5 BƯỚC DƯỠNG TÓC BẰNG DẦU DỪA ĐÚNG CÁCH HIỆU QUẢ CAO

Dầu Dừa CocovieDầu Dừa Cocovie

11:04 - 19/09/0

Dưỡng tóc bằng dầu dừa đúng cách sẽ giúp chị em sở hữu mái tóc suôn mượt và sạch gàu. Vậy thế nào là đúng cách, cùng Cocovie khám phá 5 bước dưỡng tóc bằng dầu dừa dưới đây nhé!

Bước 1: Làm nóng dầu dừa

Để dưỡng tóc bằng dầu dừa đúng cách thì bước làm nóng dầu dừa là vô cùng quan trọng, mà không phải ai cũng biết và thực hiện đúng.

Thực tế, các dưỡng chất có trong dầu dừa sẽ phát huy tối đa công dụng khi được làm nóng, đó là lí do mà bạn cần làm nóng dầu dừa trước khi ủ tóc.

Yếu tố thứ 2 vô cùng quan trọng đó chính là chất lượng của dầu dừa. Dầu dừa không nguyên chất ( không đủ dưỡng chất ) thì có làm nóng cũng không phát huy công dụng cao.

Dầu dừa nguyên chất sẽ là sản phẩm giữ lại được toàn bộ dưỡng chất sau quá trình chế biến. Một số loại dầu dừa sử dụng phương pháp ép nóng truyền thống hiện nay, thành phần chính của dầu dừa chủ yếu là nước ( điều này do dầu dừa chưa được đun đủ lửa)

Một vài dấu hiệu nhận biết dầu dừa nguyên chất bạn có thể tham khảo, tuy nhiên chúng chỉ mang tính chất tương đối, do đó, để chắc chắn là sản phẩm chất lượng bạn cần dựa vào các chứng nhận dầu dừa hữu cơ uy tín.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/09/19/5248334838_1537329827.png

Bước 2: Gội sạch da đầu

Bước thứ 2 trong quy trình dưỡng tóc bằng dầu dừa đúng cách là gội sạch da đầu, ở bước này chị em có thể sử dụng dầu gội hằng ngày của mình để làm sạch tóc.

Mục đích của việc làm sạch da đầu là để các dưỡng chất trong dầu dừa dễ dàng thẩm thấu, hấp thụ vào chân tóc, bên cạnh đó hạn chế tình trạng nấm da đầu nếu không làm sạch trước đó.

Bạn không cần gội quá kỹ nhưng hãy đảm bảo da đầu đủ sạch trước khi ủ tóc, sau khi gội, không sử dụng máy sấy, chị em nên dùng lược chải suôn tóc, vắt tóc để ráo nước là được.

Bước 3: Ủ tóc bằng dầu dừa

Kế tiếp trong quy trình dưỡng tóc bằng dầu dừa đúng cách là bước quan trọng nhất: ủ tóc bằng dầu dừa nguyên chất.

Lấy 1-2 thìa dầu dừa nguyên chất, 1 phần chị em thoa đều lên lược, tiến hành nhiều lần chải từ chân tóc trở ra để dầu dừa thấm đều. Rẻ 1 đường chân tóc ở giữa, dùng bông tăm thấm dầu dừa và kẻ lên đường chân tóc, mục đích để dưỡng chất thấm sâu vào chân tóc.

Phần còn lại, chị em sử dụng các ngón tay, thoa dầu dừa và massage da đầu, hạn chế sử dụng quá nhiều nhưng hãy chắc chắn rằng dầu dừa đủ để thẩm thấu vào tóc. Sử dụng mủ trùm đầu hoặc khăn tắm để ủ tóc.

Thời gian ủ tóc bằng dầu dừa từ 25-30 phút là đủ để tóc hấp thụ dưỡng chất tốt nhất, một số chị em có thói quen để qua đêm, tuy nhiên điều này không thực sự tốt cho cả da đầu và sức khỏe của bạn. Việc tóc ướt và đi ngủ dễ làm bạn bị cảm đấy nhé!

Sau khi đã ủ tóc bằng dầu dừa, chị em cần gội lại với nước hoặc dầu gội để loại bỏ phần dầu dừa còn thừa trên tóc.

Bước thứ 4 vô cùng quan trọng trong quy trình dưỡng tóc bằng dầu dừa đúng cách mà chị em cần ghi nhớ.

Việc để dầu dừa trên tóc sẽ khiến tóc bị bít, cảm giác như mái tóc không khô hẳn, một số chị em sử dụng nhiều dầu dừa thì phải đến lần gội thứ 2 thì tóc mới suôn mượt lại bình thường.

Có điều là sau khi sử dụng bạn sẽ cảm nhận được mái tóc mềm mại hơn, ít gàu và tóc gãy rụng giảm đi trông thấy.

Bước 5: Sấy tóc khô

Bước cuối cùng khi đã thực hiện xong các bước dưỡng tóc bằng dầu dừa đúng cách đó là sấy tóc sau khi gội lần 2.

Tuy nhiên, chị em lưu ý không nên sấy quá khô, bạn chỉ nên sấy vừa đủ để tóc ráo, sau đó hãy để tóc khô tự nhiên, bởi nếu sấy quá khô, tóc sẽ mất đi lượng dưỡng chất vừa hấp thụ, làm tóc xơ rối và khô hơn.

Trên đây là 5 bước dưỡng tóc bằng dầu dừa đúng cách mà các chị em có thể tham khảo, ngoài ra chị em có thể áp dụng các phương pháp ủ tóc bằng dầu dừa kết hợp với các nguyên liệu tự nhiên như trứng gà, mật ong, sữa chua…

Chúc các chị em thành công!

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?