6 chú ý quan trọng khi sử dụng máy thủy bình

chaulechaule

15:57 - 25/10/0

Dùng máy thủy bình rất dễ dàng, ngay cả một người chỉ có một ít kiến thức trắc địa cũng dùng được. Nhưng mà cách chúng ta sử dụng làm sao cho đúng, để đạt hiệu quả công việc cao và chuẩn mực, thì việc đảm bảo tuân thủ những quy tắc được liệt kê dưới đây sẽ giúp người dùng nâng cao độ đo đạc chính xác nhất có thể, giảm thiểu sai số trong quá trình làm việc, tăng tuổi thọ của thiết bị, tiết kiệm nhiều chi phí nhân công và máy trắc địa trong cả tiến trình công việc.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/10/25/1150098362_1540457820.png

Máy thủy bình giá rẻ

Thiết này hoạt động trên nguyên lý tự động cân đối, chính vì vậy trước khi đo đạc cần phải kiểm tra kỹ lưỡng:

Bọt thủy tròn luôn phải nằm ở vị trí chính giữa tại mọi vị trí góc quay bàn độ.

Giải thích: Dù rằng máy được thiết kế theo phương pháp tự động cân đối, nhưng mà việc đảm bảo cho bọt thủy tròn luôn ở vị trí chính giữa sẽ giúp giảm thiểu rủi ro trong trường hợp bộ tự động cân đối có vấn đề, giúp nâng cao độ đúng mực đo đạc.

Trong quá trình sử dụng cần bảo quản máy chu đáo, tránh những nơi ẩm ướt sẽ làm máy bị mốc ảnh hưởng đến chất lượng. Mặc dù hầu hết các đời máy đều được thiết kế theo tiêu chuẩn tối thiểu IPX6 có khả năng chịu được mưa rào và bụi bẩn, nhưng nhà phát hành khuyến cáo người dùng nên bảo vệ thiết bị hết.

Giải thích: Sự tích tụ của hơi ẩm vào trong thiết bị sẽ dấn tới tình trạng lăng kính mờ khó bắt ảnh, và ảnh hưởng độ rõ nét trong khi đo ngắm, trực tiếp ảnh hưởng tới độ chính xác kết quả đo.

Khi di chuyển cần cho máy vào hộp và xách đi.

Giải thích: Máy luôn được cần bảo vệ an toàn, bởi vì lý do đảm bảo cho bộ tự động cân đối không bị ảnh hưởng bởi lực tác động bên ngoài, giúp tiết kiệm phí bảo dưỡng và nâng cao độ chính xác trong đo đạc.

Điểm đặt máy cần vững chắc, tránh làm trượt dẫn đến đổ máy va đập máy.

Giải thích: Sai số trong kết quả đo cũng bị ảnh hưởng trực tiếp nếu nền đất không ổn định.

Không ngồi lên hòm máy.

Kiểm nghiệm sai số của máy thủy bình cũ 6 tháng 1 lần, các đời máy thủy bình Nhật bản chính hãng thời gian kiểm nghiệm kéo dài lên tới 1 năm. 

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/10/25/4249449507_1540457929.jpg

Dịch vụ kiểm định máy thủy bình tại Danh Kiệt.

Trang chủ: http://dakcom.vn/

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?