5 món ngon được chế biến từ thịt lợn cắp nách ở Sapa

Art of VictorArt of Victor

03/07/2017/0

Sapa nổi tiếng với nhiều món ăn đặc sản ngon và khách biệt. Một trong những món ăn đó là những món ăn được chế biến từ thịt lợn rừng cắp nách đặc sản khó quên của Sapa. Đây là những món khiến du khách không thể nào quên khi đến Sapa.

1. Đùi lợn nướng than hoa

Đùi là phần thịt ngon nhất và chắc nhất của con lợn, da phần này cũng rất dày nên nướng lên sẽ rất giòn. Đùi lợn được tẩm ướp gia vị rồi quay trên than hoa cho chín, khi ăn xắt từng miếng nhỏ chấm với thứ gia vị được pha chế cầu kỳ.

2. Thịt lợn luộc

Thịt lợn luộc là món ăn rất dễ ăn đặc biệt lợn cắp nách luộc có độ mềm, ngọt thanh chấm với muối tiêu chanh ăn rất ngon. Đây là món ăn dễ chế biến nhưng lại có sức vương vấn khách du lịch vì nguyên liệu là lợn cắp nách được chăn thả ở vùng sapa nên ăn có vị ngon khác biệt với những loại thịt lợn khác

3. Lợn cắp nách nướng ống tre

Cách chế biến món lợn cắp nách nướng ống tre cũng đơn giản nhưng với nguyên liệu và gia vị ở Sapa món ăn trở nên ngon hơn bao giờ hết. Thịt lợn cắp nách được thái nhỏ ướp với một số gia vị nhồi trong ống tre rồi đem nướng. Thưởng thức món ăn này ngoài vị thơm , ngon của thịt lợn hòa quyện trong những gia vị còn có mùi thơm của ống tre nướng. Có thể nói đây là món ăn ngon nhấtkhi thưởng thức ẩm thực Sapa.

https://trungdan.com/5-mon-ngon-duoc-che-bien-tu-thit-lon-cap-nach-o-sapa.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?