A.Quảng Nổ: Bphone chạy android nhưng mượt như IOS nhé

Anh Quảng Nổ đã lên tiếng còn mạnh mẽ hơn cả cơn bão vừa qua.Lần này các bác nhất định phải tin anh ấy đấy nhé!

Sự kiện ra mắt BPhone thế hệ mới đang đến gần, và CEO của Bkav đã có một số chia sẻ về sản phẩm này.

Có thể nói BPhone là đứa con cưng mà ông Nguyễn Tử Quảng đã đặt rất nhiều niềm tin vào đó. Ông đã dốc hết sức và làm những gì có thể để cho ra đời một chiếc điện thoại mang tên “Made in Việt Nam”.

Kể từ năm 2015, người Việt đã rất quan tâm tới chiếc điện thoại có tên BPhone. Người ta quan tâm không phải vì nó có thiết kế quá đẹp hay vì cấu hình khủng. Mà đơn giản nó là chiếc điện thoại “Made in Việt Nam”.

Bphone được thiết kế và sản xuất bởi công ty Bkav. Cả khâu thiết kế và lắp ráp đều do người Việt thực hiện. Với tâm lý, là người Việt hãy ủng hộ hàng Việt mà nhiều người háo hức chờ đợi để được sở hữu một chiếc điện thoại Bphone trong tay. Tuy nhiên, dự án Bphone năm 2015 không đạt được thành quả như Bkav mong đợi.

Tránh “vết xe đổ” lần trước, lần này Bkav sẽ trau chuốt hơn cho sản phẩm của mình. Mới đây, ông Nguyễn Tử Quảng – CEO của Bkav đã có một số chia sẻ về dự án BPhone 2.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/27/image-1501056321-hinh_3_2om5otmndsg3j.jpg


Ông Quảng hào hứng chia sẻ về BPhone thế hệ mới.

Mở đầu phần chia sẻ, ông Quảng nói: “Từ những kỹ sư CNTT, chúng tôi biến hết thành kỹ sư cơ khí”.

Để có được một chiếc điện thoại BPhone hoàn chỉnh, nó đã trải qua 24 công đoạn gia công khung máy cho đến cách cách kỹ sư của hãng thiết kế bảng mạch 12 lớp cho BPhone.

Ông Quảng cũng cho biết, toàn bộ lãnh đạo của công ty đều tham gia vào quá trình sản xuất: “Làm gì có ông CEO, chủ tịch nào tham gia vào quá trình sản xuất điện thoại từ A-Z, tử thiết kế cơ khí, làm mạch, chạy phần mềm sản phẩm như Bkav”.

Nói về BPhone thế hệ mới, ông Quảng kể một mạch hàng trăm công ty đối tác cung cấp linh kiện cho Bphone (gần 800 linh kiện). Điều đó chứng minh rằng BPhone thế hệ mới sử dụng rất ít linh kiện Trung Quốc, và những linh kiện đó đều là chi tiết không quan trọng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/27/image-1501056321-hinh_2_2om5otmn8ta1i.jpg


BPhone mới sẽ sử dụng rất ít linh kiện Trung Quốc. (Ảnh minh hoạ)


Từ “thất bại” ở BPhone 1, Bkav đã trau chuốt và chẩn bị kỹ lưỡng hơn cho dự án lần này. Cho tới nay, nhiều người vẫn hài hước gọi ông Quảng với biệt danh là “Quảng Nổ”. CEO Bkav nói “Tôi không trách người dùng và sẽ trau chuốt hơn ở phiên bản kế tiếp”.

"BPhone mới chạy Android nhưng sẽ mượt như iOS" - ông Nguyễn Tử Quảng nói. BKAV sẽ cố gắng hoàn thiện và nâng cấp hệ điều hành BOS trên nền tảng Android 7.0, BKAV hứa hẹn rằng sản phẩm mới của mình sẽ có thể hoạt động một cách mượt mà, nhanh và ổn định như hệ điều hành iOS của Apple.

Từ những “vấp ngã” ở bước đi lần trước, ông Quảng và đội ngũ nhân viên Bkav đã rút ra cho mình nhiều bài học. Lần này, Bkav đã hợp tác với Thế Giới Di Động để phân phối BPhone 2. Máy sẽ có mặt tại các đại lý sau khi ra mắt ngày 8/8. “Nhà máy của Bkav hiện đáp ứng lượng sản xuất 2.000 – 10.000 máy/tháng. Nếu nhu cầu cao, chúng tôi có những đối tác tại Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ để đẩy sản lượng”.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/27/image-1501056320-hinh_01_2om5otmjn0gaa.jpg


BPhone mới sẽ trau chuốt hơn. (Ảnh minh hoạ)

Ông Nguyễn Tử Quảng tiết lộ, “Thông tin Bphone 2 ra mắt năm ngoái hoàn toàn là thật. Nó là dự định ban đầu của chúng tôi. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc nhiều lần, chúng tôi quyết định lùi lại một năm để trau chuốt nhiều hơn cho sản phẩm. BPhone mới khi ra mắt sẽ có thiết kế phổ thông hơn, dễ được người dùng chấp nhận hơn”.

Về cấu hình của Bphone thế hệ mới vẫn chưa được Bkav tiết lộ. Tuy nhiên, theo nguồn tin từ một số nhà bán lẻ cho biết, máy có thể sử dụng 2 phiên bản, một bản dùng chip Snapdragon 835 cao cấp và một bản dùng chip 6xx. Những thông tin rò rỉ về Bphone cho thấy, nhiều khả năng máy sử dụng bộ khung kim loại, mặt lưng là kính cường lực.

Giá bán và thông tin chi tiết về sản phẩm sẽ được công bố trong ngày 8/8 tới đây.

Nguồn tecchz
Bình luận
-
Khi phát hiện dáng dấp 1 trái BOM, chả biết mọi người sẽ làm gì chứ tôi là tôi báo công an.

- Trả lời -

- 27/07/2017

Congratulations Mr. Q. nổ.

- Trả lời -

- 27/07/2017

ko nổ đâu.làm kinh doanh biết chắc lỗ to,mất trắng vẫn làm,hào hứng...>> ko vì mục đích thương mại,kiếm lời..>> vậy thì chỉ có 1.thừa tiền quá đại da..làm cho vui,2 rửa tiền dự án 3 là ngẫu hứng thik thì làm chơi...nhưng mất thì có anh khác lo...4.Bphone lỗ to nhưng tui vẫn lãi to là đc...>> nói chung là tào lao,lừa đảo cả

-

- 27/07/2017

Giọng điệu cũng y như hồi Bphone. Rồi đây kết quả cũng sẽ như Bphone.

- Trả lời -

- 29/07/2017

Ưng bác nhất

-

- 30/07/2017

bắc lệ rơi quảng ,nam có tùng sơn đức.( đặc điểm nhận dạng là có đặc tính hói)

- Trả lời -

- 27/07/2017

Nghe giọng điệu rất hầm háng. Đi THỊ SÁT!!! Xin vào tham quan chụp hình quảng cáo thì có. Tim Cook còn chưa bao giờ dùng từ thị sát khi thăm nhà máy Foxxconn.

- Trả lời -

- 30/07/2017

Lão Quảng nổ này từng bô lô ba la là chỉ sản xuất phone cao cấp, hàng bình dân thì không chơi lại điện thoại Trung Quốc. Giờ hắn tự tát vào mồm đi sản xuất điện thoại bình dân. Xiaomi sản xuất Redmi Note 4X cấu hình tương đương bán với giá chưa tới 4tr kìa. RIP Quảng Nổ một lần nữa rồi.

- Trả lời -

- 02/08/2017

TGDD cho hoàn trả 100% tiền đặt cọc BPhone 2 . Dự là....

- Trả lời -

- 03/08/2017

Càng to mồm chêt càng đau đớn.

- Trả lời -

- 30/07/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?