AI ĐẪ LỢI DỤNG ANH ẤY VẬY ?

Đạo diễn 'Kong': Tôi phiền lòng vì bị nhiều cô gái Việt lợi dụng để PR
Zing09/08/17 13:322 đăng lại3 liên quan
6Gốc
Đạo diễn người Mỹ bày tỏ sự thất vọng khi bị nhiều người không quen biết dàn dựng chụp ảnh cùng để lăng xê tên tuổi.
- Liên tục quay lại Việt Nam, vì sao anh lại dành tình cảm cho đất nước này đến vậy?

- Bạn bè, người thân trong gia đình thường xuyên hỏi tôi: “Tại sao mày lại thích Việt Nam đến như vậy. Đất nước đó có điều gì hấp dẫn”? Mỗi lần như vậy, tôi đều trả lời: “Những con người ở đó là người tràn đầy năng lượng nhất mà bạn có thể gặp gỡ trên toàn hành tinh này. Họ luôn đầy nhiệt huyết, làm việc chăm chỉ”.

Tôi sống hàng chục năm ở Hollywood và một điều tôi nhận ra là ở Mỹ không có những cái hay như ở đất nước các bạn. Đó chính là cách mọi người luôn tràn ngập tình yêu, cách mọi người đối xử với nhau cũng như trân trọng từng giá trị nhỏ nhất. Trong mắt tôi, đây là thứ khiến Việt Nam trở nên vô cùng đặc biệt. Mỗi khi đặt chân đến đây, tôi có cảm giác mình được tái sinh, được hít thở bầu không khí trong lành.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/09/1_67494_2oo3bhl156042.jpg


Đạo diễn Kong: Skull Island, Jordan Vogt-Roberts cho biết tại Việt Nam, mọi người yêu thương nhau nhiều hơn là ở Hollywood.

- Tuy nhiên, anh cũng dính không ít tin hẹn hò các cô gái Việt, đi tới đâu là có chân dài ở cạnh. Nhiều người cho rằng anh quá “mê chơi”. Thực hư thế nào?

- Tôi không thể giải thích cho các bạn hiểu tôi bị ảnh hưởng đến mức nào khi dính những tin đồn đó. Tôi đến đây bằng chính tiền của mình bỏ ra chứ không hề được ai tài trợ. Tôi từ chối nhiều công việc ở Hollywood, nhiều cơ hội mang lại thu nhập lớn chỉ bởi trót dành tình yêu cho Việt Nam.

Cũng vì điều này mà tôi và ê-kíp đang lên ý tưởng tạo ra các học bổng, tổ chức từ thiện và cả lớp dạy điện ảnh miễn phí cho trẻ em Sài Gòn. Mỗi khi đến đây, tôi dành hàng giờ mỗi ngày để đến các trường học, nói chuyện từ trẻ em đến sinh viên, cố gắng truyền cảm hứng cho họ theo đuổi đam mê nghệ thuật. Ngoài ra, tôi còn gặp gỡ những ê-kíp làm phim trong nước để tìm hiểu thêm.

Bạn thấy đó, tôi cố gắng mang đến những dự án, những công việc. Tuy nhiên, những gì mọi người quan tâm chỉ là bức ảnh tôi chụp cùng các cô gái. Điều này khiến tôi rất khó chịu và phiền lòng. Và bạn biết ai là người chụp những bức ảnh đó không, chính là các cô gái đó.

Nhiều người trong số họ tôi thậm chí không biết là ai mà chỉ gặp gỡ tại các sự kiện. Họ đề nghị chụp ảnh và sau đó, họ gửi cho báo chí. Không thể tin nổi nhiều người lại khao khát nổi tiếng và được chú ý bằng cách này. Tôi có cảm giác mình đang bị lợi dụng vậy. Đôi khi, những điều này khiến tôi xuống tinh thần.

Sau một vài lần, nhiều người thân cảnh báo tôi hãy cẩn thận hơn mỗi khi ra ngoài.

- Những tai tiếng đó ảnh hưởng đến công việc của anh ra sao?

- Tôi vẫn quyết tâm với lựa chọn của mình nên chắc chắn sẽ dành nhiều thời gian ở Việt Nam. Đợt này, sức khỏe của tôi không được tốt, nhưng sẵn sàng đổi ngày về Mỹ để có thời gian đến gặp các sinh viên theo lời mời của một trường đại học.

Dĩ nhiên, những tin đồn tình ái, hình ảnh chụp cùng các cô gái khiến công việc của tôi thêm khó khăn, khiến mọi người cho rằng tôi đến Việt Nam chỉ vì những điều này chứ không phải vì công việc.

Tôi rất buồn khi bị hiểu lầm như vậy, mọi người chỉ quan tâm đến những chuyện bên ngoài mà không công nhận những điều tôi thật sự đang làm. Tuy nhiên, bỏ qua những điều đó tôi khẳng định vẫn yêu Việt Nam, tôi biết mình đang làm gì và không ai hay chuyện gì có thể ngăn cản điều đó.

- Các cô gái anh hay gặp gỡ là Ngô Thanh Vân, Emily Hồng Nhung và Trương Nhi...?

- Tôi dành rất nhiều sự ngưỡng mộ, trân trọng cho những người mà mình từng có cơ hội gặp gỡ, ví dụ như Ngô Thanh Vân. Tôi cũng rất ấn tượng với Yaya Trương Nhi, cô ấy là người làm việc chăm chỉ. Tuy nhiên, tôi cũng gặp nhiều người không quen biết nhưng chủ đích chụp ảnh để gửi cho báo chí. Tôi sẽ không nêu tên họ ra ở đây.

Một vài người trong số họ sau đó cảm thấy có lỗi và xin lỗi vì đã dàn dựng những bức ảnh đó. Lúc đó tôi chỉ biết thốt lên “Vì sao bạn lại làm điều đó?”.

- Ngô Thanh Vân và Yaya Trương Nhi, họ sẽ có một vai trong dự án điện ảnh tiếp theo của anh chứ?

- Tôi xin thề cuộc đời mình sẽ không bao giờ giao cho ai bất cứ vai chỉ vì họ là bạn bè hay bạn gái của mình. Tôi chỉ quan tâm đến việc họ là lựa chọn phù hợp nhất cho nhân vật. Nếu làm việc dựa trên những mối quan hệ sẵn có, chắc chắn đó sẽ là đạo diễn tồi.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/09/2_91477_2oo3bhl134f74.jpg


Đạo diễn người Mỹ có mối quan hệ thân thiết với Ngô Thanh Vân. Trong ảnh, cô mời Jordan đến tham quan phim trường Cô Ba Sài Gòn.

- Kế hoạch mua nhà tại Việt Nam của anh đã chuẩn bị đến giai đoạn nào rồi?

- Tôi cũng thử đi xem vài căn hộ nhưng vẫn chưa quyết định sẽ ở đâu. Trong khi đó, đồ đạc ở Mỹ đã được đóng thùng và sẵn sàng để chuyển đi. Hy vọng là cuối năm nay sẽ có nhà chính thức ở Việt Nam, một nơi mà tôi có thể xem như tổ ấm của mình. Có lẽ tôi sẽ phải đi tìm nhà thêm một thời gian. Lúc đó, tôi sẽ ngụy trang, giấu bộ râu này đi và đeo khẩu trang để không ai nhận ra mình.

- Sắp tới, anh sẽ có những hoạt động cụ thể nào tại Việt Nam?

- Tháng 9, tôi sẽ trở lại Việt Nam cho một dự án phim cùng Danny Đỗ, tiếp tục những hoạt động với người trẻ và tìm một căn nhà. Ngoài ra, tôi cũng ấp ủ sẽ mời những người có tầm ảnh hưởng ở Hollywood như đạo diễn, diễn viên đến đất nước này. Họ đều là những người có thể giúp lan tỏa thông điệp rằng Việt Nam tuyệt vời như thế nào đến thế giới. Ngược lại điện ảnh Việt Nam cũng có cơ hội phát triển thêm. Cách đây không lâu, tôi đã mời đạo diễn phim Star Wars.

Tháng 11, tôi cũng đến London để tham dự một dự kiện quảng bá du lịch Việt Nam với tư cách đại sứ. Hy vọng mọi thứ sẽ suôn sẻ.

- Khán giả có quyền trông chờ vào một dự án phim về Việt Nam của anh nữa không?

- Sau Kong, tôi nhận được nhiều lời mời đạo diễn cho các dự án phim siêu anh hùng, phim viễn tưởng… Đó đều là những dự án lớn, nhưng tôi quyết định từ chối vì muốn làm một dự án về Việt Nam. Dù vậy, tôi cũng không muốn vội vã cho phim mới mà sẽ dành thời gian để nghỉ ngơi, làm quen với cuộc sống ở Việt Nam.


Phương Giang
Bình luận
-
. Eo ơi! Xấu hổ quá!

- Trả lời -

- 09/08/2017

Nguyên cả dòng họ người ta thế này tiếp đón ảnh mà ảnh không nhớ là lấy 1 người. Nhục mặt

-

- 09/08/2017

Ôi nhục mặt chưa Hà TL. Sắm cả dòng họ để tiếp đón nồng hậu mà tên Tây kia không nhớ lấy 1 người

- Trả lời -

- 10/08/2017

Từ Cường, Khoa cho đến anh tây râu xồm

-

- 10/08/2017

Dòng họ nhà lộn hiếu khách ghê he!

-

- 10/08/2017

Đọc tiếp - 2 bình luận

Nhìn mặt bố hà có vẻ hả hê khi thấy con gái chuẩn bị câu một con mồi mới, vãi cả gia đình

- Trả lời -

- 09/08/2017

Hehehehe ...@@

-

- 10/08/2017

Đương nhiên rồi... Hehehe

-

- 10/08/2017

. Jordan Vogt-Roberts, đạo diễn bom tấn Kong, làm Đại sứ Du lịch Việt Nam từ nay đến năm 2020.

- Trả lời -

- 10/08/2017

Ủa, giờ bác mới biết sao? Con khỉ Kong ra mắt là hắn được vồ vập phong làm ĐS liền. Những kiểu này mấy anh mình chụp giựt lẹ lắm...

-

- 10/08/2017

Tớ biết, nhưng sợ 1 số người không hiểu lý do vì sao anh ta quay lại VN. ( Dĩ nhiên, chính quyền VN đã đề nghị...)

-

- 10/08/2017

Kong râu rậm nhớ đừng có khôn liền trước hà thiên lộn nhé, phải khờ khờ mới sốn nổi đấy.

- Trả lời -

- 09/08/2017

Kakakakaka.... KHÔN...

-

- 10/08/2017

Hỏi:".... liên tục quay về VN.... tại sao?" Trả lời:"... vì bên Du ết Ây... me không có tên tuổi , cũng chẳng ai biết đến.... qua VN... me đc tung hô như một ông hoàng... mà lạ một điều... ở VN me thấy đâu cũng có ông, bà hoàng hết! Cái thích nhất là me đc các sao VN bu như ruồi ... ngu gì mà me không quay lại chứ!

- Trả lời -

- 10/08/2017

Nói thật, tên rậm râu cũng k ra gì. Trước tiên hãy nói xem thằng này đã bao nhiêu tuổi rồi, có làm chủ đc hành vi của mình không. Hay nghe ai mời cũng hùa hùa chạy theo, cũng muốn "tận dụng" chút danh đang có? Thêm nữa, nếu đúng với "tầm" của nó đang có (là thật), thì k ai lên tiếng, kêu gào vì những thứ nhạt nhẽo, vô vị, k liên quan thế này. Bởi thật sự không đáng. Còn thế này, liệu có phải muốn "hâm nóng" thêm chút danh hay chăng? Như @têtamthua nói. Thật ra ở nc ngoài anh ta cũng có thể nổi tiếng đấy, nhưng có quá nhiều người nên chắc chắn sẽ bị lu mờ, không đc đón rước, tung hô như ở VN ta. Thế nên anh vẫn muốn quay lại, muốn giữ mãi "ánh hào quang"? Nói chung, lợi dụng nhau thôi. P/S: Cả gia đình em Hà ra đón, quá nồng nhiệt, quả là làm việc không đâu, thái quá... chỉ để người ta chửi là ngu. Qủa là không sai!

- Trả lời -

- 10/08/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?