7 MẸO Ủ DẦU DỪA CHO TÓC NHANH DÀI, SẠCH GÀU

Dầu Dừa CocovieDầu Dừa Cocovie

14:26 - 24/09/0

Đa phần các chị em lựa chọn phương pháp ủ dầu dừa cho tóc nhanh dài đang gặp phải tình trạng ủ mãi vẫn không thấy tóc dài hơn. Có 2 lí do, một là bạn sử dụng sai sản phẩm, 2 là bạn áp dụng sai cách.

7 mẹo ủ dầu dừa cực chuẩn dưới đây chắc chắn sẽ giúp chị em sớm sở hữu mái tóc mềm mượt, sạch gàu và dài hơn trông thấy đấy nhé!

1/ Dừng ngay nếu dùng dầu dừa kém chất lượng để ủ tóc nhanh dài

Nguyên nhân đầu tiên khiến cho việc ủ dầu dừa cho tóc nhanh dài không hiệu quả chính là chất lượng dầu dừa. Nó giống như kiểu bạn bạn dùng mỹ phẩm fake thì chẳng thể nào mang lại hiệu quả như hàng chính hãng.

Chính vì lẽ đó, trước khi có ý định ủ dầu dừa cho tóc nhanh dài bạn nên lựa chọn đúng sản phẩm chất lượng. Bởi điều này quyết định đến 70% thành công của việc ủ tóc bằng dầu dừa đấy nhé!

>>> Tham khảo thêm 80 tác dụng thần thánh của dầu dừa trong việc làm đẹp và trị bệnh an toàn và hiêu quả cao

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/09/24/6125632934_1537774032.png

Tham khảo thêm : hướng dẫn sử dụng dầu dừa ủ tóc giúp tóc suôn mượt

3 Tiêu chí để lựa chọn dầu dừa nguyên chất tốt nhất

  • Phương pháp chế biến dầu dừa nguyên chất ( dầu dừa ép nóng truyền thống và ép lạnh hiện đại)
  • Dựa vào dấu hiệu nhận biết dầu dừa nguyên chất
  • Các chứng nhận dầu dừa hữu cơ

2/ Làm nóng dầu dừa trước khi ủ

Các nghiên cứu cho thấy dưỡng chất có trong dầu dừa được kích hoạt khi ở nhiệt độ cao, điều này giúp dầu dừa phát huy tối đa hiệu quả.

Chính vì thế, nếu muốn ủ dầu dừa cho tóc nhanh dài đừng quên việc làm nóng dầu dừa trước đó.

Song điều này không có nghĩa là bạn dùng dầu dừa đang ở nhiệt độ 100 độ C để ủ tóc, hãy để dầu ở trạng thái ấm nóng nhé!

3/ Sử dụng 1-2 thìa dầu dừa/ lần ủ

Ủ càng nhiều dầu dừa tóc càng nhanh dài là quan niệm hoàn toàn sai lầm, nó giống như kiểu đâu phải cứ uống nhiều nước là sẽ giảm cân.

Thực tế, các phân tử trong dầu dừa có kích thước khá lớn, do đó nếu cùng một lúc hấp thụ lượng lớn không chỉ khiến da đầu bí, nang tóc dễ nhiễm khuẩn mà lượng dầu dừa tồn đọng làm tóc bết dính, không thể vào nếp.

Để ủ dầu dừa cho tóc nhanh dài bạn chỉ nên sử dụng một lượng vừa phải cho mỗi lần ủ, tốt nhất là từ 1-2 thìa cà phê là vừa đủ. Và đừng quên gội sạch da đầu trước khi ủ tóc bằng dầu dừa nhé!

Xem thêm: Ủ tóc bằng dầu dừa mỗi ngày có hiệu quả không

4/ Ủ dầu dừa qua đêm nếu da đầu cho phép

Nhiều chị em thắc mắc có nên ủ tóc bằng dầu dừa để qua đêm?

Rõ ràng dầu dừa là một nguyên liệu từ tự nhiên có vai trò cấp ẩm và nuôi dưỡng sâu da đầu, giúp tóc chắc khỏe, suôn mượt và dài hơn. Việc ủ dầu dừa qua đêm sẽ giúp da đầu hấp thu tối đa dưỡng chất, song câu chuyện đó sẽ hoàn toàn ngược lại khi bạn ủ tóc với lượng dầu quá lớn.

Nghĩa là da đầu của bạn có cho phép hấp thụ một lượng dầu lớn như thế qua đêm, chính vì thế nếu muốn ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm tốt nhất chị em nên ủ tóc dưới 2 thìa dầu dừa.

5/ Cắt đi phần chẻ ngọn

Một vài chị em chia sẽ với Cocovie rằng, muốn ủ dầu dừa cho tóc nhanh dài hãy cắt đi phần chẻ ngọn, phần tóc hư tổn.

Nó giống như kiểu khi bạn chặt đi phần thân cây già cỗi thì chồi non sẽ mọc và phát triển mạnh mẽ hơn.

Đó là lí mà cắt đi phần tóc hư là một trong những bí kíp giúp nuôi dưỡng mái tóc dài và chắc khỏe nhờ vào dầu dừa.

6/ Kiên trì ủ tóc bằng dầu dừa 2-3 lần/ tuần

Không thể phủ nhận dầu dừa là nguyên liệu làm đẹp đa năng và mang đến hiệu quả cao, tuy nhiên đến sản phẩm tốt nhất cũng cần có thời gian thì cớ gì chị em lại nôn nóng với phương pháp ủ dầu dừa cho tóc nhanh dài.

Muốn tóc dài và chắc khỏe từ tự nhiên bạn cần kiên trì thực hiện ủ dầu dừa mỗi tuần thay vì từ bỏ sau 1-2 tuần áp dụng.

7/ Tóc nhanh dài hơn khi kết hợp dầu dừa với các nguyên liệu khác

Một mẹo để ủ dầu dừa cho tóc nhanh dài được các chị em áp dụng đó là kết hợp với nguyên liệu đi kèm như bơ, trứng gà, mật ong…

Các nguyên liệu giúp nuôi dưỡng và bảo vệ mái tóc của bạn trước những tác động từ bên ngoài, điều này giúp tóc có điều kiện phát triển và dài hơn trông thấy.

Để ủ dầu dừa cho tóc nhanh dài chị em cần đến một quy trình đúng cách và đủ thời gian để thực hiện. Hy vọng những chia sẽ trên của Cocovie có thể giúp chị em biết cách để ủ tóc bằng dầu dừa hiệu quả, cũng như chăm sóc để tóc dài nhanh hơn.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?