4 hiểu lầm về bệnh sùi mào gà khiến nhiều người phải trả giá

Vũ Hồ QuangVũ Hồ Quang

16:48 - 27/06/0

Một trong những nguyên nhân bệnh sùi mào gà lây lan ngày một nhiều và nhanh chóng đó là do việc tìm hiểu không đến nơi đến chốn. Khiến cho một là kiến thức sai, hai là kiến thức bị thiếu. Vì vậy, nếu như bạn chưa tự tin về hiểu biết căn bệnh này thì dưới đây là thông tin hữu ích dành cho bạn.

4 hiểu lầm về bệnh sùi mào gà khiến nhiều người phải trả giáChỉ lây lan qua con đường tình dục an toàn

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh do virus HPV gây ra, và con đường lây nhiễm chính là do quan hệ tình dục không an toàn, tức là không sử dụng bao cao su. Nhưng đây chỉ là một trong những nguyên nhân lây nhiễm.

Vì hiểu lầm này nhiều người có chung một thắc mắc khi cầm kết quả trên tay đó là nếu như không quan hệ tình dục thì làm sao tôi có thể bị nhiễm được. Thực tế thì sùi mào gà không chỉ lây qua tình dục không an toàn mà còn do việc tiếp xúc như ôm, hôn, động chạm vào vết thương hở, vào máu người bệnh. Bên cạnh đó, sử dụng chung đồ cá nhân với người bệnh cũng khiến bạn bị nhiễm căn bệnh này. Ngoài ra, còn có thể lây nhiễm từ mẹ sang con.

https://dieutrisuimaoga.vn/wp-content/uploads/2018/06/nhung-sai-lam-ve-benh-sui-mao-ga.jpg

Những sai lầm về bệnh sùi mào gà

Khi bị bệnh có thể phát hiện ra ngay

Thực tế thì bệnh sùi mào gà là căn bệnh có thời gian ủ bệnh khá lâu, từ 2-9 tháng, trung bình là 3 tháng. Vì thời gian ủ bệnh lâu nên chỉ khi bệnh nặng hơn người bệnh mới phát hiện ra mình bị sùi mào gà với các triệu chứng như các nốt sùi mọc lên, có xu hướng lan rộng ra thành chùm như hoa mào gà. Sau đó là ngứa ngáy khó chịu, cơ thể mệt mỏi.

Bệnh sùi mào gà là bệnh “vô phương cứu chữa”

Hiểu lầm này khiến nhiều người khi phát hiện ra bệnh thì hết sức hoang mang lo lắng. Trước đây, có lẽ đây là nhận định đúng. Còn hiện nay với sự phát triển của Y học hiện đại, có nhiều phương pháp đã ra đời giúp cho việc điều trị bệnh sùi mào gà trở nên đơn giản và tất nhiên là hoàn toàn dứt điểm.

+ Điều trị bằng phương pháp đốt laser, đốt điện, áp lạnh: Là phương pháp sử dụng nguồn năng lượng cao của dòng điện, dòng laser hay khí nito lỏng để tác động vào các nốt sùi. Đây cũng là giải pháp điều trị khá hiệu quả nhưng gây đau đớn cho bệnh nhận và khó điều trị sùi mào gà dứt điểm.

+ Điều trị bằng phương pháp ALA – PDT: Là phương pháp hiện đại nhất, thực hiện nhanh chóng không đau cho bệnh nhân. Nhưng chi phí thường cao và địa chỉ uy tín mới làm được.

+ Điều trị bằng thuốc chấm podophyllin 25 để chấm lên các nốt sùi. Phương pháp này khá tiện lợi vì bạn có thể mua về nhà và tự điều trị, theo đánh giá của nhiều khách hàng thì hiệu quả mang lại khá cao.

Bệnh không có khả năng tái phát

Nhiều người quan niệm rằng bệnh sùi mào gà nếu đã trị dứt điểm rồi thì không tái phát, hoặc đã bị rồi thì không bị bị nữa. Quan niệm này hoàn toàn sai lầm, vì dễ tái phát chính là một trong những đặc điểm của bệnh sùi mào gà.

Nếu như trong và sau khi chữa trị sùi mào gà mà bạn không tuân thủ liệu trình điều trị, không kiêng cữ quan hệ tình dục hoặc tiếp tục tiếp xúc với nguồn bệnh sùi mào gà thì hoàn toàn có thể bị tái phát. Và khi tái phát thì bệnh sẽ có biểu hiện nặng và khó điều trị hơn trước.

Như vậy, trên đây là 4 hiểu lầm về bệnh sùi mào gà khiến cho nhiều người phải trả giá. Ngoài những hiểu lầm này nhiều người cũng đang lầm tưởng nhiều vấn đề khác nữa. Do đó, để không phải trả giá cho việc thiếu kiến thức của mình, tốt nhất ngay bây giờ bạn hãy tìm hiểu tin tức về bệnh sùi mào gà và phải từ những nguồn uy tín nhất nhé.

https://dieutrisuimaoga.vn/4-hieu-lam-ve-benh-sui-mao-ga-khien-nhieu-nguoi-phai-tra-gia/

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?