4 sai lầm các doanh nghiệp thường mắc phải khi chọn quà tặng

chaulechaule

22:52 - 25/12/0

Điều này thường hay bị bắt gặp lúc những đơn vị tặng quà tết cho người dùng, đối tác. Mục đích chính của họ khi tặng quà chính là truyền bá. Và nếu vậy thường đem đến hai hiệu ứng trái chiều, đấy là: nhận được phản ứng tích cực (giúp nâng cao doanh thu) và tiêu cực (một số đối tác sẽ bỏ bạn mà đi). Bạn đừng bỏ lỡ các sai trái dưới đây lúc tặng quà nhé.

http://quatangvicdecor.vn/wp-content/uploads/2017/11/qua-tang-doanh-nghiep-3..jpg


Sai lầm thứ 1: Mục tiêu ko rõ ràng/bị thiếu


Mục đích lấp lửng hoặc bị thiếu sẽ làm món quà tặng của bạn trở thành thiếu ý nghĩa, trong khi đấy, nếu như xác định đúng mục đích cũng như mục đích của việc tặng quà sẽ tạo nên hiệu ứng mạnh mẽ và đáng kể trong việc kiến lập nhãn hàng cũng như gây dựng được mối quan hệ bền lâu. Nếu như quá để ý đến giá thành, lựa chọn món quà sở hữu hình thức xấu sẽ để lại ấn tượng xấu và phản tác dụng. Trong trường hợp này, rẻ nhất không nên tặng quà (việc tặng quà fake sẽ còn tệ hại hơn việc ko tặng quà).

>> Xem thêm quà tặng doanh nghiệp cuối năm


Sai lầm thứ 2: Ko đánh giá thị hiếu của người dùng


Hầu hết người điều hành doanh nghiệp cho rằng, đã là quà tặng cho tổ chức thì chắc chắn món quà ấy sẽ được nhận thôi. Tuy vậy, nếu tặng không đúng sở thích, món quà này cũng sẽ không được sử dụng và gây lãng phí.


Sai lầm thứ 3: Tặng không đúng đối tượng


Thường nhiều lúc tặng quà tặng tết cho đơn vị, khi tặng sai đối tượng sẽ gây phung phí hơn rất nhiều. Ko ít những doanh nghiệp muốn được tặng các món quà “ không đụng hàng” và tạo nên sự thú vị. Là một tổ chức, bạn đừng quên là tặng quà chính là tạo niềm vui cho người mua. Thay vì tặng sai đối tượng, bạn có thể phân tầng theo các đối tượng khác nhau như:

  • Tặng quà cho các đơn vị lớn sẽ khác với tặng quà cho những công ty nhỏ.
  • Tặng quà tết cho đối tác ở cấp quản lý/sếp/giám đốc đơn vị sẽ khác với việc tặng quà cho nhân viên.
  • Tặng cho đối tác là nam khác với đối tác là nữ.
  • Tặng cho người mua lâu năm khác với người dùng VIP.

Sai lầm thứ 4: không chọn được dịch vụ sản phẩm uy tín


Trên thị trường hiện nay, xuất hiện khá nhiều nhà cung cấp và phân phối quà tặng tổ chức, bởi vậy, bạn cần phải nghiên cứu thật kĩ lưỡng sự uy tín của những tổ chức này trước khi đặt hàng. một số shop và nhà sản xuất sẽ có sự cạnh tranh lớn về giá, bởi vậy, họ thường ít chú trọng đến chất lượng sản phẩm cũng như nhà sản xuất hậu mãi.


Số shop và nhà sản xuất khác lại phân phối sản phẩm chất lượng cao nhưng lại thường không giao hàng đúng hẹn, đặc biệt là Tết. Số còn lại mang nhân viên hoặc đại diện chăm sóc khách kém về trình độ chuyên môn hoặc ko có bộ phận này.

http://quatangvicdecor.vn/wp-content/uploads/2017/11/qua-tang-doanh-ngihep-4.jpg

Khi bạn có nghi vấn về vấn đề gì, bạn đừng ngại ngần mà hãy liên hệ ngay với Quà tặng Vicdecor qua website http://quatangvicdecor.vn/ nhé! lực lượng nhân viên nhiều kinh nghiệm của Quà tặng Vicdecor sẽ giúp bạn trả lời hết các câu hỏi đấy. Những món quà tặng doanh nghiệp ý nghĩa bạn có thể tham khảo.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?