7 năm tù cho kẻ tạt axit khiến nữ sinh làm biến dạng khuôn mặt và hỏng một mắt, mức án này liệu có nhẹ?

Thiết nghĩ cần ra hình phạt thật nặng cho những hành động tạt axid kiểu này, để răn đe những tội phạm tạt acid, đây là tội ác khủng khiếp, vì những nạn nhân bị tạt acid còn hơn cả bị giết, sống không bằng chết. 7 năm là quá nhẹ so với 1 người bị hỏng mắt phải mang gương mặt đó suốt đời

Nguồn: Tuoitre.vnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/25/nhom-tat-axit-nu-sinh-2-8562-1500888352_2olq5nkfjtoe7.jpg

Quyên và các đồng phạm tại tòa
Ngày 24-7, TAND quận Gò Vấp (TP.HCM) đưa ra xét xử vụ án 3 bị cáo Nguyễn Thanh Tâm (21 tuổi, ngụ quận 12), Lương Thúy Kiều Quyên (22 tuổi, ngụ quận 12) và Phạm Hoàng Long (20 tuổi, ngụ quận Tân Bình) tạt axit một nữ sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật kinh tế miền Nam.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2014, Lương Thúy Kiều Quyên, Hoàng Tăng Thị Thu Hương, Trần Nguyễn Ái Duyên và Phạm Thị Kim Ngọc là bạn học cùng trường, cùng thuê phòng trọ ở chung. Giữa Duyên và Quyên nảy sinh tình cảm.

Tuy nhiên cũng trong thời gian này, Nguyễn Thanh Tâm thường đến phòng chơi và yêu Quyên nhưng Quyên không chấp nhận.

Đến tháng 8-2015, Quyên và Duyên xảy ra mâu thuẫn. Khi Quyên thuê phòng ra ở riêng thì Tâm dọn đến ở cùng. Thấy Quyên buồn, Tâm bàn dùng axit tạt Duyên, để nhân cơ hội đó Quyên hàn gắn tình cảm với Duyên.

Để thực hiện hành vi này, Tâm chở Quyên đến chợ Kim Biên mua 500ml axit. Sau đó, Tâm pha loãng axit cất giấu dưới giường của Quyên.

Sáng 28-3-2016, Tâm thuê xe đi tạt axit. Tuy nhiên, chai nhựa đựng axit bị ăn mòn, đổ axit ra ngoài nên cả hai không thực hiện được ý định.

Tối cùng ngày, Quyên nhắn tin cho Vũ (không rõ lai lịch) nhờ tìm người cùng Tâm đi tạt axit. Vũ giới thiệu Phạm Hoàng Long với Quyên.

Tối hôm sau, cả hai hẹn gặp Long và thỏa thuận trả cho Long 1 triệu đồng, Tâm đưa trước 200.000 đồng, số còn lại sẽ trả nốt sau khi gây án. Tâm hẹn 9h sáng 30-3-2016 sẽ đến nhà đón Long.

Như kế hoạch, Tâm và Long đứng ở cổng trường Phạm Văn Chiêu, P.8, Q.Gò Vấp thì nhìn thấy Hương chở Duyên chạy qua. Tâm chở Long bám theo, Long ngồi sau cầm axit tạt vào hai người.

Hương bị trúng nhiều axit nên bị bỏng vùng mặt, vai, tay và giác mạc độ III, IV, tỷ lệ thương tật là 57%, còn Duyên chỉ bị axit văng trúng gây thương tích nhẹ.

Xét thấy đã đủ chứng cứ để kết luận Tâm, Quyên và Long phạm tội cố ý gây thương tích cho bị hại Hương, tòa đã tuyên phạt Lương Thúy Kiều Quyên 7 năm tù, phạt Phạm Hoàng Long và Nguyễn Thanh Tâm mỗi người 6 năm tù. Đồng thời các bị cáo phải liên đới bồi thường cho bị hại Hương 900 triệu đồng.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnBình luận
-
Lôi chúng ra tạt lại y như vậy rồi cho về chứ đừng bỏ tù làm gì tốn cơm

- Trả lời -

- 25/07/2017

Luật pháp như vậy hèn chi người dân tự xử cho được việc. Chán.

- Trả lời -

- 25/07/2017

7 năm, ở được bao nhiêu, tội ác còn hơn cả giết người, tụi khốn nạn, phải xử bắn or chung thân.

-

- 25/07/2017

Đồng ý là luật pháp cần có sự nhân đạo khi xử án một con người phạm tội . Nhưng với các tội nghiêm trọng như : buôn ma túy , giết người , tổ chức buôn người , tạt a xít ..thì phải có khung hình phạt chung thân, tử hình. Tạt a xít là tội ác khủng khiếp vì nó hủy hoại sức khỏe con người , gây tổn hại tâm lý , đời sống tinh thần sức khỏe cho nạn nhân. Di chứng để lại là tổn hại kinh hoàng cho sức khỏe , gây tàn phế cơ thể và khủng hoảng tinh thần là suốt đời. Nếu tội ác tạt a xít đưa vào khung hình phạt không giảm án là 20 năm, chung thân hoặc tử hình có tính răn đe mạnh mẽ thì có lẽ ngoài xã hội không còn tình trạng này xảy ra nữa. Kẻ thủ ác sẽ cân nhắc trước khi ra tay , sẽ chùn bước trước pháp luật nghiêm minh bảo vệ được danh dự , nhân phẩm , tính mạng và tài sản cho công dân.

- Trả lời -

- 25/07/2017

Chỉ một từ . . .Nãn !

- Trả lời -

- 25/07/2017

Ok

-

- 25/07/2017

Tuyên án nặng hay nhẹ cũng là do hên xui.

- Trả lời -

- 25/07/2017

Vừa hay tin các cao thủ võ lâm dạo này không ngừng gây sóng gió trên giang hồ,tại hạ cùng hai đồng môn đành bế quan luyện công 7 năm,chắc chắn sẽ lợi hại hơn gấp bội.

- Trả lời -

- 25/07/2017

Nhẹ quá !

- Trả lời -

- 25/07/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?