3 THÓI QUEN “ SAI LẦM” KHI Ủ DẦU DỪA CHO TÓC CHỊ EM CẦN TRÁNH

Dầu Dừa CocovieDầu Dừa Cocovie

16:02 - 28/08/0

3 thói quen “ sai lầm” khi ủ dầu dừa cho tóc chị em cần tránh

coco Office

|

ủ tóc bằng dầu dừa

|

Tác dụng của dầu dừa, TIN TỨC

Ủ dầu dừa cho tóc đúng cách quyết định 50% khả năng thành công khi chị em dưỡng tóc bằng dầu dừa. Sử dụng dầu dừa nguyên chất và loại bỏ ngay 3 thói quen sai lầm sau, sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu mái tóc mềm mượt, sạch gàu và chắc khỏe.

1/ Ủ quá nhiều dầu dừa cho tóc

Ủ dầu dừa cho tóc là một trong những phương pháp dưỡng tóc được đông đảo các chị em tin tưởng và áp dụng hiện nay.

Nguyên nhân xuất phát từ hàm lượng lớn các acid béo bão hòa trong dầu dừa có khả năng cấp ẩm, dưỡng sâu giúp chân tóc chắc khỏe, sạch gàu và suôn mượt. Bên cạnh đó, dầu dừa là sản phẩm lành tính không gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà không phải sản phẩm kem ủ tóc tổn hợp nào cũng làm được.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn ủ dầu dừa cho tóc càng nhiều thì tóc càng mềm mượt, chắc khỏe hay sạch gàu. Sẽ thật tệ nếu chị em đang duy trì thói quen ủ tóc bằng dầu dừa như thế.

Các chuyên gia cho rằng, mặc dù dầu dừa có khả năng cấp ẩm và nuôi dưỡng sâu chân tóc. Tuy nhiên các phân tử trong dầu dừa có kích thước khá lớn, nếu sử dụng quá nhiều đồng nghĩa với việc nang tóc của bạn phải làm việc“ quá tải” và kết quả là da đầu ẩm ướt, nấm, vi khuẩn dễ dàng tấn công, gây ra gàu và rụng tóc.

Do đó, mỗi lần ủ tóc, tùy thuộc vào độ dài ngắn mà chị em sử dụng từ 2-4 thìa dầu dừa. Điều gì cũng tồn tại hai mặt, bên cạnh sử dụng dầu dừa nguyên chất, chị em cũng cần lưu ý ủ dầu dừa cho tóc đúng cách để tránh những ảnh hưởng không đáng có cho mái tóc của mình.

http://www.cocovie.com.vn/wp-content/uploads/2018/08/3-thoi-quen-khi-u-toc-bang-dau-dua-nen-tranh.png

2/ Chỉ ủ dầu dừa cho ngọn tóc

Nhiều chị em lo sợ dầu dừa gây bết dính da đầu nên khi ủ dầu dừa cho tóc chỉ thoa mỗi phần ngọn mà bỏ đi phần quan trọng nhất là chân tóc.

Một cái cây sẽ được nuôi dưỡng tốt nhất khi bạn bón phân vào gốc thay vì vào ngọn, dầu dừa cũng vậy, nếu bạn chỉ chăm phần ngọn thì tình trạng mái tóc của bạn chỉ “giậm chân tại chỗ”.

Lời khuyên cho các chị em khi sử dụng dầu dừa để ú tóc đó là dùng lượng vừa phải, dùng tăm bông thấm đều dầu dừa và kẻ đều chân tóc ( vùng trắng), cho dầu dừa lên tóc massage nhẹ nhàng, có thể dùng lược chải đều để các dưỡng chất thẩm thấu nhanh hơn vào tóc.

>> Bạn có thể tham khảo ngay : các mẹo dưỡng tóc bằng dầu dừa đúng cách để có thể khai thác tối đa tác dụng của dầu dừa khi ủ tóc có thể đem lại hiệu và tránh những tác hại phụ không mong muốn.

3/ Không làm sạch dầu dừa sau khi ủ tóc

Quy trình 5 bước ủ dầu dừa cho tóc đúng cách gồm:

B1: Làm nóng dầu dừa

B2: Gội đầu lần 1

B3: Ủ dầu dừa cho tóc

B4: Gội đầu lần 2

B5: Sấy nhẹ tóc

Bạn có thể thấy việc làm sạch da đầu chiếm đến ⅔ quy trình dưỡng tóc bằng dầu dừa, điều này có nghĩa bước làm sạch vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được tầm quan trọng cũng như biết cách “làm sạch” hiệu quả, đặc biệt làm làm sạch dầu dừa sau khi ủ tóc.

Khi nang tóc đã hấp thụ đủ lượng dầu dừa cần thiết, bạn cần loại bỏ phần dầu dừa còn dính lại. Điều này để tránh gây bết dính, đặc biệt nếu ở bước ủ dầu dừa cho tóc chị em sử dụng lượng dầu nhiều hơn mức quy định.

Sau đó, chị em có thể sấy nhẹ, tuyệt đối không sấy quá khô sẽ làm tóc hư tổn và xơ rối, hãy để tóc khô tự nhiên. Đó mới là phương pháp ủ dầu dừa cho tóc chính xác và hiệu quả.

Cocovie hy vọng với những chia sẽ trên, bạn đã biết cách ủ tóc bằng dầu dừa đúng cách để mang lại hiệu quả tốt nhất.

>>>Bạn cũng nên tham khảo thêm những tác dụng của dầu dừa đem lại đôi với việc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe hàng ngày

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?