7 Triệu Chứng Của Bệnh Lyme Mà Bạn Cần Biết

Lê Mạnh CườngLê Mạnh Cường

11:01 - 20/08/0

 Bệnh Lyme là 1 bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn thuộc loại Borrelia lây lan bằng ve. Tuy không gây chết nhiều như bệnh Care, Parvo nhưng hoàn toàn có thể dẫn đến tử vong. Vậy triệu chứng bệnh Lyme là gì?

Các triệu chứng của bệnh Lyme ở Chó

  • Các dấu hiệu thường gặp nhất của nhiễm trùng là một khu vực mở rộng của mẩn đỏ trên da. Triệu chứng bệnh Lyme này được gọi là migrans ban đỏ. Bắt đầu tại địa điểm của một vết cắn đánh dấu khoảng một tuần sau khi nó đã xảy ra. Phát ban thường không ngứa hoặc đau. Khoảng 25-50% người bị bệnh không phát ban.
  • Bệnh Lyme lây truyền sang người do vết cắn của các loài vi khuẩn có Ixodes. Thông thường, đánh dấu phải được gắn trong 36 đến 48 giờ trước khi vi khuẩn có thể lây lan. Tại Bắc Mỹ, Borrelia burgdorferi và Borrelia mayonii là nguyên nhân. Ở châu Âu và châu Á, các vi khuẩn Borrelia afzelii và Borrelia garinii cũng gây ra các căn bệnh này. Bệnh dường như không lây truyền giữa người, động vật khác, hoặc thông qua thực phẩm.
  • Một số bị sốt, đau cơ và khớp do điều trị có thể kéo dài trong một hoặc hai ngày. Nếu bị các triệu chứng dai dẳng, liệu pháp kháng sinh lâu dài không được coi là có ích.
  • Nhiều con chó phát triển bệnh Lyme đã bị giảm dần do viêm khớp. Đôi khi sự khiếm nhã chỉ kéo dài 3-4 ngày, nhưng lại vài ngày sau đó, trong cùng một chân hoặc ở các chân khác. Điều này được gọi là “sự biến đổi về chân. Một hoặc nhiều khớp có thể sưng lên, ấm áp và đau đớn.
  • Một số con chó cũng có thể bị bệnh thận. Bệnh Lyme đôi khi dẫn đến viêm thận cầu thận – viêm và rối loạn chức năng đi kèm của thận cầu thận (về cơ bản là một bộ lọc máu). Cuối cùng, suy thận có thể xảy ra khi con chó bắt đầu có biểu hiện như nôn mửa, tiêu chảy, thiếu ăn, giảm cân, tăng tiểu và khát, và sự tích tụ chất lỏng bất thường.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/08/20/2215138961_1534737675.jpg
Triệu chứng bệnh Lyme

Mời bạn tham khảo thêm về bệnh Lyme tại đây: https://goo.gl/iBkZbK

---------------------------------

Mọi yêu cầu hay ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ:

🏥BỆNH VIỆN THÚ Y PETHEALTH

🌍http://pethealth.vn/

📧mypet.hospital@gmail.com

☎️Điện thoại: 024 2242 8882 | Open: 24h/7

➡️Hệ thống bệnh viện tại miền Bắc: https://goo.gl/pjFomm

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?