[9 năm 1 chặng đường] Giáng sinh ấy, Việt Nam đã “lên đồng” để hủy diệt Thái Lan tại Bangkok như thế nào??.,

http://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/660/2017/photo1514167664187-1514167664187.jpg

Tuyển VN 2008 và 2003 có lẽ là mạnh nhất trong lịch sử BĐVN.2008 tuyển Thái là cực khủng,bá đạo.,

Đêm Giáng sinh năm ấy, giữa cái tiết trời lạnh như muốn cắt da cắt thịt, hàng triệu con tim Việt Nam vẫn nóng như lửa đốt, bởi Đoàn quân đỏ đã đả bại người Thái giữa chốn Bangkok.

Với những người yêu mến bóng đá Việt Nam, sẽ chẳng một ai quên được kỷ niệm ngọt ngào – một dấu son đẹp nhất trong lịch sử khi chúng ta lần đầu tiên vô địch đấu trường Đông Nam Á.

Đúng ngày này 9 năm trước, ĐT Việt Nam chạm trán đối thủ từng nhiều lần làm chúng ta phải khóc - Thái Lan trong trận Chung kết lượt đi AFF Cup.

Dưới SVĐ QG Rajamangala – "Thánh địa" lớn nhất ở xứ Chùa Tháp, đội quân màu áo đỏ bằng sự quả cảm đến quật cường và tinh thần khát khao cháy bỏng đã xuất sắc đánh bại người Thái 2-1, mở toang cánh cửa để bước lên ngai vàng.

Khoảnh khắc mà hàng triệu người Việt vẫn chờ đợi đã đến khi Vũ Phong tung cú đánh đầu không thể cản phá ở phút 40. Đúng 2 phút sau, đến lượt huyền thoại Công Vinh khiến hàng vạn khán giả ở Bangkok chết lặng với pha đệm bóng vào lưới trống, nâng tỷ số lên 2-0.

Sau pha làm bàn ấy, Công Vinh chạy ra đường pitch nằm xuống ăn mừng trong niềm vui khôn xiết của ban lãnh đạo và các đồng đội. Còn thủ thành Thái Lan chỉ kịp hiện lên trên màn hình với ánh mặt thẫn thờ đến tội nghiệp.

Chung kết lượt đi AFF Cup 2008: Thái Lan 1-2 Việt Nam

Cho dù sau đó người Thái có ghi được 1 bàn gỡ nhưng điều đó là không đủ để những giai điệu rộn ràng dịp Giáng sinh có thể ngân vang tại Bangkok. Giữa Rajamangala, chỉ có nhóm CĐV màu áo đỏ đứng lọt thỏm vẫn hát vang khúc tráng ca ăn mừng chiến thắng.

Chiến thắng 2-1 ngay trên đất Thái có ý nghĩa rất lớn, mở toang cơ hội để bóng đá Việt Nam lần đầu tiên lật đổ "ách thống trị" của người Thái.

Để rồi ở trận lượt về 4 ngày sau đêm Giáng sinh ấy, tuyển Việt Nam đã chôn vùi người Thái trong tột cùng cay đắng, ghi dấu son chói lọi gắn với huyền thoại Công Vinh. Ấy là cú đánh đầu lịch sử phút 90+4 đưa Việt Nam gỡ 1-1 và chính thức đăng quang.

Đó cũng là thời điểm mà cả nước Việt Nam ăn mừng chức vô địch AFF Cup. Từ Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM… đâu đâu cũng sống trong ngày hội với pháo hoa, cờ, băng rôn phấp phới… Có lẽ chẳng một người yêu mến bóng đá Việt nào có thể quên được những khoảnh khắc lịch sử ấy.

http://sohanews.sohacdn.com/2017/vn2-1514167793315.jpg

Khoảnh khắc CĐV ăn mừng chiến thắng ở AFF Cup 2008.

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, 9 năm ngắn như một giấc mộng. Người hùng Công Vinh ngày nào nay đã sắm vai một quyền chủ tịch. Khi người Thái vẫn liên tiếp lên ngôi thì bóng đá Việt Nam vẫn chưa thể sống với khoảnh khắc như thế thêm một lần nào nữa.

http://soha.vn/giang-sinh-ay-viet-nam-chon-vui-thai-lan-trong-niem-hanh-phuc-tot-cung-nhu-the-nao-20171225091128489.htm

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?