30 cống nước ô nhiễm nặng xả xuống hồ Tây: Đầu độc thế này bảo sao cá chết ?!

Giờ thì mới tá hỏa đi tìm nguyên nhân, trong khi xung quanh hồ người ta cứ xả thẳng thế này từ đời nào rồi... Mất 200 tấn cá quá cay đắng, lại còn gây ô nhiễm môi trường. Đi qua hồ Tây bây giờ toàn mùi tanh cá chết với chất bột khử trùng, ngửi còn tý nôn ... >"<

Phó trưởng ban quản lý hồ Tây thì biết nhưng lấy lý do "lịch sử để lại", bó tay chấm com.


Trao đổi với VnExpress, ông Đỗ Hùng Vương, Phó trưởng ban quản lý hồ Tây, cho biết có nhiều nguyên nhân khiến hồ Tây ô nhiễm, như chưa có trạm xử lý nước thải tập trung; khoảng 30 cống vẫn hàng ngày xả thải trực tiếp xuống hồ và nhiều năm hồ chưa được nạo vét.

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/08/l_copy_2n9d8is34brjr.jpg
[/embedPost]
Một cống lộ thiên xả nước vào hồ Tây. Ảnh:
Võ Hải.

“Cống lớn nhất xả trực tiếp ra hồ Tây được gọi với tên cũ là cống Tàu Bay (số 10 Nguyễn Đình Thi). Hàng ngày riêng cống này xả ra hồ hàng nghìn mét khối nước thải”, ông Vương nói và giải thích sự tồn tại của những chiếc cống trên là do “lịch sử để lại”.

Theo Phó trưởng ban quản lý hồ Tây, khi hồ chưa được kè, nhiều cống lớn, nhỏ được lắp đặt đổ thẳng nước thải xuống hồ. Từ khi kè hồ, việc đổ nước thải trực tiếp xuống hồ đã được kiểm soát, tuy nhiên vẫn tồn tại khoảng 30 cống chưa được giải quyết triệt để nêu trên.

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/08/2_2n9d8e052sqe5.jpg

Ô nhiễm được cho là nguyên nhân chính khiến gần 200 tấn cá chết trắng Hồ Tây.
[/embedPost]
Lãnh đạo ban quản lý hồ Tây cho hay, hàng năm các cơ quan chức năng lấy mẫu nước hồ Tây nghiên cứu, quận Tây Hồ cũng triển khai đề án điều tra, đánh giá hiện trạng ô nhiễm môi trường nước, hệ sinh thái lòng hồ, trong đó đưa ra cảnh báo về ô nhiễm.

Kết quả đề án cho thấy, mỗi ngày hồ Tây nhận khoảng 10.000 m3 nước thải sinh hoạt; chất lượng nước hồ có chỗ đen quánh gây mùi hôi khó chịu về mùa hè; nguồn nước thải trước khi đổ vào hồ đều ô nhiễm nặng, thể hiện ở các giá trị COD, BOD, phenol…, vượt giới hạn cho phép.

http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/30-cong-nuoc-o-nhiem-nang-xa-xuong-ho-tay-3480474.html
Haizzzz. Cá ở biển cũng chết, trong hồ cũng không hơn ...
Bình luận
-
Có phải lại phải đào kè lên rồi khắc phục nữa không? Do lịch sự để lại thì đâu có còn ai để chịu trách nhiệm phải không?

- Trả lời -

- 08/10/2016

Không những Hồ Tây bị ô nhiễm nặng , mà ko khí ở Hà Nội cũng đang rơi vào mức báo động nghiêm trọng về bụi bẩn. Nếu ko đưa ra được biện pháp cải thiện môi trường sống thì tỉ lệ người mắc bệnh sẽ tăng lên gấp đôi trong vài năm tới, dẫn tới đói nghèo tiêu cực. Lúc đấy dân tình họ lại ùn ùn đổ vào Nam thì hay rồi

- Trả lời -

- 08/10/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?