4 Giai đoạn của thoát vị đĩa đệm cùng với những cách điều trị hiệu quả

hieu nguyen trunghieu nguyen trung

14:18 - 10/09/0

đĩa đệm gồm 3 bộ phận chính mâm sụn, vòng xơ và nhân nhầy. Căn bệnh Thoát vị đĩa đệm là trạng thái nhân nhầy thoát ra khỏi vị trí bình thường của vòng xơ. Nếu như không đc phát hiện và điều trị sớm, khối thoát vị có khả năng đè ép vào tủy sống hay các rễ thần kinh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh nghiệm vận động và hoạt động của người bệnh. Tiếp sau đây là 4 giai đoạn tiến triển của căn bệnh Thoát vị đĩa đệm bạn cần lưu ý:

Xem thêm: http://dieutrithoatvidiademlung.emyspot.com/pages/4-giai-o-n-c-a-thoat-v-a-m-va-cach-i-u-tr-thoat-v-a-m-t-i-nha.html

giai đoạn 1: Phình đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm

đấy là mức độ thứ nhất, bây giờ đĩa đệm có biểu hiện bị biến dạng, bè rộng ra bao quanh theo chiều ngang.

mức độ 2: Lồi đĩa đệm

Ở giai đoạn này, vòng xơ bị phá vỡ, nhân nhầy sẽ chui ra phía bên ngoài tạo ra ổ lồi khu trú. Người bệnh sẽ cảm bị đau vùng cổ hoặc sườn lưng, đôi khi cảm thấy tê tay chân do kích thích dây thần kinh.

mức độ 3: bệnh Thoát vị đĩa đệm thực sự

Vòng xơ bị phá vỡ toàn bộ khiến nhân nhầy và các tổ chức khác của đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm thoát ra khỏi khoang gian đốt sống, biến thành khối thoát vị. Bệnh nhân thường đau nhức, tê bì, vận động khó khăn do đè ép những dây thần kinh.

mức độ 4: căn bệnh Thoát vị đĩa đệm có mảnh rời

Nhân nhầy trong đĩa đệm không chỉ là bị thoát ra bên ngoài mà còn bị tách rời ra khỏi phần đĩa đệm, vòng xơ bị phá vỡ và rách nhiều phía dẫn theo giảm chiều cao gian đốt xương sống, xẹp đốt xương sống, hẹp ống sống, hư khớp đốt xương sống. Đồng thời cùng lúc nhân nhầy thoát ra bên ngoài gây đàn áp tủy sống, đè ép dây thần kinh khiến cho người bệnh đau kéo dài trong suốt thời gian, bệnh teo cơ, liệt cơ, mất khả năng hoạt động, có thể kéo theo tàn phế.

Trong lâm sàng, bệnh Thoát vị đĩa đệm cũng có thể ko tiến triển tuần tự theo từng giai đoạn như trên. Khi có các biểu hiện đau lưng mỏi cổ, bạn nên đến khám với bác sỹ phòng khám chuyên môn để được chẩn đoán đúng đắn và tư vấn những chiêu bài điều trị phù hợp với bệnh lý. Đối với bệnh nhân có phình & lồi đĩa đệm không nhất thiết phải điều trị phẫu thuật mổ xoang. Trái lại, so với tình huống thoát vị có mảnh rời thì phải chữa bệnh phẫu thuật mổ xoang. Bởi vì thế, việc phát hiện sớm Thoát vị đĩa đệm không chỉ có giúp sâu sát hiệu quả mà còn khiến cho giảm tiền bạc trong chữa bệnh.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?