“Ai phong Giáo sư âm nhạc cho Ngọc Sơn cần dập đầu xin lỗi cuộc đời này nói lời xin lỗi những vị Giáo sư có tư duy tử tế'

Nhà văn Chu Lai nói rất đúng, người ký phong tặng thật là vớ vẩn. Cơ quan chức năng sẽ xử lý chuyện này như thế nào đây? Liệu có thu hồi bằng khen đã tặng cho Ngọc Sơn không đây?Kết nhất câu "Có ai gọi tôi là “Đại văn hào Chu Lai” tôi sẽ tát cho người đó một cái..." của Nhà văn.Nguồn: Dantri.com.vnNhà văn Chu Lai nhìn nhận như thế nào về việc một đơn vị của Bộ Công thương “phong tặng” Giáo sư âm nhạc cho ca sĩ Ngọc Sơn vừa qua?

Tôi nghĩ đây là một việc phong tặng hết sức tuỳ tiện, nói nhẹ là hồn nhiên. Ngay cả người phong cái đó, ghi cái đó vào bằng khen, họ cũng chưa hiểu khái niệm gốc thế nào là Giáo sư. Nói nặng hơn là chúng ta đang lạm phát thuật ngữ danh hiệu ghê quá. Tình trạng này phổ biến sẽ dẫn đến chuyện “chợ trời danh hiệu”.

Bản thân người được nhận danh hiệu đó là Ngọc Sơn chỉ là một ca sĩ Bolero, nếu anh ta thực sự nghiêm túc sẽ sững người mà đặt câu hỏi rằng: “Mình giảng dạy bao giờ, nghiên cứu công trình nào… mà lại được “phong tặng” Giáo sư âm nhạc?”. Ít ra anh ta nên có một sự mặc cảm về chuyện này.

Nhưng đằng này, theo như tôi biết, cho đến tận giờ này, anh ta vẫn rất hoan hỷ. Có hai sự hoan hỷ, người viết cái bằng “phong tặng” đó không hiểu gì và người nhận không hiểu gì. Đây là hai sự hoan hỷ rất tối tăm. Hai sự hoan tối tăm này thúc vào những giá trị văn hoá của mình một cú hài hước. Thậm chí, nó còn gây ra sự cáu kỉnh và phẫn nộ.
Một ca sĩ hát nhạc Bolero, tai tiếng kha khá, chưa bước lên bục giảng giảng dạy lần nào, chưa có một công trình sáng lạng nào… bỗng nhiên được “phong tặng” sáng láng giữa trời là “Giáo sư âm nhạc” thì đó là một sự hài hước, không thể chấp nhận được.

Theo tôi, ai “phong tặng” cho “Giáo sư âm nhạc” cho Ngọc Sơn cần phải dập đầu xin lỗi cuộc đời này. Dập đầu và nói lời xin lỗi những vị Giáo sư có tư duy tử tế.

Cá nhân tôi cực lực phản đối chuyện này. Cũng như, có ai gọi tôi là “Đại văn hào Chu Lai” tôi sẽ tát cho người đó một cái. Những cái gì mình không có không bao giờ được nhận, những cái gì mình không được phép phong thì không bao giờ được hạ bút phong. Đồng tiền vĩ đại đến cỡ nào mà có thể réo gào, làm thay đổi nền tảng tư duy, giá trị đạo đức… đến nỗi ấy?.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/23/ca-si-ngoc-son-lam-giao-su-lien-quan-den_2oq3d8hklobob.jpg

sâubit//20:40 - 22/08

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2017/08/22/20525603_701212470070123_456523980094254_2opsm8mdjl2qd.jpg

Ngọc Sơn: 'Ai không phục thì xin mời đến gặp tôi, tài năng âm nhạc của tôi thì khỏi bàn cãi', có quá tự cao?

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Người ký - có lẽ là 1 đứa trẻ - ăn chưa no, lo chưa tới nên đã bị N Sơn dùng tiền dắt mũi. Danh ca này hát hay nhưng cũng nhiều scandal thác loạn, chát sex... quái gở. Tiền vàng có nhiều, bỏ ra chút dắt mũi vài đứa trẻ kia là chuyện dễ hiểu. Tiền làm mờ mắt, ký rồi bây giờ mới thấy Nhục.

- Trả lời -

- 12:51 - 23/08

Thời buổi nhũng nhiễu. Mọi giá trị đều đi xuống!

- Trả lời -

- 14:47 - 23/08

- Trả lời -

- 00:10 - 24/08

Nhà văn Chu Lai nói hay: đây là việc "phong tặng hồn nhiên" đánh phá vào đội ngũ GS, PGS, các Tiến sĩ giấy trời ơi đất hỡi (gần đây có nhiều dẫn chứng đấy, ví dụ như một nhà nghiên cứu không có hàm GS đã xuất bản cuốn sách bắt lỗi ông GS làm Từ điển tiếng Việt); và đây là cuộc cách mạng danh hiệu ở VN, giống như bên Tây, người hâm mộ đã phong Giáo sư cho ông Huấn luyện viên bóng đá Wenger vì khối tri thức mọi mặt cũng như phương pháp quản lý, huấn luyện bóng đá của ông. Mặt khác, Ngọc Sơn đã mời ai không phục NS xứng với danh hiệu GS thì hãy đến tranh luận với anh, so tài hiểu biết...Vậy hãy đến gặp đi, đừng nói khơi khơi trên giấy!

- Trả lời -

- 09:59 - 23/08

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?