5 mẹo giúp bảo quản giàn phơi thông minh được bền lâu

chaulechaule

23:09 - 12/08/0

Để tiết kiệm ko gian, việc lắp đặt sử dụng giàn phơi thông minh thay thế cho dây phơi, hoặc giá phơi được coi là sự lựa chọn tốt nhất hiện giờ. Nhất là với những căn hộ chung cư, nhà phố – nơi mà diện tích đất tương đối hạn hẹp. Tuy nhiên, trong thời gian dùng làm thế nào để bảo đảm tuổi thọ tuyệt đối cho chiếc giàn phơi quần áo này. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ về 5 mẹo sử dụng cực hay giúp gia tăng sức bền của giàn phơi thông minh.

http://gianphoiviet.vn/images/Gian-phoi-thong-minh-loai-nao-tot-2.jpg

Sở dĩ loại giàn phơi này được ưa thích hơn những loại giàn phơi áo quần bình thường mặc dù giá bán cao hơn hẳn. Do người dùng có thể tự điều chỉnh thanh phơi của giàn phơi thông minh nâng lên – hạ xuống tùy theo từng mục đích dùng.

Được làm từ các chiếc hợp kim cao cấp, ko gỉ sét, ko bị mài mòn, giàn phơi thông minh là sản phẩm hiện đại có tuổi thọ rất dài. Tuy nhiên, bởi vì “của bền tại người” nên để đảm bảo được tuổi thọ, sức bền đó, cách sử dụng của người dùng được coi là yếu tố mang tính tiên quyết.

Cụ thể, sau đây là các chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng hiệu quả giúp chiếc giàn phơi này luôn có độ bền tốt nhất.

http://gianphoiviet.vn/images/Gian-phoi-thong-minh-loai-nao-tot-3.jpg

Phơi áo quần đều trên mỗi thanh, và đều trên cả 2 thanh phơi. Đây là cách phơi đồ theo đúng kỹ thuật giúp bảo đảm tuyệt đối độ bền của giàn phơi thông minh về mặt cấu trúc. Bởi vì chỉ lúc phơi áo quần đều trên mỗi thanh, và đều trên cả 2 thanh phơi thì khối lượng trọng tải mới được trải đều trên tất cả các linh kiện. Từ ấy giúp đảm bảo hoạt động trơn tru cho mọi bộ phận.

Không để quần áo nặng, hoặc chăn màn quá lâu trên thanh phơi. Điều này sẽ giúp hạn chế việc thanh phơi bị cong võng, cấu trúc bộ giàn bị nhanh xuống cấp.

Không quay hết toàn bộ dây cáp trong củ quay. Việc quay hết toàn bộ dây cáp trong củ quay sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc thu dây cáp. Trong một số trường hợp còn có thể dẫn đến những sự cố rối dây cáp. Để bảo đảm điều này, ngoài việc chú ý khi quay, người sử dụng còn cần quay tay quay đúng chiều khi điều khiển thanh phơi nâng lên – hạ xuống.

Không điều khiển thanh phơi lên quá sát trần. Với các bộ sản phẩm giàn phơi thông minh gắn trần, các gia đình lưu ý không nên điều khiển thanh phơi lên quá cao sát trần bởi vì có thể làm xước lớp sơn tĩnh điện bên ngoài thanh phơi gây tác động đến tính thẩm mỹ. Theo ấy, khoảng cách an toàn giữa thanh phơi và trần nhà là 10cm.

Tiến hành bảo dưỡng định kỳ đúng hạn. Trong thời gian dùng, những gia đình cần lưu ý tiến hành tra mỡ khô, hoặc dầu cho các linh kiện giàn phơi thông minh định kỳ 3 tháng/lần, tối đa 6 tháng/lần. Việc ko hoặc ít bảo dưỡng sẽ làm những linh kiện mất dần độ ma sát dẫn tới các sự cố nghiêm trọng.

Qua các chia sẻ trên đây, Giàn phơi Việt - http://gianphoiviet.vn/ hy vọng đã giúp các gia đình nắm được những thông tin cần thiết nhất về cách dùng.

Tin liên quan:

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?