5 công thức chế biến món chay cực ngon với rong biển

lam tranlam tran

14:58 - 28/02/0

Theo các nhà khoa học nghiên cứu rong biển chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quý giá như: protein, canxi, chất khoáng, iot, DHA, vitamin...Món chay từ rong biển thì mang hương vị ngon và thanh nhẹ.Cùng tìm hiểu 5 cách làm món chay ngon từ rong biển qua bài viết bên dưới.

1/ Cách làm món gỏi chay rong biển

Gỏi chay rong biển một trong các món ăn kèm thường xuất hiện trong các bữa tiệc chay. Món chay này sẽ đem đến cho bạn sự thơm mát từ rong biển và cách làm món chay ngon này cũng khá đơn giản.

Chuẩn bị: 5 phút | Nấu: 20 phút
Phục vụ : 4 người
https://h.kiwibox.com/ip/6527508415331509410.jpg

                                                   Cách làm món gỏi chay rong biển

NGUYÊN LIỆU

  • Đậu phụ : 2 bìa

  • Bánh tráng chiên giòn : 10 g

  • Rong biển trắng : 20 g

  • Bún tàu 1 lọn

  • Xoài xanh, dưa chuột mỗi loại 1 quả

  • Cà rốt : 1 củ

  • Nấm mèo, rau răm, húng lủi : mỗi loại 10g

  • Bánh đa nướng : 2 cái

  • Gia vị chay : muối, hạt tiêu, …

THỰC HIỆN

  1. Rong biển, nấm mèo bạn đem ngâm nước lạnh khoảng 10 – 15 phút cho nở đểu. Đem rong biển đi rửa sạch, trần qua nước sôi và vắt kỹ nước. Nấmm mèo đem loại bỏ chân rồi rửa sạch lại qua nước sôi và tháu sợi. Bún tàu sau khi ngâm qua nước cho nở mềm bạn đem trần sơ qua nước sôi.

  2. Đậu phụ bạn cắt thành các miếng vừa ăn sau đó đem chiên giòn.

  3. Bạn đem rau răm, húng lủi đi nhặt rồi rửa sạch sau đó thái nhỏ.

  4. Xoài xanh, dưa leo và cà rốt bạn loại bỏ bỏ sau đó thái sợi nhỏ rồi bóp qua với nước giấm cho bớt nhựa.

  5. Cho 2 muỗm nước tương vào 1 bát sau đó thêm ít ớt, hạt tiêu, đường vào khuấy đều để sau cho vào gỏi.

  6. Bạn cho hỗn hợp rong biển, nấm mèo, bún tàu, đậu phụ, rau thơm, xoài, dưa leo và cà rốt vào một tô lớn sau đó rưới đều nước tương lên rồi trộn đều để 3 – 5 phút thì cho ra đĩa thưởng thức cùng bánh đa.

2/ Cách chế món canh rong biển

Súp rong biển là một món chay ngon truyển thống của Hàn Quốc. Việc nấu canh chaytừ rong biển là một cách đơn giản giúp bạn thưởng thức đầu đủ nhất hương vị của rong biển.

Chuẩn bị: 15 phút | Nấu: 40 phút
Phục vụ : 4 người
https://h.kiwibox.com/ip/6527508420036243646.jpg

                                                         Cách chế món súp rong biển

NGUYÊN LIỆU

  • 100g rong biển

  • 4 muỗng canh dầu vừng

  • 2 muỗng nước tương

  • 1/4 chén hành tím thái hạt lựu

  • 4 tép tỏi

  • Dầu mè

  • Gia vị chay : muối, hạt tiêu, …

THỰC HIỆN

  1. Ngâm rong biển vào nước lạnh cho đến khi mềm. Mình thường ngâm rong biển vào buổi sáng và chế biến nó vào bữa trưa.

  2. Sau khi rong biển nở đều và mềm bạn đem rửa sạch lại bằng nước sau đó vắt hết nước thừa rồi cắt thành các miếng có kích thước vừa miệng.

  3. Bạn chuẩn bị sẵn 1 bát nhỏ gồm hỗn hợp 1 muỗng canh nước tương và 2 muỗng canh dầu mè, đặt sang một bên.

  4. Bắc nồi nên bếp cho lửa vừa phải rồi đợi nồi nóng thì cho thêm 2 muỗng canh dầu mè và 1 muỗn canh nước tương sau đó thêm 1 ít tỏi và hành tây băm để món ăn có thêm hương vị rồi đun khoảng 1 – 2 phút.

  5. Cho một lượng nước vừa dùng vào nồi rồi đun sôi thì cho rong biển vào rồi nêm gia vị vừa miệng rồi đun thêm 2 phút rồi cho nhỏ lửa đun tiếp 10 phút.

  6. Để nguội rồi cho ra bát thưởng thức.

3/ Cách làm món chay salad rong biển

Chuẩn bị: 15 phút | Nấu: 40 phút
Phục vụ : 4 người
https://h.kiwibox.com/ip/6527508421386212090.jpg

                                                      Cách làm món chay salad rong biển

NGUYÊN LIỆU

  • 40 gr rong biển Miwon

  • 2 bìa đậu phụ non

  • Sốt mè rang Kewpie

  • Gia vị chay : muối, hạt tiêu, …

THỰC HIỆN

  1. Đem rong biển đi ngâm nước ấm độ 30 phút cho rong biển mềm ra và nở đều. Sau đó đem rong biển đi rửa sạch bằng nước sôi rồi bắt kỹ nước.

  2. Trong thời gian đợi nấm nở bạn lấy đậu phụ ra cắt đều thành các miếng nhỏ vừa miệng rồi sếp nên địa. Sau khi rong biển nở đều và mềm thì lấy ra rửa qua với nước sôi rồi vắt kỹ nước.

  3. Rưới sốt mè.

4/ Cách chế biến món rong biển nướng chay

Rong biển nướng chay – Một trong các món ăn vặt chay được đông đảo giới trẻ ưa thích. Cách chế biến món ăn chay này khá đơn giản.

Chuẩn bị: 15 phút | Nấu: 40 phút
Phục vụ : 4 người
https://h.kiwibox.com/ip/6527508429278611444.jpg

                                        Cách chế biến món rong biển nướng chay

NGUYÊN LIỆU

  • 2 muỗng canh dầu ăn

  • 2 muỗng cà phê dầu mè

  • 1 muỗng cafe muối

  • 1 muỗng cafe đường

  • 1 bịch rong biển gim bab gim loại để cuốn sushi

  • 1 cái xẻng xào(mình dùng xẻng để dễ ấn rong giúp chín đều)

  • Giấy thấm dầu

  • 1 ít mè

THỰC HIỆN

  1. Đem rong biển ngâm khoảng 30 phút cho rong biển mềm nở đểu rồi cho đi qua nước ấm rồi cắt thành 4.

  2. Pha dầu ăn và dầu mè vào một bát. Pha một bát khác gôm đường và muối.

  3. Dùng một chiếc đĩa lớn rồi chải giấy thấm dầu nên. Sau đó trải từng miếng rong biển lên rồi thoa hỗn hợp dầu đều mặt rong biển cứ làm như vậy đến hết.

  4. Dùng bếp nướng để nhiệt độ khoảng 180°C sau đó đặt miếng rong biển nên vỉ nướng rồi lấy xẻng xào đập nhẹ nên miếng rong để rong chín đều và đập đều 2 mặt bạn nhé!

  5. Sau khi đập chúng ta để ra đĩa, rắc ít mè lên, thế là đã ăn được rồi

5/ Hướng dẫn cách làm cơm chay gạo lứt rong biển

Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 35 phút 
Phục vụ : 4 người
https://h.kiwibox.com/ip/6527508439496408832.jpg

                                        Hướng dẫn cách làm cơm chay gạo lứt rong biển

NGUYÊN LIỆU

  • 100g rong biển ăn liền

  • 500g gạo lứt trắng đỏ đều

  • 1 củ cà rốt

  • 100g ruốc chay(chân nấm)

  • 100g bắp hạt

  • Hành lá

  • Tỏi, boa rô

  • gia vị chay : muối, đường, nước tương …

THỰC HIỆN

  1. Rong biển thì mình dùng loại được tẩm ướp săn ở siêu thị đã đóng gói.

  2. Gạo lứt đem ngâm khoảng 3h đồng hồ. Mình thường ngâm gạo chay vào buổi sáng và dùng chế biến vào bữa trưa. Gạo lứt khi được ngâm xong bỏ ra đãi sạch và cho vào nấu. Lưu ý: bạn nên cho nhiều nước và nấu lâu hơn so vợi gạo thường. Khi cơm chín thì xới ra để nguội cho hạt cơm săn lại.

  3. Cà rốt bạn loại bỏ vỏ sau đó đem thái hạt lựu cùng với bắp hạt.

  4. Bắc chảo nên bếp đợi chảo nóng thì cho 2 thìa dầu chay vào. Khi dầu ăn sôi thì cho tỏi, boa rô vào phi thơm. Rồi lần lượt cho cơm vào đảo săn lại và cho lần lượt các nguyên liệu bắp hạt và cà rốt vào rồi nêm cho vừa miệng rồi đảo đều cho đến khi chín thì tắt bếp cho hành và rong biển đã thái nhỏ vào rồi đảo đều.

  5. Cho ra đĩa và dùng với nước tương và ớt.

Trên đây là 5 cách làm món chay với rong biển đơn giản mà bạn có thể làm để giúp mâm cơm gia đình thêm phong phú. Ngoài các món chay từ rong biển bạn có thể tìm hiểu thêm các cách làm món chay từ đậu hũ, từ nấm … tại website http://cachlammonchay.vn/ giúp phần làm đa dạng mâm cơm gia đình mình nhé!

Nguồn http://cachlammonchay.vn/cach-lam-mon-chay-tu-rong-bien/
Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?