Ăn chay ngày rằm và thời điểm các ngày ăn chay trong tháng

lam tranlam tran

12/03/2018/0

Hôm nay cùng bepchay.net tìm hiểu về ăn chay ngày rằm và các ngày ăn chay trong tháng. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết câu trả lời cho chủ đề đang rất được quan tâm này nhé!

1. Tại sao phải ăn chay vào ngày rằm?

Trong đạo Phật, ăn chay có thể nói là một pháp môn tu đầu tiên, tối thiểu của các phật gia là ăn chay 2 ngày trong tháng, nhiều hơn là an chay 10 ngay trong thang ,bậc Tổ Sư Phật giáo, các nhà sư ai cũng đã từng trải qua thời gian này và duy trì cho tới hôm nay. Ăn chay ngày rằm mang một ý nghĩa sâu sắc đối vối người sử dụng đồ chay hay những người theo đạo hành, tránh sát sinh, tâm hồn thanh thản, nhẹ nhàng hơn.

https://bepchay.net/wp-content/uploads/2018/03/tai-sao-phai-an-chay-ngay-ram.jpg

                                                             Tại sao phải ăn chay ngày rằm

Người người cho rằng vận đen thường sẽ đến trong đầu tháng, giữa tháng và cuối tháng, ăn chay vào ngày rằm như quan niệm dân gian về giải xui, giải hạn, cầu may mắn cho mình cũng như các người thân trong gia đình. Vì vậy ăn chay ngày rằm rất được chú trọng và quan tâm.

2. Lịch ăn chay ngày rằm trong tháng

Trong tháng có rất nhiều thời điểm ăn chay ngày rằm, bạn có thể tổ chức bữa cơm chay cúng lễ cùng gia đình. Nên ăn chay vào ngày nào? Ăn chay đúng ngày mang ý nghĩa hơn là ăn chay vào những ngày bình thường bạn có thể chọn một trong số các ngày ăn chay như mùng 1, 8, 14, 15, 18, 23, 24, 28, 29 và 30. Thường mọi người sẽ chọn ngày đầu tháng và giữa tháng để tổ chức là mông 1 và ngày 15.

https://bepchay.net/wp-content/uploads/2018/03/tai-sao-phai-an-chay-ngay-ram1-e1520841940909.jpg

                                                        Lịch ăn chay ngày rằm trong tháng

Để có bữa cơm trong ngày hoàn hảo hơn bạn hãy tham khảo các món chay ngày rằm tại các nhà hàng, nếu không muốn bạn có thể lên kế hoạch cho riêng mình và tự động chuẩn bị trước. Quan trọng nhất là bạn chọn ăn chay vào đúng ngày rằm, vậy nên bạn hãy quan tâm và lưu ý một chút nhé!

3. Ăn chay ngày rằm ăn món gì?

Món chay ngày rằm cũng không có gì khác với các món chay bạn sử dụng trong ngày, mâm cỗ ngày rằm có từ 7-8 món trong mâm, gồm có gà chay xào xả ớt, nem rán, canh đậu hũ, chả lụa chay, …. Tráng miệng có bánh khoai môn, các loại hoa quả… Tuỳ theo sở thích của bạn để chọn ra mâm cỗ chay cúng ngày rằm vừa ý nhất.

https://bepchay.net/wp-content/uploads/2018/03/tai-sao-phai-an-chay-ngay-ram2-500x299.jpg

                                                              Ăn chay ngày rằm nên ăn món gì?

Đơn giản nhất bạn hãy chọn các món chay dễ làm mà ngon để bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho mâm cơm ăn chay ngày rằm , đầy đủ nhưng không hoang phí là tốt nhất.

Mong sau chia sẻ bài viết về ăn chay ngày rằm bạn đã hiểu hơn và nắm rõ các chi tiết về ngày ăn chay này. Mọi câu hỏi thắc mắc xin gửi về website https://bepchay.net/ để được giải đáp. Xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết mới.

Chúc bạn bình an và sức khoẻ!

Nguồn: https://bepchay.net/tai-sao-phai-chay-ngay-ram/

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?