Ai cũng từng có cảm giác điện thoại rung nhưng không phải, lý do đằng sau sẽ khiến bạn bất ngờNguồn: Kenh14.vn


Đã bao giờ rõ ràng bạn cảm thấy chiếc điện thoại mình đang để trong túi quần rung lên nhưng khi lấy máy ra thì lại chẳng có tin nhắn, cuộc gọi hay bất kì thông báo nào chưa? Câu trả lời nhiều khả năng là có bởi các nhà khoa học đã chứng minh khoảng 80% trong số chúng ta từng trải qua cảm giác này. Thậm chí 30% trong số chúng ta còn nghe thấy những tiếng chuông điện thoại thực tế... không hề tồn tại.

Alex Blaszczynski, Chủ tịch Trường Tâm lý học của Đại học Sydney từng nhận định cảm giác rung như nói trên có thể được khởi phát bởi một hoạt động liên quan đến điện từ. "Tôi cho rằng cảm giác rung liên quan đến một tín hiệu điện nào đó, chạm vào các dây thần kinh xung quanh và mang đến cho người dùng cảm giác rung,"

Larry Rosen, một giáo sư tâm lý tại trường Đại học Bang California lại chia sẻ một ý tưởng khác trong cuốn sách của mình mang ten iDisorder. Trong đó, ông cho rằng người ta luôn luôn mong đợi một tương tác công nghệ nào đó, đặc biệt là trường hợp với smartphone, tới mức chúng ta có thể "phân tích" nhầm một kích thích không liên quan nào đó, ví dụ như quần chạm vào đùi hay tiếng ghế kéo trên sàn nhà, thành cảm giác hoặc tiếng điện thoại rung.
Nói một cách khác, dường như điện thoại đã được người dùng quá chú ý và người dùng cũng kì vọng điện thoại rung đến mức họ nhiều trải nghiệm một cảm giác... rung mà không rung.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/05/20151019-ly-do-dien-thoai-cui-bap-van-an_2oishie1537j7.jpg


Xem thêm video:
Bình luận
-
Mình có ảo giác rung và cả chuông. Mình tin là do bản thân bị ám ảnh về việc phải dùng điện thoại trong thời đại này.

- Trả lời -

- 05/07/2017

Rung vs phe^^.

-

- 05/07/2017

Tưởng Em có cảm giác Rung và Kêu chứ!!! hì hì hì

-

- 05/07/2017

...nhất là khi đang yêu ...!!!???

- Trả lời -

- 05/07/2017

Cho vào túi quần trước thì thằng lớn không sợ mà thằng nhỏ run...

- Trả lời -

- 05/07/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?