6 điều người ở rể nên nhớ “bỏ túi”

Lưu PhươngLưu Phương

26/02/2016/0

1. Tôn trọng bố mẹ vợ như bố mẹ mình

Đừng bao giờ nghĩ, người bạn gọi là bố mẹ chỉ là bố mẹ vợ. Phải bỏ ngay nếu như bạn có suy nghĩ đó. Hãy coi họ như bố mẹ đẻ của chính mình vậy, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều khi ở rể. Ở rể cũng như làm dâu, vợ bạn làm được, hà cớ gì bạn không làm được? Sự thoải mái là nguồn cơn của mọi điều tốt đẹp.

2. Chủ động về kinh tế

Dù ở rể nhưng bạn không phụ thuộc về kinh tế, tiền bạc nhà vợ, thì chẳng ai có quyền nói gì bạn. Nếu họ có nói thì có chăng là họ đang ‘chơi đểu’ hay ghen ăn tức ở với bạn mà thôi. Đừng bao giờ để cho những kẻ tiểu nhân làm ảnh hưởng cuộc sống gia đình mình.

3. Không ba hoa, khoe khoang thành tích

Nếu bạn là người kiếm được nhiều tiền khi ở rể, cũng đừng bao giờ khoe khoang, hoặc cố tỏ ra mình là người tài giỏi trong mắt bố mẹ vợ. Bạn càng làm vậy thì càng chứng tỏ bạn kém cỏi và ái ngại về việc ở rể mà thôi. Hãy cứ thoải mái, hãy cứ là người đàn ông chân chính, bản lĩnh. Tiền bạn làm ra, bạn tiêu, bạn quản lý. Không ai lấy của bạn cũng không ai bàn tán gì cả. Nếu làm ra nhiều tiền, bạn càng có niềm tin và không còn mặc cảm nhiều về việc ở nhà vợ của mình, chẳng phải là điều tốt sao? Nhưng hãy khiêm tốn.

4. Đối xử với vợ ân cần, chu đáo

Cấm kị ở nhà vợ là quát nạt, đánh đập hay khó chịu với vợ. Nếu bạn làm vậy chứng tỏ bạn không tôn trọng bố mẹ vợ, và hậu quả của việc này thế nào thì bạn đã hiểu. Bạn ở trong nhà vợ, nếu có mâu thuẫn, vợ chồng đóng cửa bảo nhỏ nhau. Đừng bao giờ làm bố mẹ phiền lòng. Chiều vợ, cũng là cách thể hiện bạn là một chàng rể khôn ngoan, tốt bụng trong mắt bố mẹ vợ. Có vậy, họ cũng hài lòng và tôn trọng bạn hơn qua cách ứng xử.

http://www.phunungaynay.vn/wp-content/uploads/2016/02/6-%C4%91i%E1%BB%81u-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-%E1%BB%9F-r%E1%BB%83-n%C3%AAn-nh%E1%BB%9B-b%E1%BB%8F-t%C3%BAi-PNNN.jpg


Đừng bao giờ có thái độ khó chịu với người trong gia đình vợ, bất cứ là ai. Bạn coi bố mẹ vợ như bố mẹ mình nhưng không có nghĩa là, bạn cũng được quát tháo, la ó om sòm trong nhà khi tức giận. Bạn là đàn ông, có những thứ cảm xúc mà bạn không thể nào kìm chế được. Thế nên, càng cần phải ghi nhớ điều này để cuộc sống gia đình lúc nào cũng yên ổn, hạnh phúc.

Xem thêm tại http://www.phunungaynay.vn/gia-dinh/6-dieu-nguoi-o-re-nen-nho-bo-tui.html
Bình luận
-
Còn điều nữa cố gắng tự mua nhà ở riêng càng sớm càng tốt, trước khi bố mẹ vợ hết yêu quý con rể vì nghĩ nó là thằng vô dụng ( trước sau gì bố mẹ vợ cũng cho tài sản con ruột mình, còn thằng rể vẫn chỉ là thằng rể mà thui , đến lúc anh chị em trong nhà vợ đuổi đi còn thúi mặt hơn )

- Trả lời -

- 26/02/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?