8days Hue - HoiAn - DaNang 2018

Vé Máy Bay TimvereVé Máy Bay Timvere

16:54 - 01/08/0

Mình sẽ review một chút về chuyến đi Huế - Hội An - Đà Nẵng trong 8 ngày của chúng mình. Ảnh mình chụp bằng máy ảnh là ảnh Kinh nghiệm ăn gì ở đâu khi đi du lịch Huế gốc luôn nha.

Mình sẽ update dần ảnh vì còn thiếu nhiều chỗ sống ảo đẹp nữa 😅😅

Sau 1 năm hẹn lên hẹn xuống thì từ quân số 7 người chúng mình rớt xuống còn 4 người :))) Tuy đi 4 mà vẫn vui cộng với việc rất tiện cho việc gọi xe và thuê phòng .

Mình sẽ review lần lượt 3 địa điểm này cụ thể nhất về chỗ ở, chỗ ăn và kinh nghiệm để đc ăn ngon mà vẫn rẻ :))))

Đầu tiên, bọn mình ko bay thẳng vào ĐN mà dừng ở Huế nên chọn đi xe giường nằm của Queen Cafe văn phòng bán vé ở 208 Trần Quang Khải -HN . Xe đi êm cực kì nên đến Huế mình chẳng mệt một chút nào, xe sạch sẽ thoải mái . Giá cả trọn gói vào Hội An theo mình thấy là rẻ vì mình đi từ HN vào Huế , chơi thoải mái thích đi vào HA lúc nào thì đi chỉ cần báo trước họ là được vì ngày não cũng có xe đi hết đó. Vé xe tầm 300-350k/1ng

[Review Huế]

Ngày 11-7:

Mình đi chuyến 6.30pm dự định tầm 8-9a.m ngày 12-7 tới nhưng 6.30a.m mình đã có mặt ở Huế. Đến Huế bọn mình vào khách sạn gửi đồ vì 12a.m mới được nhận phòng. Mình ở Hong Thien 1 Hotel trên đường Chu Văn An ( phòng bọn mình đều đặt trước trên agoda ) . Thuộc top ks 3* ở Huế nhưng thực sự mình thấy n giống nhà nghỉ 3* hơn =)))) . À ở chỗ mình ở có cho thuê xe máy nhưng mình thuê bị đắt hơn ở ngoài 😔😔😔. Mìnhd đặt 2 phòng tiêu chuẩn hết 700/2 phòng 1 đêm. Tiền thuê xe máy giá 130k/xe ga và 120k/xe số nhưng mà thề con sirious của mình đi ga kịch ko khác đi xe đạp điện :)))) 2 đứa còn sợ đang lên dốc thì bị rơi :))))

Nhưng phòng cũng khá đẹp và sạch sẽ và ở đúng trung tâm nên là cũng bù lại 😊😊😊. Gửi hành lý xong bọn mình đi ăn sáng và được chỉ đến quán Bún Bò Huế Thuỷ cạnh KS mình. Bún kiểu chuẩn vị Huế auth luôn. Bát bún bò mà mình thấy đc ăn ngon nhất. Thêm nữa là mỗi bàn họ sẽ cho mình 1 ca nước chè ( nước thơm cực bọn mình gọi là nước lọc vị trà sữa =)))). Sau này mình mới biết đó là trà lài =))) . Giá bún bò là 30k/1 bát thêm gân bò +5k nữa.

Đến Huế trời khá là đẹp vì ko nắng quá ,ăn xong mình đi Đại Nội Kinh Thành Huế luôn. Đường ở Huế dễ đi và mát vì nhiều cây xe mọi người đi xe máy chú ý vì có nhiều csgt =))))

Vào đến Đại Nội thực sự rất là rộng chắc để bọn mình đi hết sẽ mất 1 ngày . Nhưng nên đi một vài chỗ đẹp và nổi bật vì kiến trúc nhiều chỗ khá là giống nhau. Vé vào Đại Nội là 150k/1 người.

Bọn mình đi loanh quanh tham quan chụp ảnh đến tầm 11h30-12h thì mình đi ăn Cơm Hến ở Đường Dương Hàn Mặc Tử dọc sông Như Ý. Cơm hến mình thấy bình thường chắc do mình ko ăn Hến nên mọi thứ mình đều bỏ Hến. Giá 8k/tô nhỏ ; 10k/tô to. Những món khác trong menu tầm 30-50k nên mn hỏi giá trước nha ko bị nhầm rẻ như cơm Hến mà gọi nhiều. Ăn xong bọn mình về Ks Checkin nhận phòng và nghỉ ngơi.

Đến 3.30p.m bọn mình đi Lăng Vua Khải Định. Đường đi đẹp và mát cực kì, 2 bên dọc đường trồng rất nhiều thông cảm giác như mình đang đi đường Đà Lạt =))) Vé vào Lăng là 100k/1ng . Lăng đẹp vch , bọn mình đi giờ muộn lên đó chụp ảnh tầm 5.30pm là chỉ còn vài người nữa thôi nên cũng ko nhờ ai chụp cả 4 đứa đc nhiều. 6pm Lăng chỉ còn lác đác vài ng nữa thì bọn mình ra ngoài để đi lên Đồi Thiên An để ra Sông Thuỷ Tiên . Đường lên Đồi Thiên An cực đẹp nên mn nên đi nha. Do Đồi bị cháy nên lên đó bọn mình ko đc vào . Tiếc thật nhưng bù lại đường đi đẹp cực kì.

Tầm đó cũng đói bọn mình rủ nhau đi ăn chè Ngọc Hiền - Chè 20 món Huế. Đến đó mình được giới thiệu là ăn Chè bột lọc heo quay, Chè ở Huế ăn họ thường cho một chút gừng và chút muối. Giá tầm 8-10k/1 cốc

Tầm 7pm bọn mình về KS tắm. 8pm bọn mình bđ đi ăn tối. Mình ở Chu Văn An nó là khu trung tâm cũng là phố đi bộ luôn. Khu chỗ mình ở rất là đẹp . Ra đầu Đội Cung bọn mình ăn bún mắm của cô bán hàng rong :))). Đến Huế nhất định phải ăn bún mắm nhé. Ăn vặt ở Huế nên đi ăn tầm xế chiều tối và ăn hàng rong vì họ đều là ng gốc Huế nên ăn đồ ăn chuẩn vị Huế cực kì. Giá tầm 15-20k/bat xong bọn mình ra phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu . Ra đó mình có thể ngắm toàn bộ Cầu Trường Tiền . Bọn mình có đi Thuyền quanh Sông Hương với giá 20k/1ng. Thực sự là quá rẻ. Đi thuyền tầm 20-30 phút thì cũng tầm 10h30 bọn mình đi dạo loanh quanh ăn vặt, xem đồ lưu niệm quanh đó xong rồi đi bộ dần về KS cũng hơn 11h.

Ngày 13-7 mình bắt taxi đi ra Trường Quốc Học Huế xong đi ăn ăn bánh bèo bà Cư . Giá từ 20-30k . Hôm đó kiểu thứ 6 ngày 13 bọn mình đến quán nào cũng đóng cửa cũng may tìm ra được 1 bán ăn đúng vị Huế ngon mà rẻ. Quán đã mở hơn 50 năm rồi. Đến nơi bọn mình gọi full menu luôn để ăn cho nhanh về Ks bọn mình đi HA. Dọc đường vào Hội An sẽ đi qua đèo Hải Vân và biển Lăng Cô rất là đẹp , lên xe ngồi gần cửa sổ là best nhé.

[Review Hội An]

1pm 13-7 bọn mình ra VP Huế của Queen Cafe tiếp tục đi vào Hội An. Bọn mình vào muộn hơn dự định nên vào đó tầm 6pm. Đến nơi mình bắt 20k taxi là đến KS . Bọn mình ở Hội An Rose Garden Hotel . KS đẹp hơn mong đợi so với giá tiền 1.133k/1 đêm. Phòng mình đặt là phòng Conecting như kiểu 2 phòng riêng biệt nhưng vẫn có cửa Thông giữa 2 phòng. KS có bể bơi , ăn buffet bữa sáng và cho mượn xe đạp miễn phí. Phòng đẹp thái độ nhân viên quá là chu đáo nên mình ko có gì để chê cả :)))

Nhận phòng tắm rửa cũng tầm 8h bọn mình đạp xe ra Phố Cổ ăn Cao Lầu , Mì Quảng và Cơm Gà . Theo mình ăn thì khá là ngon. Cao Lầu và Cơm Gà mình nghĩ mọi người nên ăn ở Cơm Gà Bà Nga ( Địa điểm này hôm sau bọn mình mới đi ăn thấy ngon hơn )

Đi dạo loanh quanh bọn mình để xe dọc ven sông rồi mua hoa đăng 5k/1 chiếc và thuê thuyền đi dọc sông . Giá 150k/1 thuyền, đi thuyền khá là mát và thích nên mn nhớ đi nha. Thuyền 10-10.30pm là họ ko đi nữa. Hội An có 2 phố mới và phố cũ . Bên phố cũ sẽ tầm 11h là hỏi tắt điện đóng cửa còn bên phố mới thì vẫn còn. Đi loanh quanh ăn uống chụp ảnh tầm 11.20pm bọn mình lấy xe đi về KS.

14-7 : Ăn sáng dưới KS xong bọn mình tiếp tục đạp xe ra Phố cổ. Lần này đi ban ngày. Vì cũng ko có nhiều tgian bọn mình chỉ quay lại một số địa điểm chụp ảnh đẹp như: Chùa Cầu , Nhà sách, Chỗ bán nước Mót và Faifo Coffee 130 Trần Phú. Con đường Trần Phú nhiều chỗ sống ảo ăn tiền cực kì=)))

Loanh quanh cả sáng ở Phố cổ bọn mình lại đi ăn :))) 11h bọn mình bắt taxi 30k thì đc anh lái xe đưa đến quán Cơm gà Bà Nga. Đồ đắt hơn những chỗ khác nhưng bù lại ăn ngon đậm vị hơn những quán bọn mình ăn tối qua Giá tầm 50k-500k .

Ăn trưa xong tầm 1h30 bọn mình thuê xe 4 chỗ đi thẳng vào Đà Nẵng, xe đón từ KS mình đến chỗ mình ở ĐN là Phan Bá Phiến hết 200k/1 chiều. ( ‭+84 90 5717404‬ Đây là sdt mình đặt xe). Vào Đà Nẵng bọn mình ở 4 ngày nhà người quen nên tiền KS ở ĐN bọn mình ko mất chi phí. Do đi xe từ Huế vào Hội An bọn mình gặp chút vđ chứ bthg tầm 4.30-5pm là các bạn có thể đến Hội An rồi. Đến checkin KS xong các bạn có thể qua luôn Phố Cổ và chơi đến đêm. Sáng hôm sau trả phòng gửi hành lý ở KS để đi Cù Lao Chàm luôn .

[ Review Đà Nẵng ]

Đúng như cái tên thành phố đáng sống , đặt chân đến ĐN là mình thích luôn con ng ở đây. Đường phố ĐN đẹp , rộng và thoáng cực.

2.30pm ngày 14-7 bọn mình đến ĐN thì trời mưa. Hôm đó, mình đi chợ gần nhà để nấu cơm tối . Mình kb tên chợ là gì nhưng ở đó bán đủ mọi thứ từ hải sản tươi sống đến rau củ hoa quả bánh trái mà giá khá rẻ. Bọn mình đi vào mùng 1 âm nên cầu Rồng phun lửa và nước nên ngay tối hôm đó bọn mình phóng xe máy ra cầu Rồng chơi mặc dù trời mưa . Ở ĐN có cho thuê xe máy, mình nghĩ là nên thuê xe máy đi ngắm đường ĐN vì đg ĐN cũng rất dễ đi nữa. Bọn mình đi xe của nhà nên ko mất phí , nhưng giá thuê cũng rất rẻ tầm 80k/1 ngày . Cầu Rồng phun lửa từ 9h-9.10pm . Mình để xe máy trên vỉa hè dọc bờ sông xong đi bộ ra chỗ cá chép và cầu tình yêu 1 tí rồi lên xe đi lượn khắp thành phố. Thực sự chỉ đi quanh TP thôi là đã phê rồi, ĐN chỗ nào cũng đẹp hết trơn đó, lượn đường ĐN buổi tối ko bg là chán. À mn chú ý là Cầu Sông Hàn sẽ quay lúc 11pm nên vào ĐN vào thứ 7 , chủ nhật nhớ lên cầu chơi để đc đứng trên cầu thử cảm giác nó đang quay nha.

Ngày 15-7, Cả buổi sáng bọn mình ngủ sm, 2pm bọn mình phóng xe lên Chùa Linh Ứng Sơn Trà , đường đi max đẹp max phê luôn. Mn chú ý thuê xe số và khoẻ 1 chút nha. Vì đường lên khá là dốc. Dọc đường lên chùa có thể nhìn thấy toàn bộ thành phố Đà Nẵng. Lên đến Chùa Linh Ứng bọn mình đi tham quan chụp ảnh một số chỗ rồi tiếp tục hành trình lên đỉnh Bàn Cờ Tiên . Đường lên đỉnh bàn cờ dốc cực kì nhưng đường đi lên khá rộng thoáng và đẹp nên đi cũng dễ . Bạn nào lên đó tay lái phải cứng 1 chút . Thực sự ko lên đỉnh bàn cờ là điều rất phí nhé. Từ đỉnh bàn cờ có thể nhìn thấy view toàn bộ thành phố ĐN cảm giác như lên mây ý.

5pm bọn mình bđ đi xuống , dọc đường xuống bọn mình ghé qua cả Cây Đa Đại Thụ xong rồi xuống. Trên đường về nhà bọn mình có qua bãi biển Mỹ Khê - bãi biển lọt top 1 trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh. Vì phải về đón bạn 1 đứa bạn mình bị đau chân ko đi đc nên chỉ nghịch nước 1 chút dọc bờ biển là về . ( Thực ra bọn mình còn muốn đi Non nước luôn trong hôm đó nhưng lại muộn mất rồi nên mn đi thì đi chùa Linh Ứng, lên đỉnh Bàn Cờ Tiên từ sáng xong chiều đi Non nước và về ra biển Mỹ Khê ). Nghe nói buổi sáng trước 8am người ta sẽ thả chim bồ cầu quanh bờ biển mà mình đòi đi mấy lần 2 thằng bạn mình n vẫn ngủ như chết xong bảo trời mưa m đi cũng ko gặp được đâu :((( ( đợt mình đi sáng sớm ĐN hay có mưa 1 chút nên mn đi tránh mùa mưa nhé)

Về nhà cũng tầm 6.30pm bọn mình đi ăn tối luôn. Quyết định đi ăn Bánh Xèo Bà Dưỡng - Hoàng Diệu. Quán ở trong ngõ nhỏ của Hoàng Diệu có chỗ để xe riêng và ăn đi vào bên trong. Đầu tiên mình vào à đông, max đông ý . Mình cứ nghĩ đến là sẽ phải chờ âu mới được ăn nhưng ko ạ, rất nhanh vì khá nhiều nhân viên, họ làm bánh theo dây chuyền luôn nhanh cực. Mình ăn thấy khá là ngon , bánh xèo nhân có tôm thịt bò cuốn trong lớp trứng tráng và vỏ bánh, nước chấm ở đây rất đặc biệt thêm 1 chút ớt vào nước chấm cay cay ăn sẽ ngon hơn . Quán rất đông nên việc ng đến sau đc ăn trước là chuyện bthg vì họ cứ bê ra ai lấy gì thì lấy. Giá cả cũng ok tầm 25-80k thôi. Ở đây giá cả đều niêm yết nên mn ko lo bị chặt chém nha.

Ăn xong bọn mình lại tiếp tục lượn đường và qua chợ Đêm Helio. Bọn mình đi đúng đợt lễ hội game, chợ đêm bán đủ thứ từ ăn uống , quần áo, túi , mỹ phẩm, giày dép đến đồ lưu niệm với giá khá à rẻ cũng là 1 điểm mà mn nên đi.

Chợ đêm cũng gần với Asia Park và Cung Thiếu Nhi luôn. Vào bên trong Helio Centre có rạp chiếu phim, khu vui chơi, chỗ chơi bowling , view đẹp cho các bạn thích sống ảo như mình :))) .

9.30pm bọn mình về thì gặp Tùng Núi ( ST-MTP) hát cạnh đó nên vòng xe lại xem kết quả là 2 thằng bạn mình ko muốn về nên mình qđ lấy 1 xe máy 2 đứa con gái mình tự đi về, đến 1 con mù đường như mình còn đi được thì biết đường dễ đi ntn rồi.

Ngày 16-7 [ BanaHill] , bọn mình đặt tour BanaHill giá 950k/1 người bao gồm xe đưa đi đón về , vé vào cổng và ăn buffet. (Chỉ cần đặt trước 1-2 ngày và hết tgian tham quan họ mới yêu cầu đóng tiền).

8a.m bọn mình bđ đi tầm 30-40 phút là đến Bana. Lên bana là phải đi theo tour cùng đoàn nhưng sau cùng 4 bọn mình vẫn tách đoàn và tự đi đến giờ về thì bọn mình xuống để đi về với đoàn.

Đi cáp treo họ sẽ phát vé đổi bia miễn phí cho mn, mình đi cáp Hội An nên đi thẳng lên Cây Cầu Bàn Tay Khủng Lồ. Tầm mình đi Cầu rất đông người nên bọn mình lên Làng Châu Âu trước. Tầm 10.30am sẽ có lễ hội Carnival Mùa Hè : “ Yến Tiệc Vua Mặt Trời” của vũ công nước ngoài khá hay . Biểu diễn xong mn có thể ra xin chụp ảnh cùng họ . Trong lúc mn xem Lễ Hội Carnival thì mình xem 1 tí và xuống khu Xe trượt ống xếp hàng để chơi . Mình phải xếp hàng hơn 1 tiếng đồng hồ để được trượt. Thực sự mình nghĩ là trượt sẽ phê hơn mình tưởng tượng. Trên ray trượt ngta lắp máy chụp ảnh tự động trượt lên họ sẽ cho bạn xem ảnh , nếu lấy và rửa ra là 60k/1 tấm ko lấy thì cũng ksao. Mình nghĩ là ko nên đi vì mất nhiều tgian. Trong lúc mình xếp hàng thì 2 thằng bạn xem xong lễ hội, đi chụp ảnh cùng các vũ công và đi đổi bia để uống @@@@

Gần 12am bọn mình lấy vé ăn buffet rồi di chuyển đi ăn. Mình thấy buffet ăn cũng ok và cũng tương đối món.

1.pm bọn mình đi tham quan vườn hoa và Hầm rượu Debay. Thực sự cảnh đẹp đến mức bọn mình ko có tgian để chụp ảnh hết . Mn nên căn tgian ở Vườn hoa và Hầm rượu nhiều . Tiếp theo bọn mình ra Cầu Bàn Tay, tầm này ít người hơn lúc sáng . Chụp ảnh 1 lúc thì bọn mình phải xuống đi về vì cả đoàn đang đợi bọn mình :))) 2.30pm bọn mình đã phải xuống trong sự tiếc nuối rồi. Xuống xe bọn mình được đưa đến 1 mini Market bán đồ làm quà cho khách du lịch theo mình thấy giá cũng khác Ok nên bọn mình cũng mua luôn đỡ phải ra chợ. Ở ĐN có 2 chợ lớn là chợ Cồn và Chợ Hàn thì bọn mình đều ko đi vì đồ ở đó hầu như bán cho người nước ngoài người Hàn nên giá khá là đắt và chặt chém nhiều . Sau khi lựa đồ xong họ sẽ đóng thùng cho mn nếu yêu cầu . Tầm 3.30pm là bọn mình đã ở nhà rồi. Về được 1 lúc thì trời mưa nên bọn mình ở nhà đứa chơi bài đứa đá pes và gọi Ship Chè Thái Sầu Bà Liên nổi tiếng về ăn. Chè ngon mà rẻ vch , 18k với cốc ko sầu và 20k là có sầu.

Ngày 17-5 [ Cù Lao Chàm] bọn mình cũng đặt tour giống như Bana trọn gói 600k/1ng bao gồm xe đưa đón và ăn trưa . 7a.m xe đón bọn mình đi Cù Lao Chàm. Dọc đường sẽ đi qua làng nghề , xe sẽ dừng ở đó cho mọi người vào tham quan rồi tiếp tục ra Cửa Đại mua vé và đi tàu ra Đảo .

Đến Đảo họ sẽ có dịch vụ cho thuê xe máy nếu họ đèo thì 100k/1ng , 150k/2 ng tự đèo nhau, trẻ con được miễn phí. Họ sẽ lái xe đưa mình đến giếng nước ở đây mọi người sẽ lấy nước uống 7 ngụm/nam ; 9 ngụm/nữ để cầu duyên, cầu hạnh phúc . ( Cái này mình ko linh nghiệm nhưng bạn mình uống phát linh nghiệm luôn 😂😂)

Tiếp theo họ đưa qua một số địa điểm chụp ảnh sống ảo đẹp , và chụp ảnh cùng cây Ngô Đồng ( chỉ nở hoa trong vòng 2-3 tuần bọn mình may là đi đúng dịp n nở, lúc đầu mình tưởng cây Ngô hoá ra là kp =))))

Đi 1 vòng quanh đảo mình thấy nhanh vch , bọn mình tiếp tục lên tàu đi ngắm san hô , ai ko đi có thể ở lại Đảo để tắm cũng được.

12am thì bọn mình ăn trưa, đồ ăn mình thấy Ok . Ăn xong có thể nghỉ ngơi hoặc ra tắm.

2pm bọn mình lên tàu và đi về nhà.

Về nghỉ ngơi tắm rửa bọn mình lại tiếp tục đi lượn đường =))))

4pm bọn mình lượn qua Asia Park và Cung Thiếu Nhi chơi , vé vào Asia Park 200k/1ng . Đợt mình đi đang free vé vào cửa thứ 2 và thứ 5 từ 3-5pm. Trời mưa nên ngồi trong Cug Thiếu Nhi 1 chút bọn mình đi ăn Bánh tráng cuốn thịt heo và Mỳ Quảng Bà Mua ở 19 Trần Bình Trọng . Mình thấy ăn ở đây nhân viên phục vụ tốt hơn và ăn ngon hơn cơ sở khác mặc dù view ko đẹp bằng cs khác. Ăn xong trời mưa nên bọn mình ghé vào Phúc Long Coffee&Tea ngồi. Ngồi đến 10pm mưa vẫn to 3 đứa qđ đi về để 1 đứa ở lại đi hẹn hò =)))

Ngày 18-7 : Ngày cuối ở ĐN

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?