5 phương pháp làm sạch giày hiệu quả

Diệu LinhDiệu Linh

13:45 - 08/10/0

Phải làm thế nào để biến những đôi giày trắng bẩn trở nên sáng bóng như mới? Cùng với cách làm sạch đế giày hiệu quả thì những cách làm sạch giày dưới đây sẽ là gợi ý giúp bạn làm sạch nhanh đôi giày của mình chỉ trong nháy mắt.

1. Hãy dùng bàn chải đánh răng

Mặc dù tốn nhiều thời gian, công sức hơn để giặt vì mặt bàn chải nhỏ nhưng đó cũng chính là lợi thế giúp bạn làm sạch giày ngay cả trong những khe nhỏ nhất. Và cách làm sạch giày bằng bàn chải đánh răng rất đơn giản. Chỉ cần cho chút nước giặt vào bàn chải sau đó chà kỹ lên giày nhiều lần, khi nào bẩn lại nhúng vào nước và tiếp tục chà cho đến khi nào vết bẩn biến mất đi là được.

2. Làm sạch giày bằng thuốc tẩy

Một trong những cách làm sạch giày hiệu quả đó chính là thuốc tẩy. Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc tẩy đặc biệt dành riêng cho loại giày vải. Tuy nhiên, khi làm sạch giày bạn nên đeo gang tay để tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất nhé. Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần chấm chút thuốc tẩy lên vết ố bẩn sau đó để khoảng 5-10 phút thì dùng bàn chải chà nhẹ và rửa sạch là được. Không nên đổ tràn lan thuốc tẩy lên giày, làm sạch hết khu vực này mới sang các khu vực khác nhé!

3. Làm sạch giày bằng máy đánh giày

Máy đánh giày có tác dụng làm sạch giày hiệu quả. Bạn chỉ cần cho giày vào máy và bật chế độ làm sạch giày như thông thường sau đó lấy ra và chuyển sang bên đánh bóng giày bằng xin đánh giày là được. Ngoài ra, nếu trời mưa bạn có thể dùng máy bọc giày để bọc giày khi đi mưa tránh bị bắn bẩn.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/10/08/5804890483_1538981096.JPG

4. Làm sạch giày bằng máy giặt

Tương tự như máy rửa bát, máy giặt cũng có chức năng làm sạch giày như quần áo. Trước khi giặt, bạn hãy ngâm giày vào xà phòng khoảng 10 phút sau đó cho vào túi giặt rồi thả vào máy. Lưu ý, phải dùng túi vải để bọc bên ngoài để tránh va đập, làm hỏng giày nhé! Tuy nhiên, bạn không nên áp dụng cách này thường xuyên vì có thể nó sẽ làm co giày lại so với ban đầu.

5. Làm sạch giày bằng chanh tươi

Bên cạnh cách làm sạch giày bằng máy rửa bát, bàn chải đánh răng, máy giặt thì chanh tươi sẽ giúp bạn đánh bay vết bẩn một cách nhẹ nhàng. Axit trong chanh sẽ giúp lấy các vết bẩn hiệu quả. Tốt hơn hết, bạn nên chà nhẹ lên vết ố bẩn sau đó để khoảng 15 – 20 phút rồi giặt lại với nước.

Hi vọng với những cách làm sạch giày và cùng với cách bảo quản giày dép cực hữu ích này thì sẽ giúp bạn có thêm những mẹo nhỏ cho gia đình nhé!

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?