90% người mặc quần Jeans không biết được công dụng cực hay ho của những chiếc túi nhỏ và đinh tán này

Dù mặc Jeans thường xuyên nhưng ít ai biết được công dụng thực sự của 2 bộ phận trên quần Jeans đó là chiếc túi nhỏ và 3 cái nút kim loại nằm gần đó. Nhiều người cho rằng, chúng chỉ được thiết kế nhằm mục đích trang trí cho đẹp chiếc quần. Thậm chí nhiều người còn cảm thấy khó chịu vì thấy nó thừa thãi. 

Bí mật về những chiếc đinh tán và túi nhỏ trên quần jean: 90% người mặc đều không hề hay biết

Nhà thiết kế Levi Strauss, một biểu tượng về quần jeans của Mỹ, đã tiết lộ câu trả lời về chiếc túi bí mật này. Theo đó, đây là “chiếc túi đồng hồ”, kích cỡ của nó chứa đủ một chiếc đồng hồ quả quýt. Levis cho rằng nhà thiết kế của ông đã tạo ra chiếc túi này để chăm sóc theo nhu cầu đựng đồng hồ của những người chăn bò ở miền Tây nước Mỹ (cowboy). Thời đó chưa có đồng hồ đeo tay như ngày nay mà chỉ là chiếc đồng hồ quả quýt cầm tay và sau đó phải cất vào đâu đó.

Các nút bấm nhỏ, hay còn gọi là đinh tán, đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ chiếc quần bền đẹp theo thời gian. Người ta đính những chiếc nút ở các vị trí trên quần, những nơi chịu ảnh hưởng nhất khi người mặc hoạt động. Khi chúng ta làm việc, chạy nhảy, phần vải ở vị trí này rất dễ bị kéo dãn, làm cho nó có nguy cơ bị rách, bung chỉ cho dù được may cẩn thận đến mấy. Khi có những chiếc nút kim loại, chúng sẽ đóng vai trò như một mối nối cực kỳ vững chắc, giữ cho chiếc quần vẫn bền đẹp, vải không bị rách, chỉ không bị tuột cho dù đã mặc qua bao nhiêu năm tháng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/11/24/7362690298_1511492280.jpg

Trước đây, trong những năm đầu khi quần Jeans mới được phát minh, khoảng thập niên 1870, lúc đó, ngành công nghiệp dệt vải còn rất thô sơ và nghèo nàn. Do đó, chất lượng vải Jeans vẫn còn rất kém. Những người mặc Jeans nhiều nhất khi đó là tầng lớp công nhân lao động, thường phải hoạt động nhiều. Và lúc mặc, quần Jeans rất dễ bị rách, bung khi họ đang làm việc.

Một người công nhân đã tìm đến, Jacob Davis, một thợ may nổi tiếng và hỏi ông rằng liệu có cách nào để khiến chiếc quần Jeans bền chắc hơn để họ có thể yên tâm mặc khi làm việc hay không?

Davis khi đó đã đưa ra ý tưởng gắn những chiếc nút, đinh tán vào mối nơi giao nhau giữa các miếng vải, dễ bị rách, bao gồm cả góc túi và đáy quần.

VIDEO HOT:

Dieple//10:18 - 24/11

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể bạn khi thực hiện chế độ ăn thuần chay?

Dieple//20:10 - 23/11

Cậu bé 14 tuổi xoay đầu 180 độ như phim kinh dị

Bình luận
-

Aha

Túi bên trái để điện thoại, túi bên phải để tiền và cái túi nhỏ đồng hồ cất vé gởi xe. 

- Trả lời -

- 11:26 - 25/11

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?