6 dấu hiệu bạn giàu có mà không nhận ra, hãy thử xem mình có nằm trong số này không nhé

Đôi khi ta đang giàu có nhưng lại không nhận ra được điều đó, bởi cảm nhận về sự giàu có của mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên nếu ai cũng biết hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình là đang giàu có và hạnh phúc đấy

Sự giàu có cũng giống như niềm hạnh phúc - có thể với mỗi người mỗi khác. Tuy nhiên, dưới đây là một số chỉ báo chứng tỏ bạn giàu có, dù có thể chính bạn không cảm thấy điều đó

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/07/giau-9199-1480995489_2ni7m2ti5gbnm.jpg

Ảnh minh họa
1. Bạn có khoản tiết kiệm
Hầu hết mọi người đều không nhận ra rằng, trong cuộc sống, điều quan trọng không phải là bạn kiếm được bao nhiêu mà là bạn giữ được bao nhiêu. Tiền bạc thường làm chúng ta lóa mắt và quên nhìn thẳng vào những vấn đề đáng ra phải tập trung giải quyết. Đó là lý do tại sao thường một người bỗng nhiên nhận được một khoản tiền lớn - như thừa kế, trúng số - sẽ sớm vướng phải các trục trặc tài chính cũ, thậm chí còn tệ hơn cả lúc chưa có nhiều tiền

Nếu bạn biết cách tích trữ một phần số tiền mình kiếm được, bạn đang sung túc.

2. Bạn có thể sống thoải mái dưới mức thu nhập
Sống dưới mức thu nhập là một trong những nguyên lý lớn trong việc quản lý tiền bạc: tiêu ít hơn mức bạn kiếm, dù số đó là bao nhiêu.

Tỷ phú Anthony Hsieh cho biết, sống dưới mức thu nhập là điều ông học được từ bố mẹ mình - những người Đài Loan nhập cư vào Mỹ. Thói quen này đã giúp ông khá nhiều và là một trong những lý do ông thành công trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng hơn 30 năm qua.

3. Bạn có thể mua được thứ mình thực sự muốn
Nếu bạn có thể mua một chiếc du thuyền bằng tiền mặt ngay hôm nay, rõ ràng bạn giàu có. Tuy nhiên, nếu bạn có thể mua được chiếc du thuyền đó trong 5 năm tới sau khi ấn định mục tiêu tiết kiệm và để ra một số tiền nhất định hằng tháng hay hằng năm thì bạn cũng là người giàu rồi.

4. Bạn sẽ có đủ tiền để nghỉ hưu như kế hoạch
Các chuyên gia cho biết để sống thoải mái khi về hưu, bạn cần tiết kiệm được một phần lớn thu nhập hiện tại. Ngay cả khi bạn chuyển tới một khu vực có chi phí sống thấp, nghỉ hưu vẫn là giai đoạn đòi hỏi bạn phải có phần tích lũy lớn khi không còn khoản thu nào nữa và có thể phải trang trải nhiều chi phí tốn kém, về y tế chẳng hạn.

5. Động cơ làm việc của bạn không chỉ vì tiền
Một trong những điều phổ biến chúng ta thấy ở các nhà triệu phú là họ thường tập trung vào thứ gì đó hơn là tiền bạc: Họ giải quyết một vấn đề hay theo đuổi đam mê hoặc nỗ lực xây dựng càng nhiều doanh nghiệp càng tốt.

Rõ ràng, nếu bạn phải chật vật mưu sinh, bạn sẽ lo kiếm tiền hơn là tập trung vào những thứ khác. Điều này không có nghĩa là bạn không thể hạnh phúc khi phải lo kiếm tiền, nhưng tiền không là động cơ chính hay nguồn vui của bạn lúc bạn đã vững vàng về kinh tế.

6. Bạn không bị mắc kẹt
"Qua thời gian, tôi dần nhận ra rằng ở khía cạnh nào đó, tiền bạc nghĩa là tự do", triệu phú Sophia Amoruso viết trong cuốn sách Girlboss của cô. "Nếu bạn học được cách kiểm soát tài chính, bạn sẽ không bị mắc kẹt trong công việc, nơi ở hay các mối quan hệ mà bạn ghét chỉ vì bạn không đủ khả năng để tìm chỗ khác. Khi vững về kinh tế, bạn sẽ có khả năng để mở ra nhiều cánh cửa mới"

Nguồn: Vnexpress
https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/12/07/trump-5651-1481085734_2ni7fks7fmblb.jpg

Thói quen ngủ kỳ lạ của 10 người thành công vang dội, bạn có nằm trong số này ?

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
..mình chỉ muốn có thêm 1 du thuyền & 1 chuyên cơ nữa thôi...không muốn điều gì khác...!!!???

- Trả lời -

- 08/12/2016

vâng khỏan tiết kiệm có từ khi VN mới chỉ có 3 ngân hàng tòan VN đến giờ, mấy chục năm rồi vẫn thế, chưa thấy giàu gì! chỉ có người khác nợ tôi mà không chịu trả....nếu họ chịu trả có lẽ tôi đã giàu!

- Trả lời -

- 08/12/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?