khoa học, nhà chuyên môn của Bộ NN-PTNT.

“Phải để các chuyên gia phân tích đánh giá và xem họ có đồng ý hay không. Đó là một vấn đề rất lớn chứ không phải anh muốn làm gì thì làm. Tôi cho rằng chả ai đồng ý cả. Cá nhân tôi cũng không đồng tình trước kế hoạch này. Nếu làm sẽ chẳng khác gì chúng ta ném bạc xuống sông, lấy trứng chọi đá”, GS Hồng tâm tư.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/26/vu_sat_lo_2om1pgqsm11hb.jpg

Hiện trường vụ sạt lở sáng 22/4. Ảnh: Minh Anh.
Bình luận
-
...một việc làm vô nghĩa và tốn kém...một ý tưởng xa rời thực tế...!!!???

- Trả lời -

- 27/07/2017

Tiền của mang đổ sông đổ biển.

- Trả lời -

- 26/07/2017

Một ý tưởng vô cùng ngu xuẩn tôi nghe lần đầu tiên trong đời.

- Trả lời -

- 27/07/2017

...dòng sông bên lở bên bồi...còn người dân đã lở rồi thì lở mãi...sao không mang 47 tỷ vun đắp cho những phận nghèo...mà dòng sông đã lấy hết đi của họ...!!!???

-

- 27/07/2017

xây nhà mua cát, giờ còn phải góp tiền vào lập hồ, khốn nạn thật!

- Trả lời -

- 26/07/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?