Ai đang ăn giá đỗ ngoài chợ thì hãy thức tỉnh - Kinh khủng vô cùng!

Giá đỗ ngoài chợ giờ toàn lấy từ các đầu mối, mà các đầu mối muốn sản xuất giá nhanh thì hầu hết đều dùng hóa chất kiểu này. Quá là nguy hiểm!

Chỉ với 2 ống hóa chất lạ, 20 lít nước và 10kg đậu xanh là có thể làm ra 70kg giá đỗ/ngày. Bằng cách này, một cơ sở kinh doanh giá đỗ đã sản xuất và nhập ra thị trường bình quân mỗi ngày hơn 500kg giá đỗ.

Theo đó, ngày 29/9, khi tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh làm giá đỗ có địa chỉ tại 5/2 đường Hồ Xuân Hương, phường Phú Hiệp, TP. Huế do ông Trần Công Thành làm chủ, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Công an TP. Huế đã phát hiện cơ sở này dùng một lượng lớn hoá chất lạ giúp giá đỗ sinh trưởng, phát triển nhanh.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/09/30/giatminhvoicongnghesanxuat500kggiadongay_2n885b5pneqhc.jpg

Số hóa chất lạ dùng sản xuất giá đỗ bị lực lượng chức năng phát hiện. Ảnh: LC

Tại buổi làm việc, ông Trần Công Thành cũng thừa nhận toàn bộ hàng hóa và số hóa chất dùng để sản xuất giá đỗ sinh trưởng nhanh nói trên đều được ông mua trôi nổi trên thị trường. Bằng cách này, bình quân mỗi ngày khoảng 500kg giá đỗ sinh trưởng nhanh nhờ hoá chất đã được cơ sở xuất ra thị trường.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản niêm phong và tạm giữ toàn bộ số hàng hoá nói trên. Mẫu giá đỗ và hóa chất cũng được gửi đi kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm để có hướng xử lý theo quy định của pháp luật.

http://giadinh.net.vn/thi-truong/giat-minh-voi-cong-nghe-san-xuat-500kg-gia-do-ngay-bang-hoa-chat-20160930031831634.htm
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?