4 người chết vì chập điện tủ lạnh, tại sao cầu chì không nổ?

Chia buồn. Chập điện mà cầu chì không nổ sao? Cháy đa số do chập điện vậy tại sao nhà ko lắp cb tự động? vừa chập cái nó cúp điện liền khả năng sẽ ko cháy

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/11/anh-5-jpg-4872-1465639242_2mm2erqheiqn7.jpg


Chiều 11/6, đại tá Lê Tấn Bửu - Giám đốc Cảnh sát PCCC TP HCM - cho biết, từ kết quả khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera cửa hàng Tân Gia Phú trên đường Lũy Bán Bích (quận Tân Phú), hội đồng giám định xác định nguyên nhân hoả hoạn là do chập điện ổ cắm tủ lạnh.

Chiếc tủ lạnh đặt tại tầng trệt, gần cầu thang lên xuống và xảy ra sự cố lúc 2h52 ngày 10/6, sau đó lan rộng đến hơn 3h bà Nguyễn Thị Năm Lý (51 tuổi, người duy nhất sống sót) mới phát hiện, tháo chạy ra ngoài.

"Nhiều khả năng những nạn nhân phát hiện cháy khi cầu thang đã bị lửa bịt kín, trong khi đó biển quảng cáo lớn chắn hết ban công trên lầu một nên mọi người không thoát ra được. Các nạn nhân tử vong do ngạt khói trước khi cánh cửa sắt được phá ra", đại tá Bửu nhận định.
http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/4-thanh-nien-chet-chay-o-sai-gon-do-chap-dien-o-cam-tu-lanh-3418336.html
Bình luận
-
Cháy do chập điện. Cầu chì đã nổ ...cháy tiếp.

- Trả lời -

- 11/06/2016

Khi điện bị chập ( ngắn mạch) sẽ phát hồ quang điện có nhiệt độ rất cao , khi gặp điều kiện có các chất dễ bắt lửa sẽ bùng phát đám cháy ( các linh kiện nhựa của tủ lạnh) lúc đó CB chính đã nhảy nhưng đám cháy đã bùng phát. Việc trang bị cảm biến khói cùng còi báo động và gọi điện cứu hỏa tự động sẽ giảm tổn thất. Đã lắp cho các nhà giàu.

- Trả lời -

- 11/06/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?