9X Quảng Bình sáng chế xe lăn điện từ phế liệu vì người nghèo, giá chỉ bằng 1/5 giá một chiếc xe lăn tự động hiện tạiVừa giành được giải nhì trong cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học của trường ĐH Quảng Bình, sáng chế xe lăn điện giá rẻ dành cho người khuyết tật và nhiễm chất độc màu da cam của nhóm sinh viên 9X Quảng Bình được đánh giá rất cao vì tính nhân văn và giá thành của thiết kế này.

Được biết, người khởi xướng và thiết kế chế tạo chiếc xe lăn điện này là cậu bạn Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1994, Trường ĐH Quảng Bình, Quảng Bình).

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/22/165606_xl1_2oh1mh2djg88j.jpg


Chàng sinh viên tài năng Nguyễn Mạnh Hùng.

Trong suốt 2 tháng mày mò và chế tạo, Hùng cũng đã nhận được sự hỗ trợ của các bạn trong nhóm dự thi, đó là bạn cùng lớp Nguyễn Hữu Thắng và cậu em kém tuổi Bùi Thanh Vũ (SN 1996, lớp ĐH Sư phạm Lịch Sử k55, Trường ĐH Quảng Bình).

Miệt mài suốt 2 tháng, ba bạn trẻ cũng đã cho ra đời sản phẩm đầu tiên của mình. Khác hẳn so với những chiếc xe lăn thông thường dùng sức để đẩy bánh, xe lăn điện do nhóm sinh viên Quảng Bình thiết kế lại có hệ thống vận hành được nối giữa một động cơ điện 24V gắn dưới trục bánh xe và một nút điều khiển nhỏ gắn vào tay vịn phía trên.

Nhóm bạn còn chu đáo khi thiết kế cả chế độ tiến, lùi, tăng tốc, giảm tốc, dừng theo các nấc trên nút điều khiển. Việc điều chỉnh phương hướng di chuyển được thiết kế bằng một thanh sắt gắn vào trục bánh trước hướng lên vị trí tay phải người sử dụng.

Tuy nhiên, Mạnh Hùng lại cho biết, cậu chưa thực sự ưng ý với thiết kế vi mạch và hệ thống tay lái, trục bánh trước.

Hiện sản phẩm của nhóm bạn vẫn chưa ứng dụng thực tế. Dù đã được các nhà từ thiện hỏi đặt mua xe lăn nhưng Hùng chưa nhận lời đưa sản phẩm ra thị trường.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/22/165606_xl2_2oh1mh2gklf2l.jpg


Hùng đã chạy thử trên chính chiếc xe của mình để cảm nhận.
Tuy nhiên, Mạnh Hùng lại cho biết, cậu chưa thực sự ưng ý với thiết kế vi mạch và hệ thống tay lái, trục bánh trước.


Nguồn:

http://tiin.vn/chuyen-muc/song/9x-quang-binh-sang-che-xe-lan-dien-vi-nguoi-ngheo.html
Bình luận
-
Chúc em thành công.Em làm anh khâm phục ở chỗ em chưa ưng ý nên em chưa bán dù rất nhiều người hỏi mua,đến khi hoàn thiện thật tốt thì em mới đưa đến người sử dụng.Phải chi 1 số doanh nghiệp lớn có được cái tâm như em thì người tiêu dùng sẽ đỡ biết bao nhiêu.

- Trả lời -

- 22/06/2017

Hay lắm....Giáo sư X sẽ rất thích điều này

- Trả lời -

- 22/06/2017

Sao thời nay nhiều người không biết phân biệt giữa "sáng chế" và "chế" thế nhỉ???? đây đơn thuần chỉ là chế chứ sáng chế đâu ra. loại xe này ở vn này thiếu gì cách chế và thiếu gì người đã chế ra. nó chỉ đơn giản là gắn, nối động cơ được tháo ra từ xe đạp điện vào xe lăn có bộ phận nào được gọi là tự làm, tự sản xuất ra đâu

- Trả lời -

- 22/06/2017

Chế vào buổi sáng gọi là sáng chế nhe bác,đúng là nó rất đơn giản với bác và rất nhiều người VN nhưng nó phức tạp với người não phẳng như tớ,vì thật sự tớ không biết làm,duy chỉ thắc mắc là tại sao cậu này chế ra đâu phải để kinh doanh?với giá rẻ,hỗ trợ được ng khuyết tật thì sao mình không tuyên dương cậu ta mà cứ nói như " trời,mấy chuyện cỏn con này cũng thần thánh hóa" nhưng liệu có được mấy bác vitalker từng có ý tưởng hay tự tay làm được?

-

- 23/06/2017

Có chứ, mấy thanh sắt nối là nó tự hàn đấy.

-

- 22/06/2017

Mấy kỹ sư của Vn chế xe bán ra cũng chỉ = 1/3 xe nhập, chú là sv mà chế giá 1/5 thì đắt lòi ra chứ rẻ rúng gì?

- Trả lời -

- 22/06/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?