7 món quà tặng tuyệt đối không tặng vào ngày tết

hoatuoidananghoatuoidanang

12/01/2016/0

Khi tết càng đến gần thì việc tặng, biếu quà tết đã trở thành phong tục quen thuộc của người dân việt. Có nhiều loại quà biếu rất thích hợp tặng ngày tết như giỏ quà tết, trái cây, hoa, rượu...nhưng bạn có biết cũng có những món quà không nên tặng vào dịp tết không. Mời bạn Cùng Quà Tặng Đà Nẵng điểm qua 7 món quà tặng tuyệt đối không tặng vào ngày tết nhé

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/12/7-mon-qua-tang-tuyet-doi-khong-tang-vao-_2ltsa61kk254r.jpg


1. Hạt tiêu : là món quà bạn tuyệt đối không nên tặng và đây là điều cấm kị trong cái Tết của người miền Nam. Cũng giống như mâm ngũ quả ngày Tết, người miền Nam thường hiểu theo cách nói lái nên hạt tiêu có nghĩa là tiêu tán, tiêu tan…

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/12/7-mon-qua-tang-tuyet-doi-khong-tang-vao-_2ltsa61mthejm.jpg


Vì thế đặc biệt là những người làm kinh doanh, hạt tiêu sẽ mang lại những mất mát, tổn thất về kinh tế, tài chính cho họ.

2. Cà Phê : Giống như mực có màu đen, cà phê có màu nâu đen thể hiện sự không may mắn, không tốt nên hãy tránh làm quà biếu trong ngày Tết.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/12/7-mon-qua-tang-tuyet-doi-khong-tang-vao-_2ltsa61l2pn9m.jpg


Nhiều dịch vụ gói quà thường cho cả cà phê vào trong giỏ quà Tết trông rất đẹp và khá sang trọng nhưng nếu bạn có nhu cầu đặt giỏ quà đem biếu tặng, hãy nhớ dặn người gói không cho cà phê vào.3. Mèo : là một trong những con vật kiêng không nên làm quà tặng ngày Tết. Tiếng kêu của mèo dễ làm người ta liên tưởng đến chữ "nghèo", điều xui xẻo. Ngược lại, một số người lại dành nhau những chú cún con xinh xắn, bởi họ cho rằng chó thường mang đến điều may.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/12/7-mon-qua-tang-tuyet-doi-khong-tang-vao-_2ltsa61n4dje9.jpg


Tiếng sủa "gâu gâu" của chó nghe như chữ "giàu". Qua món quà này, người ta còn mong muốn sự hợp tác lâu dài, làm ăn suôn sẻ. Thay vì những món quà trên, bạn hãy chọn một cành đào, những cặp bánh chưng, một bầu rượu hay bức tranh Đông Hồ... là tượng trưng của sự may mắn, sinh sôi nảy nở trong năm mới để tặng những người thân, bạn bè, đồng nghiệp của mình.


4. Cá Mực : Không chỉ dịp đầu năm mới mà kể cả những ngày đầu tháng trong năm, mọi người cũng thường kiêng ăn mực vì nhiều người quan niệm, mực sẽ mang đến sự đen đủi. Do vậy vào đầu năm, bạn không nên tặng mực cho bạn bè hay người thân.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/12/7-mon-qua-tang-tuyet-doi-khong-tang-vao-_2ltsa61k07tl8.jpg


5. Đồng Hồ : hường tượng trưng cho thời gian. Khi nhận được món quà này, một số người sẽ nghĩ rằng thời gian của họ sắp hết. Theo tiếng Hoa, "đồng hồ" đọc là "zhong", làm người ta liên tưởng đến cái chết hoặc sự kết thúc.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/12/7-mon-qua-tang-tuyet-doi-khong-tang-vao-_2ltsa61q0ct7j.png


6. Giày tối màu : Theo quan niệm, một đôi giày đẹp sẽ mang bạn đến những nơi đẹp nên nếu vô tình chọn một đôi giày tối màu như đen, xanh thẫm vào dịp Tết thì sẽ nhận được ngay thái độ không hài lòng của người được nhận. Có thể nó là món quà tuyệt vời vào những ngày bình thường nhưng trong năm mới mọi người thường nghĩ đến những điều vui tươi, mới mẻ.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/12/7-mon-qua-tang-tuyet-doi-khong-tang-vao-_2ltsa61j7n7o6.jpg


Màu tối mang đến sự không may mắn và u ám cả năm. Nên chọn những đồ vật có màu đỏ đó là màu của tài lộc, thịnh vượng và may mắn để làm quà Tết. Nếu nhận được món quà màu đỏ chắc chắn chủ nhân của món quà sẽ vô cùng thích nó.

7. Dao, kéo, nỉa : Theo quan niệm xưa, dao kéo nĩa mang đến những điều xung khắc và nguy hiểm luôn rình rập.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/12/7-mon-qua-tang-tuyet-doi-khong-tang-vao-_2ltsa61k7g70j.jpg


Tuy là những bộ dụng cụ ăn sang trọng hay đẹp mắt đi chăng nữa cũng không nên chọn chúng làm quà tết. Người nhận sẽ không cảm thấy vui vẻ chút nào mà tấm lòng tốt còn bị hiểu theo nhiều ý nghĩa sai lệch.

Theo quatangdanang.com

Nguồn : http://quatangdanang.com/tin-tuc/163-7-mon-qua-tang-tuyet-doi-khong-tang-vao-ngay-tet
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?