Ăn chay uống nước ngọt được không? Lời giải đáp từ chuyên gia

lam tranlam tran

12:06 - 19/04/0

Câu hỏi ăn chay uống nước ngọt được không đang là quan tâm của tất cả mọi người hiện nay. Cũng bởi vì nước ngọt là một thực phẩm quá quen thuộc với chúng ta. Cùng chuyên gia comthuanchay.com giải đáp qua bài viết ngắn gọn dưới đây.

Nước ngọt là cách gọi tắt của hầu hết những loại nước ngọt có ga với các thành phần như nước carbon dioxit bão hòa, hương liệu cùng các chất làm ngọt. Để khẳng định sự lành mạnh của mình, thương hiệu nước giải khát Coca cola từng lên tiếng khẳng định rằng tất cả các sản phẩm của họ không hề có bất kỳ nguyên liệu chứa nguồn gốc động vật nào. Đã trả lời cho câu hỏi ăn chay uống nước ngọt được không?

https://cdn-images-1.medium.com/max/1200/0*tEmaUkBkiSRqL_Mf.jpg

                              Không phải loại nước ngọt nào cũng “thuần chay” như bạn nghĩ

Hầu hết thành phần các loại nước ngọt đều được làm từ thực vật, trong đó có Ester Gum. Tuy nhiên cũng cần nhắc mạnh rằng vẫn có một số loại nước ngọt sử dụng Ester Gum có glycerol có nguồn gốc động vật (nước ngọt Sinkist).

Ngoài ra, một số sản phẩm nước ngọt khác còn sử dụng gelatin có nguồn gốc từ cá như Lilt, Lilt Zero, Kia-Ora Orange Squash No Added Sugar và Schweppes Orange Squash…

Từ yếu tố này, có thể khẳng định rằng đáp án cho câu hỏi ăn chay uống nước ngọt được không còn phụ thuộc vào thành phần của loại nước ngọt mà bạn chọn. Nếu nước ngọt có 100% thành phần thực vật thì người ăn chay hoàn toàn có thể uống.

Bên cạnh đó, việc uống nước ngọt cũng khiến ta tò mò rằng ăn chay ăn bánh ngọt được không thì đối với người ăn chay còn phải tùy thuộc vào từng dịp khác nhau. Ví dụ như ngày ăn chay của người Công giáo sẽ cấm ăn vặt, và nước ngọt là một trong số đó.

https://cdn-images-1.medium.com/max/1200/0*5U44Hs9VqVcS794U.jpg

                             Nước ngọt không nên được sử dụng thường xuyên và quá nhiều

Chưa dừng lại ở đó, nước ngọt còn được coi là đồ uống có khả năng kích thích và gây nghiện, do đó người ăn chay theo đạo Phật không nên sử dụng loại đồ uống này. Ngoài những trường hợp kể trên, nếu bạn là người ăn chay theo các trường phái khác, thì nước ngọt vẫn có thể là một lựa chọn giải khát thơm ngon và mát lạnh.

Trên đây là bài viết mình trả lời câu hỏi ăn chay uống nước ngọt được không cho tất cả các bạn rồi, mong có hữu ích với các bạn. Ngoài ra, bạn còn thắc mắc gì v ề ăn chay xin gửi về cho chúng tôi như ăn chay uống mật ong được không, có được ăn dầu cá không,…để được giải đáp.

Nguồn: http://comthuanchay.com

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?