'Ăn bớt' gạo của ngư dân được hỗ trợ vì cá chết: Đã khổ mà còn bị ăn chặn =((

Người dân đã khổ rồi. Mà còn ăn chặn nữa là sao vậy. Đề nghị truy tố tất cả ai vi phạm...

Ngày 18.5, tin từ Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cho biết, thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ khẩn cấp cho ngư dân tại các tỉnh bị ảnh hưởng do hiện tượng hải sản chết bất thường, tỉnh này đã tổ chức vận chuyển gạo đến từng xã và đang tích cực cấp phát cho ngư dân.

Tuy nhiên, theo phản ánh của một số địa phương, đã xuất hiện tình trạng thôn, xóm tổ chức thu tiền của các hộ gia đình được cấp gạo hỗ trợ với lý do: để trả tiền vận chuyển, hoặc cấp gạo nhưng không đủ số lượng quy định (15 kg/người/tháng). Đây là việc làm trái quy định, không đúng với chủ trương chính sách hỗ trợ đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/18/cachet_qfeu_2mihrmoqs65jf.jpg

Cá biển chết bất thường, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân ven biển Hà Tĩnh

Vì vậy, trong công văn hỏa tốc ký ban hành ngày 17.5, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã khẩn trương chỉ đạo việc kiểm tra, rà soát, kịp thời chấn chỉnh các vi phạm (nếu có).

Trường hợp có thu tiền của các hộ gia đình thì phải trả lại ngay, cấp không đủ số lượng gạo thì phải cấp bổ sung, đảm bảo đủ theo quy định; đồng thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân để xảy ra sai sót.

http://thanhnien.vn/doi-song/an-bot-gao-cua-ngu-dan-duoc-ho-tro-vi-ca-chet-704035.html
[embedPost]Chia sẻ[/embedPost]
Cá biển chết bất thường, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân ven biển Hà Tĩnh
Bình luận
-
Dự đoán: là sau mỗi lần thiên tai dịch bệnh sẽ có người giàu lên bất thường. Nên chúng nó cứ mong bão, lụt, hạn hán, chìm tàu, sập cầu, cá chết, và người dân mãi mãi không đủ ăn .... để chúng có cơ hội làm giàu

- Trả lời -

- 19/05/2016

Chuẩn luôn.

-

- 09/10/2016

Ăn không từ một thứ gì.

- Trả lời -

- 19/05/2016

Nên bỏ tù thôi

- Trả lời -

- 19/05/2016

Sẽ bình chân như vại nhé,chả làm sao hết. Có chỗ chống lưng thì mới dám bòn rút.

-

- 09/10/2016

Thì thế nên mới có chuyện có nhiều các nhóm "thiện nguyện" thành lập tự đi làm việc thiện tận tay người cần mà! Nếu tin được các ông lãnh đạo sử dụng đúng mục đích của từ thiện thì việc gì người dân phải tự thành lập nên nhiều các nhóm như thế

- Trả lời -

- 19/05/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?